คนมีคู่ต้องไปชมพลุดอกไม้ไฟที่ Odaiba โรแมนติกสุด ๆเลยจ้า

Credit photo : https://bit.ly/2MoFAQx
Credit photo : https://bit.ly/2MoFAQx

อีกหนึ่งสถานที่ออกเดทสุดฮอตของวัยรุ่นญี่ปุ่นในเดือนพิเศษกับคนพิเศษ โดยเฉพาะเดือน ธันวาคม 2019 ที่จะได้เห็นบรรยากาศสุดโรแมนติกไฟประดับ Illumination ตามสถานที่ต่าง ๆ รอบบริเวณโอไดบะซึ่งมีงานประดับไฟ “Illumination Island Odaiba 2019” จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน  – 25 ธันวาคม 2019 แต่บางจุดก็เปิดไฟประดับยาวไปจนถึงปีหน้าเลยนะคะ

🎄 และอีกไฮไลท์ของโอไดบะก็คือ “สะพานสายรุ้ง” Rainbow Bridge ที่จะเปิดไฟสายรุ้งตั้งแต่ 7 ธ.ค.2019 – 5 มกราคม 2020 เลยค่ะปกติจะเปิดเฉพาะโอกาสพิเศษเด้อ (เวลาเปิดไฟตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน- 22.00 น. วันศุกร์, เสาร์ และ วันหยุดราชการจะเปิดถึง 23.00 น.)


🎥 ก่อนไปชมของจริง มาสปอยล์ด้วยคลิปความชัดระดับ 4K กันก่อนค่ะ:

นอกจากนี้ยังมีพลุดอกไม้ไฟที่จะจุดทุกวันเสาร์ (7, 14, 21, 28) ของเดือนธันวาคม 2019 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. – 19.05 น. ซึ่งเป็น 5 นาทีแห่งความสุขจริง ๆ ค่ะ เพราะพลุที่จุดที่นี่มีความน่ารักตะมุตะมิ รูปหัวใจเอย ต้นคริสต์มาสเอย พลุรูปซานตาครอสก็มีด้วยนะ ปีนี้ใครไปแล้วถ่ายรูปทันอย่าลืมแวะเอารูปมาอวดให้ชมด้วยนะคะ

***วันที่ 21 ธันวาคม 2019 จะมีเพลงประกอบพลุนะคะ เพิ่มความมุ้งมิ้งเข้าไปอีกคาดว่าในวันนี้หนุ่มสาวน่าจะออกไปเดทกันเยอะ แน่นอนค่ะ

นอกจากจะเดินชมไฟประดับกันแล้วเพื่อน ๆ อย่าลืมเดินไปโซนกันดั้มกันด้วยนะคะ ตรงบริเวณนั้นมี Christmas Market จำหน่ายของที่ระลึก ของกินจุบจิบ เครื่องดื่มต่าง ๆ โดยเฉพาะ Hot wine หรือ Mulled Wine ไวน์แดงเสิร์ฟแบบร้อนที่ผสมเครื่องเทศต่าง ๆ ซึ่งเป็นไฮไลท์ประจำช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้เลยล่ะค่ะ ใครที่เป็นนักสะสมแก้วประจำเทศกาลต่าง ๆ งานนี้ก็มีด้วยจ้า

ท้ายสุดอย่าลืมแวะถ่ายรูปกับชิงช้าสวรรค์ Palette Town Ferris Wheel หรือ Palette Town Daikanransha ซึ่งจะมีการประดับไฟธีมคริสต์มาสไปจนถึง 25 ธันวาคม 2019 ค่ะ (ไฟจะเปิดถึง 22.00 น. และในวันศุกร์, เสาร์ และวันหยุดราชการจะเปิดถึง 23.00 น.)

สำหรับสายช้อปบอกเลยว่า ย่านนี้มีที่ละลายทรัพย์เพียบเลยค่ะ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เกมส์ รวมไปจนถึงขนม ใครเวลาน้อยมาย่านนี้น่าจะรวบตรึงได้ของหลายอย่างเลยล่ะค่ะ

บรรยากาศบริเวณรอบ ๆ Odaiba ค่ะ มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะเชียวค่ะ

 การเดินทาง :
🔹 นั่งรถไฟสาย Rinkai line ลงรถไฟที่สถานี Tokyo teleport (東京テレポート駅)
🔹นั่งรถไฟ Automated Transit System รถไฟไร้คนขับสาย Yurikamome ลงที่สถานี Odaiba-Kaihinkoen ดูรายละเอียดเพิ่มเติม yurikamome

🙏 ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2MoFAQx

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.