ถ้าจะพูดถึงร้านอาหารแบรนด์ไทยอย่าง MK Restaurant ก็ต้องนึกถึงเมืองไทยเพราะเป็นร้านอาหารสุกี้ยากี้แบบไทยสไตล์ที่สร้างความสุข รอยยิ้มให้ทุกคนในครอบครัวมาอย่างช้านาน แต่สำหรับคนไกลบ้านอย่างเจ้เวลานึกถึงอาหารไทยถ้าไม่ไปร้านอาหารไทยก็มีร้านสุกี้ยากี้จากเมืองไทยอย่าง MK ที่ญี่ปุ่นนี่ล่ะค่ะที่ถือว่าเป็นความสุขเล็ก ๆ ของคนไกลบ้าน!อย่างแท้จริง วันนี้เจ้ขอมาอัพเดทรีวิวกันสักหน่อยหลังจากที่ MK ญี่ปุ่นได้มีการปรับเปลี่ยนเมนูใหม่ ต้องบอกเลยค่ะว่า แน่น..กว่าเดิมเยอะ! พุงเจ้นะที่แน่น อิอิ

MK ที่ญี่ปุ่นความสุขเล็ก ๆ ของคนไกลบ้าน!

สำหรับคนไทยในญี่ปุ่นที่คิดถึงเมนูแบบไทย ๆ นอกจากร้านอาหารไทยแล้วก็มีร้าน MK อีกหนึ่งร้านนี่ล่ะค่ะ ที่ถือว่าเป็นความสุขเล็ก ๆ ที่ช่วยคลายความคิดถึงบ้านได้มากเลยค่ะ น้ำจิ้มเหมือนต้นตำรับจากไทยเป๊ะ ๆ สายจิ้มแบบชาวเราตามมาค่ะ ซึ่งตอนนี้ร้าน MK ในญี่ปุ่นมีหลายสาขามากนะคะ ไม่ได้มีแค่ที่โตเกียวเพียงที่เดียว ยังมีที่จังหวัดอื่น ๆ ด้วยได้แก่ ฮิโรชิม่า, ยามากุจิ, ฟุกุโอกะ, ซากะ, นางาซากิ, คุมาโมโต้, โออิตะ และ คาโงชิม่า ด้วยค่ะ พิกัดจะใส่ไว้ให้ด้านล่างนะคะ

ความเด็ดของ MK  ที่ญี่ปุ่น

ก็คือ จะมีเมนูทั้งแบบสั่ง a la carte และ เมนูแบบบุฟเฟ่ต์ แน่นอนค่ะ! สายแข็งแห่งการกินแบบเจ้ต้องบุฟเฟ่ต์สิคะ จัดแน่นกันไปเลย อิอิ ที่ญี่ปุ่นราคาอาหารมื้อกลางวัน จะมีราคาถูกกว่าอาหารมื้อเย็น จำไว้ให้ขึ้นใจอยากกินอะไรในญี่ปุ่นแล้วจ่ายในราคาน่ารักแนะนำว่าควรไปกินมื้อเที่ยงกันเด้อ อิอิ ร้าน MK ที่ญี่ปุ่นเคยมีเมนูเป็ดย่างด้วยนะคะ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว … ฮือ ฮือ เสียใจ

 

เมนูปรับปรุงใหม่ … น่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ

สำหรับเมนูที่ปรับปรุงใหม่ของ MK นั่นก็คือ จะเพิ่ม Premium Suki ซึ่งจะมีเมนูพิเศษได้แก่ เนื้อวากิวสายพันธุ์ขนดำ (Kuroge Wagyu), เนื้อหมูที่เลี้ยงภายในประเทศญี่ปุ่น, อาหารทะเลได้แก่ หอยเชลล์, กุ้ง, ปลาหมึก, ลูกชิ้นซีฟู้ด ซึ่งในชุด Standard Thai suki จะไม่มีเมนูพิเศษเหล่านี้ค่ะ แต่จะว่าไปตามช่วงฤดูกาลที่ร้าน MK ก็จะมีเมนูพิเศษเช่น Thai Festival ที่จะมาเสิร์ฟในช่วงฤดูร้อน ก็จะเป็นเมนูแบบไทย ไทย ให้คนไกลบ้านได้หายคิดถึงอาหารไทยกันไปเลยล่ะค่ะ ดีจัง

นอกจากนี้ในเมนูบุฟเฟ่ต์ยังได้เพิ่มไลน์อาหารไทยเข้ามาได้แก่ ต้มยำกุ้ง, ข้าวราดกระเพราไข่ดาว, ยำวุ้นเส้น, ข้าวเกรียบกุ้ง ฯลฯ และยังสามารถสั่ง พริกสด, น้ำจิ้มไก่ เพิ่มได้นะคะ เมื่อก่อนถ้าขอเพิ่มจะต้องจ่ายเงินเพิ่มค่ะ เดี๋ยวนี้รวมในบุฟเฟ่ต์แล้วฟินเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำจิ้มไก่ สั่งเกี๊ยวกุ้งทอด กุ้งเน้น ๆ มากับปอเปี๊ยะทอด จิ้มแล้วฟินเลยค่ะ …

