ตลาดปลา Tsukiji จะย้ายเดือนตุลาคมนี้แล้ว

🐟 โอกาสสุดท้ายที่จะไปสัมผัสตลาดปลาเก่าแก่อยู่คู่กรุงโตเกียว มากว่า 95 ปีจะต้องปิดตัวลงและย้ายไปที่อื่นแทนในเดือนตุลาคมนี้

🐟 ตลาดขายส่งที่สำคัญที่สุดในกรุงโตเกียวตอนกลางตลาดปลา Tsukiji เกิดมาในเขต Nihonbashi ในสมัยเอะโดะ Ieyasu Tokugawa ให้สิทธิส่วนหนึ่งแก่ชาวประมงในการจับปลาและขายปลาที่นั่น

🐟 อย่างไรก็ตามตลาดปลาถูกได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว Great Kanto ในปีพ.ศ.2466 จากนั้นรัฐบาลโตเกียวได้ก่อตั้งตลาดชั่วคราวใน Tsukiji ซึ่งเป็นที่มาของตลาดปลา Tsukiji จวบจนปัจจุบัน ได้กลายเป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปีนี้และในปีพ. ศ. 2544 จุดจำหน่ายอาหารสัญลักษณ์ได้มุ่งมั่นที่จะย้ายไปที่ Toyosu เนื่องจากอาคารที่มีอายุมากขึ้นในตลาด

🐟 ตลาดปลา Tsukiji เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียวในการทานอาหารทะเลที่สดใหม่เช่นซูชิ และ ซาชิมิ ตลาด Tsukiji แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือด้านในและด้านนอก ร้านอาหารซูชิ ตัวTop หลายแห่งจะอยู่ส่วนด้านใน แต่ละร้านจะมีแถวยาวมาก กว่าจะได้ทาน บางทีต้องรอ 2-3 ชั่วโมง นอกจากนี้เพื่อนๆยังสามารถดูการประมูลปลาทูน่าที่มีชื่อเสียงช่วงประมาณ 6 โมงเย็นในตลาดภายใน

🐟 นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทะเลและร้านค้ามากมายที่อยู่ส่วนนอกตลาดซึ่งจะยังคงเปิดดำเนินธุรกิจต่อไปหลังจากส่วนด้านในจะย้ายออกไปในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2561 นี้

 เพื่อนๆสามารถชมวีดีโอรีวิวตลาดปลา Tsukiji ได้จากวีดีโอนี้ครับ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

Share this to
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.