สวัสดีค่ะ วันนี้มีของอร่อยมาแนะนำเพื่อน ๆ ให้รู้จักกันอีกแล้วนั่นก็คือ โดนัทสายออแกนิกส์ จากร้าน “Floresta nature doughnuts” นางเป็นโดนัทสายออแกนิกส์ ที่คัดสรรวัตถุดิบดีๆ จากธรรมชาติเพื่อการบริโภคอย่างยั่งยืน ความเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ตัวโดนัท มีเนื้อเบาไม่หนัก ไม่ร่วน ไม่อมน้ำมัน ส่วนตัวเจ้กินแล้วชอบมากมาย รสชาติกลมกล่อมไม่หวานแสบคอ ปลื้มมากค่ะ ตัวโดนัทมีความกรอบด้านนอก แต่ด้านในนุ่ม กับซอสช็อคโกแลตในรสชาติต่าง ๆ ที่ตกแต่งมา อร่อยลงตัวที่สุด ที่สำคัญนางน่ารัก เพราะนางมาในรูปแบบตัวการ์ตูนสัตว์ชนิดต่าง ๆ 

Floresta nature doughnuts สาขา Koenji

ใครขี้เกียจอ่าน ดูคลิปรีวิวได้จากที่นี่ค่ะ 

 

 เมนูที่เจ้ได้ลองสั่งมากินนั้น ถ้ากินคนเดียวก็คงจะอิ่มมากมาย แต่ถ้าซื้อมาแบ่งกันกินจุบจิบก็กำลังดีเลยค่ะเผื่อท้องไว้ไปกินเมนูอื่นด้วยเน๊อะ อิอิ ว่าแต่มีใครดูออกไหมคะว่านางคือ น้องแมว อิอิ นางเป็นโดนัทแบบเซ็ตมีโดนัท 4 ชิ้นเล็กและอีกหนึ่งชิ้นใหญ่ ที่เจ้เลือกมาจะเป็นรสชาติ Cafe latte, ชาเขียว และรสฟักทอง ค่ะสนนราคา 350 เยน (ไม่รวมภาษี) แต่ถ้าใครอยากกินชิ้นเดียว แบบชิ้นเดี่ยวก็มีจำหน่ายด้วยเช่นกันค่ะ แบบธรรมดาชิ้นละ 140 เยน (ไม่รวมภาษี)แต่ถ้ามีลวดลายการ์ตูนน่ารัก ๆ ก็ชิ้นละ 250 เยน (ไม่รวมภาษี) ค่ะ 

โดนัทแบบเซ็ตมีโดนัท 4 ชิ้นเล็กและอีกหนึ่งชิ้นใหญ่ จะเป็นรสชาติ Cafe latte, ชาเขียว และรสฟักทอง ค่ะสนนราคา 350 เยน (ไม่รวมภาษี)
ซื้อปุ๊บ ก็หาที่เหมาะ ๆ ลองกินทันทีเลย ..งั่ม ๆ อร่อย

แรงบันดาลใจมาจากขนมอร่อยและสุขภาพดี


 ร้าน Floresta Nature doughnuts เริ่มเปิดกิจการในปี 2002 โดยสามีและภรรยาคู่หนึ่งที่อยากจะทำขนมโดนัทโดยใช้วัตถุดิบมาจากธรรมชาติ (ออแกนิกส์) เพื่อการบริโภคที่ยังยืนและไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ และในปี 2010 ก็มีการตกแต่งโดนัทให้มีความน่ารักยิ่งขึ้นโดยการนำไวท์ช็อกโกแลต อัลมอนด์ และ ผงแต่งรสชาติจากธรรมชาติมาผสมเพื่อทำลายการ์ตูนรูปสัวต์ต่าง ๆ สร้างความแตกต่างและยังเป็นไอคอนิกให้กับร้าน Floresta nature doughnuts อีกด้วยค่ะ 

โดยโดนัทภายในร้านจะมีการทำสด ใหม่ทุกวัน และในแต่ละวันก็จะผลิตเพื่อจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพื่อป้องกันการเหลือทิ้ง และไม่เปลืองทรัพยากรธรรมชาติอีกด้วย วัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาเป็นส่วนผสมในการทำโดนัทมาจากภายในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด และทุกสิ่งอย่างก็ล้วนแล้วแต่เป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ ออแกนิกส์สมความตั้งใจของเจ้าของแบรนด์เขาล่ะค่ะ 

หน้าร้านสาขา Koenji
ที่นั่งด้านในของร้าน ตกแต่งน่ารักมากมาย
ที่นั่งหน้าร้าน มีผ้าห่มกันหนาวเตรียมไว้ให้บริการลูกค้าด้วย

พิกัดสาขาที่ไปอยู่ที่ย่าน Koenji มีที่นั่งให้หลบความหนาวด้านข้าง ๆ ของร้านด้วยค่ะ แต่จริง ๆ แล้วนางก็มีหลายสาขากระจายทั่วญี่ปุ่นเลยนะคะ ลองดูใน เว็บไซต์ ได้ค่ะ : 

พิกัดสาขา Koenji จาก Google map: 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.