สัมผัสประสบการณ์ เล่นกับน้องหมา สายพันธุ์อาคิตะอินุ Akita ที่ Enishi Guest House

สาวแซ่บมีโอกาสได้ไปเยือน Akita เราก็ต้องแวะทักทายเจ้าถิ่นกันสักเล็กน้อย นั่นก็คือสุนัขสายพันธุ์ Akita ซึ่งเป็นสุนัขที่มีต้นกำเนิดที่จังหวัด Akita โดยสถานที่ที่เราแวะมากันในวันนี้ก็คือ เกสต์เฮ้าส์เล็ก ๆ ที่มีชื่อว่า Enishi ในย่าน Kakunodate ที่เปิดให้เข้าไปทักทาย แวะถ่ายรูปและเล่นกับน้อง ๆ ได้ แต่ช่วงนี้สถานการณ์โควิด 19 จะให้เล่นเฉพาะคนที่มาพักในเกสต์เฮ้าส์เท่านั้น หลังโควิดก็จะให้มาเล่นเหมือนเดิมค่ะ

สุจัง ฟุจิโกะจัง ดาราประจำ Enishi Guest House

โดยไฮไลท์คือ เจ้าสุจัง กับ เจ้าฟุจิโกะ สุนัขหนุ่มสาว ที่เป็นดาราของที่นี่ โดยมีข้อแม้ว่าต้องซื้อโปสการ์ดน้องหมาเพียง 100 เยน ก็จะได้สัมผัสและ แวะทักทายน้อง ๆ แบบไม่จำกัดเวลาเลยค่ะ
**แต่ช่วงนี้เพื่อป้องกันการแพร่กระจายโควิด ทางเกสต์เฮ้าส์อนุญาตให้แขกที่พักภายในเล่นกับน้องได้เท่านั้นค่ะ ส่วนหลังโควิดแล้วก็จะกลับไปรับแขกเหมือนเดิม

ส่องห้องพักของ Guest House

เผื่อว่าใครอยากมาพักที่เมืองนี้ เพราะเป็นเมืองที่มีบ้านซามูไร ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสี หรือต้นซากุระเก่าแก่อายุหลายร้อยปีก็มาพักที่ Enishi Guest house ได้ค่ะ ค่าเข้าพักคืนละ 5,000-7,000 เยน/คน มีห้องน้ำฝักบัว ไม่รวมอาหารนะคะ ตามกฎหมายญี่ปุ่นจะอนุญาตให้บ้านเปิดเป็นเกาสต์เฮ้าส์ได้ไม่เกิน 280 วัน/ปี เกสต์เฮ้าส์ที่นี่จึงเต็มเร็วนค่ะ ใครสนใจจองผ่านเว็บไซต์ได้เลยค่ะ มีภาษาอังกฤษบริการค่ะ
การเดินทาง: ลงรถไฟที่สถานี JR Kakunodate Station แล้วเดินต่อ 18 นาที
เว็บไซต์: http://enishimusubi.com/
พิกัดใน Google map: https://goo.gl/maps/pe7CZwPRjJgCbRm98

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.