ม่วงฉ่ำใจ Tambara Lavender Park ทุ่งลาเวนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในคันโต

ทุ่งลาเวนเดอร์ทัมบะระ (Tambara Lavender Park) ตั้งอยู่ที่เมืองนุมะตะ (Numata) จังหวัดกุนมะ (Gunma) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นที่จะเนรมิตรลานสกีให้เป็นทุ่งดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะดอกลาเวนเดอร์ และดอกทานตะวัน สวยสดใสคลายร้อนไปเลยค่ะ

 

 

สำหรับคนขี้เกียจอ่านดูคลิปได้ที่นี่ค่ะ :

Tambara Lavender Park ดอกลาเวนเดอร์กว่า 5 หมื่นต้น ใหญ่สุดในคันโต!

ทุ่งลาเวนเดอร์แห่งนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันโต โดยจะมีดอกลาเวนเดอร์มากกว่า 50,000 ต้น สวย อลังการเลยล่ะค่ะ และพื้นที่ก็กว้างถึง 1,300 ตร.ม.จะว่าไปดอกไม้ก็ไม่ได้มีแค่ลาเวนเดอร์เพียงชนิดเดียวเท่านั้นนะคะ ยังมีดอกทานตะวัน, ไฮเดรนเยีย, ดอกดาวเรือง ฯลฯ ที่มาแข่งกันประชันความสดใส สลับกับทุ่งหญ้าสีเขียวให้ความสดชื่น ๆ มาก ๆ เลยล่ะค่ะ

นอกจากชมดอกไม้เดินเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์แล้วนะคะ ก็ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่ให้ความสนุกสำหรับเด็ก ๆ และวัยรุ่นคู่รักได้มาทำกิจกรรมกันอีกด้วยนะคะ ใครมีพลังเท่าไหร่มาปล่อยกันได้ที่นี่ อย่างเช่น ปีนกำแพง(ฟรี), โหนเชือก (ฟรี), water slider นั่งบนห่วงยางแล้วสไลด์ลงไปตามทาง (มีค่าใช้จ่ายครั้งละ 300 เยน), ลองเป่าเครื่องดนตรี (ฟรี)

สำหรับอาหารการกินก็ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ มีร้านจำหน่ายด้วยค่ะ อาหารทานง่าย ๆ ทั้งอุด้ง โซบะ ราเมน แซนด์วิซ ข้าวแกงกระหรี่ ฯลฯ หรือใครอยากจะลองไอเทมลิมิเต็ด ลาเวนเดอร์ราเมน ก็มาลองกันได้ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีซอฟต์ครีมลาเวนเดอร์ สนนราคา 400 เยนให้ได้ไปชิมกันอีกด้วยค่ะ

ถ้าใครเช่ารถแล้วขับรถไปที่สวนก็มีที่จอดรถให้ฟรีค่ะ แต่ระหว่างทางขับรถ ถนนจะแคบนิดนึง เป็นทางขึ้นเขาคดเคี้ยวต้องขับอย่างระมัดระวังนะคะ

🔹 ระยะเวลาการเข้าชม : ปลายเดือนมิถุนายน – ปลายเดือนสิงหาคม (สำหรับปี 2019 ช่วงเวลา29 มิ.ย. – 25 ส.ค. 2019)
🔹 ช่วงเวลาเปิด : 8.30 น.–17.00 น. (เข้าสวนได้ถึงเวลา 16.30 น.)
🔹 ค่าเข้าชม : 1,200 เยน (เด็กเล็กและเด็กประถม เข้าฟรี)
มีกระเช้าให้บริการ : (เที่ยวเดียว) ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 350 เยน, (ไป-กลับ) ผู้ใหญ่ 900 เยน เด็ก 600 เยน

 

วิธีการเดินทาง:
จากสถานีโตเกียว ขึ้นชิงคังเซนมาลงที่สถานี Takasaki และต่อรถไฟ JR ธรรมดาสาย Joetsu มาลงที่สถานี Numata ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง **แนะนำให้ซื้อ JR TOKYO Wide Pass จะคุ้มกว่าค่ะ พอถึงสถานี Numata แล้วก็นั่งรถบัสต่อมาที่สวนอีก 50 นาที (ดูรอบรถบัสได้จากในเว็บไซต์ค่ะ)

เว็บไซต์ : Tambara
พิกัดจาก Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.