ติ่มซำ..อร่อยลืม

นอกจากสุกี้ยากี้ที่ว่าอร่อยแล้ว เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมลองสั่งติ่มซำมาชิมกันนะคะ ขนมจีบที่ว่าอร่อยแล้ว ยังมีเมนูติ่มซำอื่น ๆ ที่อร่อยลืมความอ้วนอีกเยอะเลยล่ะค่ะ

ส่วนตัวเจ้ชอบ งาทอด ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “โกมะดังโงะ”(ごま団子) ซึ่งเมนูนี้ จะมีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ ด้านนอกจะคลุกงาแล้วทอดกรอบ ๆ เลเยอร์ด้านในจะเป็นแป้งคล้าย ๆ โมจิ กัดไปคำแรกแล้วนุ่มละมุนมาก ๆ ยังค่ะ ยังไม่จบชั้นในสุดยังมีถั่วแดงซ่อนอยู่ตรงกลางอีก กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน อร่อย ฟินมากจริง ๆ ค่ะ เจ้ว่านะเมนู งาทอดที่ MK นี้อร่อยสุดในญี่ปุ่นแล้วเท่าที่เคยลองชิมมาค่ะ

มันม่วงทอด (มันหวานญี่ปุ่น) เมนูนี้ก็คือ ดี อยากให้ลองชิมกันค่ะ เป็นการนำเนื้อมันหวานญี่ปุ่นมาบดแล้วคลุกแป้งทอด ด้านนอกกรอบนิด ๆ แต่เนื้อของมันหวานคืออร่อยเลย อาจจะรู้สึกถึงความมีน้ำมันนิด ๆ แต่ถ้าคนที่ชอบมันทอดรสชาติหวานนิด ๆ บอกเลยว่าอร่อยค่ะ

บะจ่าง ข้าวเหนียวทรงสามเหลี่ยมที่ถูกอัดแน่นมาพร้อมกับไส้ต่าง ๆ ขนาดพอดีคำ กินพอให้แก้คิดถึงอาหารที่คุ้นเคย

ซาลาเปาไส้คัสตาร์ด หวานหอมอร่อยไม่เลวเลยค่ะ กินหมดก่อนลืมถ่ายภาพเลย 55 แหม่ ..เขียนไปก็หิวไปนะคะ

อลังการด้วยน้ำซุป 5 ชนิด

ความเด็ดยังไม่จบนะคะ น้ำซุปค่ะ เมื่อก่อนมีให้เลือกไม่เยอะมีแค่ 2 – 3 ชนิดเท่านั้นแต่ปัจจุบันนี้ มีให้เลือกถึง 5 ชนิดได้แก่ น้ำซุป Original แบบ MK, น้ำซุปผักชี, น้ำซุปสุกี้ยากี้, น้ำซุปชิเกะ สไตล์เกาหลี, น้ำซุปแกงมัสมั่น ใครชอบซุปแบบไหนเลือกกันได้เลย โดยเราสามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 น้ำค่ะ

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน 120 นาที (last order 90 นาที)

 Standard Thai suki ราคา 1,780 เยน (ไม่รวมภาษี)
 Standard Thai suki + Dim sum ราคา 2,180 เยน (ไม่รวมภาษี)
 Premium Thai suki ราคา 3,480 เยน (ไม่รวมภาษี)
 Premium Thai suki + Dim sum ราคา 3,880 เยน (ไม่รวมภาษี)

 

บุฟเฟ่ต์มื้อเย็น 120 นาที (last order 90 นาที)

Standard Thai suki ราคา 2,180 เยน (ไม่รวมภาษี)
Standard Thai suki + Dim sum ราคา 2,580 เยน (ไม่รวมภาษี)
Premium Thai suki ราคา 3,880 เยน (ไม่รวมภาษี)
Premium Thai suki + Dim sum ราคา 4,280 เยน (ไม่รวมภาษี)

เครื่องดื่มแบบไม่อั้น 120 นาที (last order 90 นาที)

Soft Drink+ Soft Cream 390 เยน (ไม่รวมภาษี)
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1,480 เยน (ไม่รวมภาษี)
*** แต่ถ้าใครไม่ดื่มทั้ง Soft Drink + Soft Cream และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็มีน้ำเปล่าพร้อมน้ำแข็งบริการฟรีเช่นกันค่ะ ****

ดูคลิปรีวิวที่เจ้เคยไปกินมาได้จากที่นี่ค่ะ : (ถ้าคลิปใหม่ออกมาจะรีบมาอัพเดทให้นะคะ กำลังทำค่ะ)

เว็บไซต์ : mkrestaurants
พิกัดสาขาจาก Google map:

🔹 Shinjuku :

🔹 Ikebukuro :

🔹 Okachimachi :

🔹 Shibuya :

🔹 Hiroshima Yumetown:

🔹 Hiroshima Takatorikita :

🔹 Yamakuchi :

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.