ฟองดูว์ช็อกโกแลต ไส้ไหลเยิ้ม อร่อยต้องกลับมากินซ้ำ ที่คาวะโกเอะ ไซตามะ

ถ้าจะพูดถึงขนมที่ทำจากช็อกโกแลตอร่อยยืนหนึ่งในดวงใจตอนนี้ ขอยกให้กับ Bromagee Fondant Chocolate หนึ่งเดียวในย่านเมืองเก่า คาวะโกเอะ (Kawagoe, 川越) ที่เป็นเค้กช็อคโกแลต เสริฟมาแบบอบร้อน ๆ เนื้อด้านนอกกรอบกรุบ แต่ด้านในมีช็อกโกแลตเยิ้ม ๆ ไหลเป็นลาวา แค่รับขนมมา ก็ได้กลิ่นหอมของช็อกโกแลตลอยมาเตะจมูกแล้วค่ะ

Bromagee มีประสบการณ์ทำช็อกโกแลตกว่า 35 ปี

ร้าน Bromagee เป็นร้านที่ชำนาญการเฉพาะด้านการทำช็อกโกแลต ที่มีประสบการณ์มากกว่า 35 ปี และเป็นร้านแรกที่เปิดจำหน่ายในย่าน Kawagoe เมืองเก่า ซึ่งเปิดตัวในปี 2018 แต่ก็จริงนะคะที่ย่านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นขนมญี่ปุ่นแบบโบราณเสียมากกว่า ทันสมัยมาหน่อยก็เป็นโดนัท ซอฟต์ครีม แต่ร้านนี้กล้าฉีกแนวมาก ๆ

ฟองดูว์ช็อกโกแลต ไส้ไหลเยิ้ม

แรกเริ่มเดิมทีมีเพียงเมนูเดียวคือเมนูที่เจ้ไปลอง แต่ตอนนี้มีเมนูเพิ่มมาหลายเมนูแล้วค่ะ อย่างเช่น ฟองดูว์ เค้กมันหวานญี่ปุ่นสอดไส้ช็อกโกแลตลาวา และซอฟต์ครีมช็อกโกแลตเบลเยี่ยม มีทั้งแบบโคนและแบบถ้วย สนนราคา 350 เยน ซึ่งตัวซอฟต์ครีมเนี่ยอร่อยมาก ๆ เลยค่ะ คิดดูว่าอร่อยจนลืมถ่ายรูปมา

ร้านนี้ต้องจ่ายเงินซื้อก่อนแล้วนะคะ แล้วค่อยมารับขนมเค้กที่อบเสร็จใหม่ ๆ กำลังอุ่น ๆ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง สำหรับเค้กร้านนี้ เป็นเค้กที่รสชาติหวานกำลังดี สำหรับคนไม่ชอบทานหวานบอกเลยว่า หวานพอดี ใช้ได้เลยล่ะค่ะ แต่สำหรับคนที่ชอบหวานอาจจะรู้สึกว่าไม่หวานมาก จนแสบคอ พร้อมเสริฟในราคา ถ้วยละ 300 เยน ร้านนี้มีที่นั่งด้านหน้าร้าน และด้านในร้านให้บริการด้วยค่ะ

 

ชมคลิปใน IG ไปพลาง ๆ ก่อนนะคะ

 

ใครอยากชมคลิปเที่ยวคาวะโกเอะ ตัวเต็มชมได้ที่นี่เลยค่ะ

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟลงที่สถานี Kawagoe แล้วเดินต่อมายังบริเวณเมืองเก่า ดูพิกัดร้านใน google map เลยค่ะ

พิกัด Google map :

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.