ที่ผ่านมาได้มีโอกาสเขียนถึงศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ด้านความรักที่เหล่าบรรดาหนุ่มสาวโสดทั้งหลายต่างให้ความสนใจกันมาหลายแห่งแล้ว แต่ถ้าจะไม่พูดถึงศาลเจ้านี้ “Tokyo Daijingu”( 東京大神宮) ก็คงจะไม่ได้เพราะเป็นศาลเจ้าอันดับ 1 ที่ศักดิ์สิทธิ์ด้านการขอพรความรักของหนุ่มสาวญี่ปุ่น และคนใกล้ตัวของเจ้ก็ไปขอพรความรักที่นี่มาแล้วสมหวัง ตามคำล่ำลือของหนุ่มสาวญี่ปุ่นดังนั้นก็ขอชี้เป้าเลยละกันค่ะ

คนขี้เกียจอ่านดูคลิปได้เลยค่ะ :

Tokyo Daijingu ตั้งอยู่ในย่าน Idabashi ใจกลางกรุงโตเกียว เป็นศาลเจ้าที่เป็นสาขาหนึ่งของ Ise Shrine ศาลเจ้าชื่อดังของจังหวัดมิเอะ และก่อตั้งในปี 1880 โดย Tokyo Daijingu เป็นศาลเจ้าเล็ก ๆ แต่ถ้าได้เดินเข้ามา ภายในแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่ามีคนหลั่งไหลมาขอพรกันตลอด ๆ ไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่และวันวาเลนไทน์ ก็จะเต็มไปด้วยบรรดาคู่รักและหนุ่มสาวโสดมาขอพรให้สมหวังในเรื่องความรัก ก็เพราะศาลเจ้านี้โดดเด่น มีความขลัง ในด้านความรัก และยังเป็นศาลเจ้าแรก ที่มีการทำพิธีการแต่งงาน ตามนิกายชินโตของญี่ปุ่นในศาลเจ้าอีกด้วย

ถ้าไม่เชื่อลองดูตั้งแต่ประตูศาลเจ้าได้เลยค่ะ ยังมีการฉลุทำลายรูปหัวใจสลักเอาไว้ที่ประตูอีกด้วย นอกจากจะศักดิ์สิทธิ์ด้านความรักแล้วนะคะ บริเวณด้านขวามือของประตูศาลเจ้าก็ยังมีศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่มีชื่อว่า Iitomi Inari Jinja ที่ศักดิ์สิทธิ์ด้านธุรกิจการค้า และความสำเร็จสมหวัง ไหน ๆ มาแล้วแวะไหว้ขอพรให้ครบเลยค่ะ

สำหรับสายวัตถุมงคลที่ศาลเจ้านี้ก็มีหลายไอเทมให้เลือกซื้อไปบูชา เก็บเป็นที่ระลึก หรือเป็นของฝากอันทรงคุณค่า ได้อีกด้วย โดยเฉพาะไอเทมตัวท็อปเครื่องรางเทพเจ้าผูกรัก “Enmusubi” ผูกรักผูกดวง กันไปเลยจ้า สนนราคาชิ้นละ 700 เยน

ใครที่ชอบเสี่ยงเซียมซีก็ลองกันได้ค่ะแว่วว่ามีความแม่น (เขาว่างั้น อิอิ)

และใครที่อยากเขียนคำอธิษฐาน ลงบนแผ่นป้าย “เอะมะ” ก็สามารถเขียนคำอธิษฐานขอพรกันได้ด้วยค่ะ

การเดินทาง :

– นั่งรถไฟใต้ดินลงรถไฟที่สถานี Idabashi ทางออก A4 แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

– นั่งรถไฟ JR ลงรถไฟที่สถานี Idabashi ทางออก west แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

เวลาทำการ : 6.00 น. – 21.00 น.

เว็บไซต์ : tokyodaijingu

👉 ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.