ใครชอบอาหารทะเลสไตล์ญี่ปุ่น ต้องไม่ควรพลาดร้านนี้เลยค่ะ “Isomaru Suisan” (磯丸水産)  นางเป็นร้านอาหารแบบอิซากายะ ที่มีเมนูอาหารทะเลที่หลากหลายมาก ๆ ที่สำคัญคือเปิดตลอด 24 ชั่วโมง หิวเมื่อไหร่ก็แวะเข้าไปกินได้ตลอดเวลา

ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เป็นขวัญใจมหาชนคนชอบกินมันปู โดยเฉพาะมันปูย่างร้อน ๆ ถ้าได้ลองสักครั้งอาจจะติดใจจนต้องกลับมากินซ้ำ ไหนขอดูมือสาวกมันปูหน่อยค่ะ  แต่จะว่าไปร้านนี้ก็มีหลากหลายเมนูให้เลือกนะคะ โดยเฉพาะอาหารทะเล ปลาดิบเอย สลัดปลาดิบก็มีจ้า ส่วนใครไม่ชอบของดิบ อาหารปรุงสุกก็มีด้วยนะคะ ปลาทอด ปลาย่าง หรือจะเป็นเมนูฟิวชั่นพวกกราแตงส์ ก็ยังมีให้สั่งด้วยเช่นกันค่ะ

เมนูที่อยากนำเสนอแบบต้องไม่พลาด อันนี้ย้ำเลยว่าต้องไม่พลาดนะคะ นั่นก็คือ เมนูมันปูย่างหรือ Kani miso (かにみそ) นางเป็นเมนูในตำนานที่เล่าขานว่าอร่อยเด็ด ฟินลืม เป็นสูตรเฉพาะร้าน Isomaru suisan (磯丸水産) เท่านั้นค่ะ เคยไปลองกินร้านอื่น ยังไง๊ ยังไงก็ไม่เหมือนกับร้านนี้ กินเพรียว ๆ ก็เข้มข้น หรือจะคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟิ๊น ฟิน 

กับอีกหนึ่งเมนูที่ดูจะ Healthy ก็คงจะหนีไม่พ้น สลัดปลาดิบ ค่ะคุณขา ใครไดเอ็ทอยู่สั่งเมนูนี้แล้วก็ดูจะรู้สึกผิดน้อยหน่อย อิอิ อร่อยมาก ๆ จริง ๆ ไปกี่ครั้งก็ต้องสั่งเมนูนี้ 

ปลาดิบก็มีด้วยจ้า

งานรวมหอยก็มาจ้า ย่างเอง กินเอง อร่อยฟิน

แล้วมาเพิ่มโปรตีน อร่อยฟินกันต่อด้วยปลาไข่ทอด หวาน มัน คือดีต่อใจ …

ซุปเต้าหู้สาหร่าย ซดให้ลื่นคอ

กราแตงส์หอยเชลล์ งานฟิวชั่นก็ทำได้ไม่เลวเลยจ้า อร่อยค่ะ  


เมนูไม่ได้มีเพียงแค่เท่านี้นะคะ ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบเลยยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่สมานฉันท์สุด ๆ ใครไม่กินปลาดิบก็มากินได้ ร้านนี้มีหลากหลายสาขากระจายทั่วญี่ปุ่นนะคะ เพื่อน ๆ ลอง copy คำนี้ “Isomaru suisan (磯丸水産) “ แล้ว search หาร้านใน google map ได้เลยค่ะ จะขึ้นสาขาที่อยู่ใกล้มาให้เราเลือก ตามแหล่งท่องเที่ยวมีแทบทุกที่ค่ะ ใครไปลองแล้วติดใจกลับไปซ้ำแวะเม้าท์มอยกันได้นะคะ 

 

👉 ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.