สวนสมุนไพร Lake TAZAWA Heart Herb Garden ที่พักผ่อนสุดชิล กิน เล่น ช้อป ครบจบที่เดียว

Lake TAZAWA Heart Herb Garden  เป็นศูนย์รวมแหล่งพืชพันธุ์ สมุนไพร ดอกไม้ ต้นไม้และมีสินค้าจำหน่ายนานาชนิด อย่างเช่น ชาสมุนไพร, เมล็ดพันธุ์พืชต่าง ๆ , ดอกไม้, น้ำมันอโรม่า 100% pure natural essential oil, สกินแคร์ที่สกัดจากสมุนไพร และรวมไปถึงของฝากขึ้นชื่อของจังหวัด Akita นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และกิจกรรมอื่น ๆ ให้ได้เข้าไปร่วมอีกด้วย

ป้ายทางเข้าน่ารักจังเลย

โซนของฝากก็มีสินค้าหลากหลายชนิดตั้งแต่เครื่องหอมต่าง ๆ สกินแคร์ ขนม ไปจนถึงเครื่องใช้ สายช้อปปิ้งต้องหักห้ามใจไม่อย่างนั้นคงหมดหลายเยนเลยค่ะ เพราะมีแต่ไอเทมน่ารักกระจุกกระจิกเต็มไปหมดเลย สาวแซ่บซื้อกระปุกหอม เป็นเจลที่เอาไว้ใช้ดับกลิ่นในห้อง ในห้องน้ำ ชอบกลิ่นของไม้ฮิโนกิ เลยจัดไปฝากอปลุง

มีไอเทมให้ซื้อเยอะมากจริง ๆ ค่ะ

 

ปลุกความเป็นฟลอริสต์ในตัวคุณด้วยงานประดิษฐ์ ดอกไม้ในขวดแก้ว

ไฮไลท์ของการมาเยือนที่นี่ก็คือ การทำงานประดิษฐ์ นำดอกไม้ใส่ขวดแก้ว ซึ่งเป็นที่ฮอตฮิตในหมู่สาว ๆ ญี่ปุ่นเค้าล่ะค่ะ โดยสนนราคาค่าเข้าร่วมกิจกรรม 1,500 เยน / คนยังไม่รวมภาษี โดยกิจกรรมที่ว่านี้ อาจารย์จะเป็นคนสอนอย่างใกล้ชิด มีการนำดอกไม้แห้งชนิดต่าง ๆ มาจัดเรียงลงในขวดแก้ว แล้วเทเจลลงไปในขวด ซึ่งสาว ๆ ญี่ปุ่นชอบมาก ใช้วางตกแต่งบ้าน ใช้มอบเป็นของขวัญให้กัน ถือเป็นงานคราฟที่ทำเองได้ง่าย ๆ สไตล์ใคร สไตล์มันถือว่าเป็นไอเทมที่ยูนีคมาก ๆ เลยค่ะ 

ตัวอย่างงานคราฟ น่ารักมาก ๆ เลย
อุปกรณ์งานประดิษฐ์และผลงานของพวกเราค่ะ

ถ่ายกับเพื่อน ๆ และอาจารย์ เป็นที่ระลึกสักหน่อยค่ะ
งานคราฟ มีหลายแบบให้เราเลือกลองเลยค่ะ ดีที่มีเวลาบอกด้วยว่าใช้เวลาเท่าไหร่ ที่สำคัญราคาไม่แพงค่ะ

ไก่ฮิไนจิโดริ ไก่บ้านอาหารท้องถิ่นของอาคิตะ

พอเสร็จจากการประดิษฐ์ดอกไม้ในขวดโหล ท้องเริ่มร้องแล้วสิคะ ที่นี่ก็มีโซนร้านอาหารให้เราได้ไปลองชิมด้วยนะ ซึ่งเมนูที่เราได้ลองกันก็คือ ข้าวหน้าไก่ราดไข่ หรือที่เรียกว่า โอยาโกะด้ง ซึ่งความพิเศษของเมนูนี้ก็คือ เป็นการนำไก่บ้านที่ปล่อยเลี้ยงอิสระ มีชื่อเรียกว่า ฮิไนจิโดริ เป็นไก่ท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของชาวอะคิตะ มาเป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหาร ซึ่งเนื้อไก่นั้นนุ่มมาก จริง ๆ ไว้ถ้ามาเยือนยังจังหวัด อาคิตะ อยากให้แวะมาลองชิมกันค่ะ 

วิวห้องอาหาร มองออกไปด้านนอกเป็นสวนก็สวยดีค่ะ
ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้ว ดูสดใสจัง
ดอกสีม่วงนี้ก็สีสันสดใสมาก ๆ แต่ไม่รู้ว่าเป็นดอกอะไรนะ
อีกสักมุม สวนสวยดี

Herbal tea bar ชาสมุนไพร ใครได้ลองต้องติดใจ

นอกจากนี้ภายในร้านอาหารก็ยังมีโซนชาสมุนไพรค่ะ Herbal tea bar คนละ 500 เยน หรือถ้ารวมกับเซ็ตอาหารก็คนละ 340 เยน ความสนุกของโซนชาสมุนไพร 19 ชนิด ก็คือ เป็นชาที่เราปรุงเอง โดยทางร้านจะมีสูตรแนะนำว่าเราต้องการดื่มชาเพื่อวัตถุประสงค์อะไร เช่น ต้องการความสดชื่นระหว่างวัน ต้องการนอนหลับสบาย ต้องการรีเฟรช ฯลฯ  ซึ่งชาที่นี่หอมและรสชาติดีจริง ๆ ค่ะ สมแล้วที่เป็น Herb Garden อากาศเย็น ๆ ได้จิบชาอุ่น ๆ ฟินมากมายเลยค่ะ

มีสูตรบอกว่าอยากได้สูตรไหน เราต้องใส่ชาชนิดอะไรผสมจำนวนเท่าไหร่ ดีตรงนี้เลย ชา 19 ชนิดเยอะมากค่ะ

 

Tazawako Herb Garden Heart Herb

 เวลาทำการ : กลางเม.ย.-ต้นพ.ย. จ.-ศ. 10:00-16:00 น., ส.-อา. 9:00-17:00 น.

วันหยุด : กลางพ.ย.-ต้นเม.ย. ร้านอาหารและเรือนกระจกหยุดให้บริการ

เว็บไซต์ : www.heart-herb.co.jp/

การเดินทาง : ลงรถบัสที่ Bus Stop: Tazawako View Forest 田沢湖びゅうの森前

พิกัดจาก Google map: https://goo.gl/maps/QJaWo2byUKqyfBDw7

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.