ถ้าจะเอ่ยถึงอาณาจักรเครื่องใช้ภายในบ้านญี่ปุ่น มั่นใจว่าจะต้องมีชื่อแบรนด์ Nitori ผุดขึ้นมาในใจอย่างแน่นอนสำหรับคนญี่ปุ่น เพราะแบรนด์นี้อยู่คู่กับคนญี่ปุ่นมากว่า 50 ปีแล้วค่ะ หลังจากที่ได้เคย เขียนถึงร้านเฟอร์นิเจอร์ Nitori แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นมาแล้วในบทความก่อนหน้านี้ เพื่อน ๆ สามารถไปย้อนอ่านกันได้ ที่นี่ นะคะ

ในส่วนของบทความนี้จะขอแนะนำสินค้าที่เด็ด ไอเดียโดนที่เราสามารถ ซื้อ นำกลับไปใช้ที่เมืองไทยได้ บอกเลยว่ามีหลายสิ่งมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เผื่อใครถูกจริต ไอเทมไหนจะนำไป เป็นไอเดีย ซื้อของฝาก หรือซื้อกลับไปใช้ที่เมืองไทยก็ได้นะคะไปอ่านกันได้เลยค่ะ

ใครขี้เกียจอ่านดูรีวิวแบบภาพเคลื่อนไหวได้ที่นี่ค่ะ

1.ถาดใส่ของสำหรับคนซุ่มซ่าม

ไอเทมนี้เป็นการดีไซน์ถาดที่ทำมาเพื่อการเกาะยึดติดกับวัสดุบนถาด ให้ไม่หล่น ไม่เลื่อนแม้แผ่นดินไหว ซึ่งเหมาะสำหรับคนซุ่มซ่าม เด็ก ผู้สูงอายุ โดยเฉพาะเวลาที่ใช้ ใส่อาหารที่ร้อน อาหารชนิดน้ำ ก็จะสามารถประคองถาดไปได้อย่างมั่นใจ มีหลายขนาดให้เลือก วัสดุเป็นไม้ และพลาสติก

 

2.แก้วสำหรับใส่เครื่องดื่มเย็นและไม่มีน้ำซึมออกมา

ไอเทมนี้บอกเลยว่าขายดี ฮอตฮิตมาก ๆ สำหรับสายดื่ม เพราะเป็นแก้วที่มีคุณสมบัติเก็บความเย็น และไม่ทำให้น้ำซึม ออกมาด้านนอก แม้อยู่ในที่อากาศร้อน ไอน้ำจากน้ำแข็งก็ไม่ละลายเลอะออกมา ด้านนอกแก้ว จริง ๆ แล้วแก้วลักษณะนี้ก็มีจำหน่ายทั่วไปนะคะ ร้าน Loft, Tokyu hands ก็มี แต่ถ้าไหน ๆ มาที่ Nitori แล้วก็จัดเลยค่ะ

 

3.ที่รองแก้ว

เป็นไอเทมที่คู่ควรสำหรับคนชอบดื่มเครื่องดื่มเย็น ถ้าไม่มีแก้วเก็บความเย็นชนิดที่ น้ำไม่ซึมออกมาด้านข้างแก้ว ก็ควรต้องใช้ที่รองแก้วไอเทมนี้เลยค่ะ เพราะจะมีคุณสมบัติดูดซับน้ำ ได้เป็นอย่างดี และแห้งเร็ว

ปล.ใครอ่อนไหวต่อราคาขอแนะนำว่าให้ไปดูที่ร้าน 100 เยนก็มีจำหน่ายด้วยเช่นกันค่ะ

 

4.เซ็ตหั่น สไลด์ผัก

เป็นไอเทมที่คุณแม่บ้านคู่ควร โดยเฉพาะใครที่ชอบทานสลัด ถ้าซื้อผักสลัดแบบสำเร็จ ก็อาจจะรู้สึกไม่สนิทใจถึงความสะอาด เท่ากับการทำด้วยตัวเอง ไอเทมนี้จะเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดี การันตีด้วยคุณภาพคับแก้วจากนิโตริเลยจ้า

 

5.Bath mat

แผ่นเช็ดเท้าที่มีคุณสมบัติแห้งเร็ว ไม่อมน้ำ ไม่เก็บกลิ่น ไม่ขึ้นราเหมาะสำหรับใช้กับบริเวณ หน้าห้องอาบน้ำ หรือที่เปียก ๆ ไอเทมนี้ส่วนตัวปลื้มมาก ๆ ค่ะ เพราะไม่ทำให้กวนใจเรื่องความชื้น กลิ่นอับ และเชื้อราเลย วัสดุอาจจะหนักเสียหน่อยประมาณ 2.7กก. (ตามไซส์) เนื้อสัมผัสคล้ายหิน คล้ายปูน แต่ถ้าทำร่วง ก็อาจจะแตกหักได้

ยังมีอีกหนึ่งแบบที่น้ำหนักเบา ส่วนตัวคิดว่าก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกัน แต่ยังไม่เคยลองใช้นะคะใครเคยลองแล้วส่งข่าวให้ทราบกันด้วยนะคะ ว่าดีไหม

