ไปถึงซัปโปโรแล้วอาหารอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ  “ข้าวหน้าปลาดิบ” นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะปลาสด ๆ อาหารทะเลอร่อย ๆ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยต้องยกให้กับที่นี่เลยค่ะ  ร้าน “OHISO” (大磯) แห่งตลาดปลานิโจ (Nijo Fish Market) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร ไปง่าย เดินทางสะดวก อาหารจัดเต็มต้องไม่พลาดค่ะ 
ป้ายหน้าร้านจะประมาณนี้เลยค่ะ

ข้าวหน้าปลาดิบเรียกว่า ไคเซนด้ง นะยูว์

 “ข้าวหน้าปลาดิบ” หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ไคเซนด้ง (kaisendon, 海鮮丼) เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชอบกินปลาดิบ อาหารทะเลสด ๆ หลากหลายชนิดเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวที่ปรุงรสมาอย่างกลมกล่อม ถ้าได้ลองบอกเลยจะฟินมากค่ะ ใครไม่ทานปลาดิบก็มาได้นะคะเพราะร้านนี้มีเมนูปรุงสุกพร้อมเสิร์ฟด้วยเช่นกันค่ะ
ร้านนี้ท่าจะเป็นร้านยอดฮิต ติดอันดับสำหรับนักท่องเที่ยวไทยเลยก็ว่าได้ เพราะมีป้ายเชื้อเชิญ แนะนำความอร่อยเป็นภาษาไทยอยู่หน้าร้าน ดังนั้นการันตีได้ว่ารสชาติถูกปากคนไทยแน่นอนค่ะ เจ้ลองแล้วแวะมาคอนเฟิร์มอีกเสียงเลยค่ะ
ป้ายภาษาไทย ต้อนรับแบบอบอุ่นเลยค่ะ

บรรยากาศภายในร้านชมกันเลยค่ะ

 

 

 

เมนูความอร่อย มาส่องกันก่อนไปชิมนะคะ

เกร็ดความรู้เพิ่มเติม :

ตลาดปลานิโจ (Nijo Fish Market, 二条市場) เป็นตลาดปลาที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร เพื่อน ๆ สามารถเดินเท้าไปได้ไม่ไกลจากซัปโปโร ทาวเวอร์ ที่ตลาดปลาแห่งนี้มีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นตลาดปลาเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ปีค.ศ 1891 สมัยเมจิโน่นเลยค่ะ จำหน่ายอาหารทะเลสด ๆ รวมถึงร้านอาหาร ร้านค้าอาหารทะเลแห้งด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้มีร้านค้าประมาณ 50 ร้านซึ่งบางร้านก็มีอายุอานามกว่า 100 ปีเห็นจะได้ …อื้อฮือ มีตำนานแฮะ

เวลาทำการ : ร้าน OHISO วันธรรมดา 7:00 น. – 22:00 น. (ออเดอร์สุดท้าย 21:00 น.), วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 7:00 น. – 17:00 น. ร้านหยุดทุกวันพุธที่ 1 และ 3 ของเดือน
 
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Odori หรือสถานี Susukino ทางออก 1 ร้านจะอยู่ซ้ายมือหัวมุมตลาดปลานิโจ
 
 พิกัดจาก Google map : OHISO

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.