ทุ่งดอกอะจิไซ ไม่ไปไม่รู้ Hattori farm จ.ชิบะ

ตามลุงจี๊ดไปเที่ยวฟาร์ม ฮัตโตริ (Hattori Farm) แห่งเมือง Mobara จังหวัดชิบะกัน ที่นี่มีดอกอะจิไซกว่า 300 สายพันธุ์ จำนวนกว่าหมื่นต้นที่ขึ้นเรียงรายบนเนินเขากว่า 18,000 ตารางเมตร พร้อมชิมไอศกรีมถั่วลิสง OTOP เด็ดของที่นี่… บรรยากาศสุดธรรมชาติ อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว วันเดียวก็เที่ยวได้ ลุย

ในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี ในประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มมีฝนตกและสัญลักษณ์ของการมาเยือนของวสันตฤดูนี้ ก็คือ การผลิบานของดอก hydrangea หรือ ดอกอะจิไซ ชาวญี่ปุ่นจะออกไปถ่ายรูปเดินชมดอกไม้ชนิดนี้กันอย่างมีความสุข ในแถบคันโต นอกจากโตเกียว และคามาคูระก็ยังมีสถานที่ในจังหวัดชิบะที่มีแหล่งให้ชมดอกไม้ชนิดนี้ด้วยครับ

สวรรค์ของคนชอบดอก อะจิไซ ฟินไปกับอะจิไซกว่า 10,000 ต้น

วันนี้จะพาไปชมกันที่ Hattori farm อยู่ในเมือง Mobara จังหวัดชิบะ ฟาร์มแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Mobara ประมาณ 4.5 กิโลเมตร ที่ดำเนินกิจการแบบครอบครัวที่มีการปลูกดอกอะจิไซกว่า 300 สายพันธุ์ นับหมื่นต้นบนพื้นที่ในบริเวณเนินเขากว่า 18,000 ตารางเมตร เมื่อเดินเข้าไปในบริเวณฟาร์มจะเห็นดอกอะจิไซบานสะพรั่ง เต็มไปทั่วท้องทุ่งบนพื้นราบและยาวไปถึงเนินเขา

 

 

ผู้มาเยือนสามารถเดินถ่ายรูปในมุมต่าง ๆและเมื่อเดินขึ้นไปบนเนินเขาก็จะมีต้นไม้สูงใหญ่อายุนับร้อยปี นับร้อยต้น ได้ยินเสียงนกป่าร้องมีความสุขมากๆ ครับ เมื่อเดินขึ้นไปบนเนินเขาแล้วมองลงมาชมลานดอกไม้ข้างล่างมันให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นมุมที่สวยงามและทำให้เราจดจำได้ไม่ลืมครับ

 

 

ซอฟต์ครีมถั่วลิสง แรร์ไอเทมที่น่าลอง

ภายในบริเวณฟาร์มนี้จะมีการขายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรท้องถิ่นนั้นด้วยครับ มีบริการขายเครื่องดื่มไอศกรีมรสถั่วลิสง ซึ่งถั่วลิสงถือเป็นพืชที่ปลูกมาในแถบจังหวัดชิบะ รสชาติอร่อยแปลกดีครับ ในปีหน้าหรือปีถัดๆ ไปถ้าใครมาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคมก็แนะนำแวะมาที่ฟาร์มแห่งนี้ได้ครับ

 

🔹 ค่าเข้าชม :  ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 200 เยน
🔹 เปิดให้ชม: ในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม 8.00 – 18.00 น. ทุกวัน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Mobara นั่ง Taxi ประมาณ 10 นาที ค่าโดยสารประมาณ  1,800 เยน มีรถประจำทางผ่านเช่นกันครับแต่น้อยมาก ในวันที่ผมไปผมนั่ง taxi ไปและเดินกลับมาสถานีรถไฟ เดินชมชนบทมาเรื่อยๆ ครับ

🌐 เว็บไซต์ : Hattori farm

พิกัดจาก ​google map:

 

🙏  ขอบคุณ : ลุงจี๊ด

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.