6.อุปกรณ์สำหรับตากผ้า

พวกที่หนีบ ไม้แขวนต่าง ๆ ที่บอกเลยว่าออกแบบมาแต่ละชิ้น คิดแทนผู้ใช้ มาให้หมดแล้ว ประหยัดพื้นที่ ใช้งานง่าย เอามาปรับใช้แขวนตากภายในบ้านได้ แม้ไม่มีราวแขวนผ้า อย่างจริง ๆ จัง ๆ ก็เอามาปรับใช้กับตู้ชั้นวางต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

บ้านญี่ปุ่น บริเวณประตูจะมีไม้ที่เป็นบัวของประตู สามารถใช้ที่หนีบตัวนี้ หนีบเพื่อแขวนผ้าได้

ไม้แขวนที่ประหยัดพื้นที่เมื่อไม่ได้ใช้งาน
เหมาะกับนักเดินทาง สามารถแขวนตากผ้ากับตู้ ลิ้นชักได้
ช่วยเพิ่มที่แขวนเสื้อให้มากขึ้น

 

7.ถุงใส่ผ้าอเนกประสงค์

สำหรับคนเดินทางเป็นไอเทมที่ช่วยแยกชนิดของเสื้อผ้าก่อนการจัดเก็บลงกระเป๋าเดินทางได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมีหลายช่อง มีหลายดีไซน์ และช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเสื้อผ้าลงกระเป๋าเดินทาง ใครชอบแบบไหนก็เลือกใช้ตามความชื่นชอบได้เลยค่ะ

 

8.ชั้นวางแบบใช้กำแพง หรือ ตู้เป็นตัวยึด

ด้วยความที่ญี่ปุ่นมีพื้นที่จำกัด ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้อง ใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วให้คุ้มค่าที่สุด ไอเทม DIY จึงบังเกิดโดยเฉพาะ ไม้ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำเป็นชั้นวาง แม้จะไม่มีโครงตู้ชั้นวาง ถ้าหากมีกำแพง หรือ ตู้อยู่แล้ว เราก็สามารถสร้างชั้นวาง ที่ออกแบบได้ ด้วยตัวเอง เป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าจริง ๆ ค่ะ ซึ่งแต่ละชิ้นก็จะมีขนาด และน้ำหนักที่รับได้กำหนดอยู่ บ้านญี่ปุ่นนิยมใช้บริเวณที่วางเหนือเครื่องซักผ้า ถ้าเป็นที่ไทยก็อาจจะนำไปใช้ ในการเพิ่มชั้นวางใน ตู้เสื้อผ้าได้ค่ะ

9.ถาดทำน้ำแข็งขนาดต่าง ๆ ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน

ที่ทำน้ำแข็งขนาดต่าง ๆ ตามการใช้งาน ไม่ว่าจะใช้สำหรับแก้วปากแคบทรงสูงอย่าง แก้ว Tumblr หรือใครที่ชอบดื่ม on the rock ก็ลองใช้น้ำแข็งก้อนกลมเพียงก้อนเดียวก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยค่ะ จริง ๆ แล้วไอเทมนี้ใครที่อ่อนไหวต่อราคา เราก็สามารถหาดูได้จากร้าน 100 เยนค่ะ ซึ่งคนญี่ปุ่นบางคนที่อ่อนไหวต่อราคา ก็มาเดินดูไอเดียจากที่นี่ แล้วค่อยไปหาซื้อ จากร้านที่มีจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่า …ซึ่งก็ไม่แปลกถ้าเราจะลองใช้วิธีนั้นบ้างค่ะ

 

10.กล่องใส่เบนโตะอาหารกลางวัน

สำหรับใครที่ชอบทำอาหารไปกินเอง หรือสายอาหารคลีน ลองมาดูกล่องเบนโตะใส่อาหารกลางวัน ที่นี่ได้ค่ะ มีหลากหลายแบบให้เลือกเหมาะกับการใช้งานจริง ๆ

 

เอาล่ะค่ะ เพื่อน ๆ ก็พอจะเห็นภาพบ้างแล้วเน๊อะว่าร้าน Nitori Home Fashion แบบญี่ปุ่นเป็นอย่างไร ซึ่งตอนนี้ทางแบรนด์นี้เองก็กระจายเปิดสาขาตามห้างในแหล่งท่องเที่ยวด้วยค่ะ หากใครมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วชอบเดินดูไอเดีย หรืออยากได้สินค้าไอเดียที่เอากลับไปใช้ที่เมืองไทยได้ก็ลองแวะช้อปปิ้งกันดูนะคะ

 

เว็บไซต์ : Nitori

 

สาขาที่ไปได้ง่ายตามนี้ค่ะ

Shinjuku Takashimaya Times Square :

 

Shibuya :

 

Sunshine city Ikebukuro Alpha BF1

 

Tobu Ikebukuro ชั้น 6

 

Ueno Marui :

 

ดู สาขา อื่น ๆ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.