Hinakaya อร่อยติดดาว วิวพันล้าน ร้านอาหารวิวเทพ ยืนหนึ่งของมิเอะ

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปตามล่าเก็บดาว ที่ร้านอาาหาร Hinakaya Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นติดดาว 1 ดาวจากมิชิลิน ที่อาหารอร่อยแล้ว วิวยังเทพสุด ๆ ทั้งภูเขา แม่น้ำ ไร่ชา และอาคารที่ตกแต่งไว้แบบสวยงามสุด ๆ ในร้านเสิร์ฟอาหารแบบ Kaiseiki เป็นแบบคอร์ส ที่จะทยอยเสิร์ฟอาหารทีละจาน ไฮไลท์อยู่ที่รสชาติอาหาร และการตกแต่งจานที่สวยงาม เป็นอาหารตาและยังเป็นอาหารพุงอีกด้วย

 

วิวไร่ชาหน้าร้าน 

ชมคลิปได้ที่นี่

ร้านอาหารวิวเทพ … สมชื่อวิวพันล้านจริง ๆ

 

แต่จะว่าไปที่นี่เขาก็ไม่ได้เด็ดที่อาหารอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ วิวของทางร้านเรียกได้ว่าเทพสุด ๆ ไปเลย เริ่มตั้งแต่ตัวอาคารเป็นไม้ทั้งหมด ตกแต่งสไตล์ย้อนยุค หลังคาที่เห็นแล้ว วิ้วว้าวกันน่าดู มีความกัสโช่เบา ๆ ดูแล้วค่าสร้างน่าจะหลายตังค์เลย เมื่อเข้าไปในร้านวิวเบื้องหน้าเป็นภูเขา เบื้องล่างเป็นแม่น้ำ Miya และบริเวณหน้าร้านก็เป็นไร่ชา Ise ซึ่งจะหาร้านอาหารที่จะมีทำเลที่สวยงาม และได้ชมวิวครบ ๆ แบบนี้ค่อนข้างยาก เลยทำให้ Hinakaya  เป็นร้านอาหารที่ดูคลาสสิคและย้อนยุคสุด ๆ ไปเลยค่ะ 

วิวไร่ชาหน้าร้าน

 

วิวในร้านก็จะเห็นแม่น้ำ และภูเขา กินไปก็ชมวิวไปเพลิน ๆ 

ห้องนี้ตกแต่งไว้อย่างสวยงามมาก ๆ ย้อนให้เห็นบรรยากาศแบบญี่ปุ่นในยุคก่อน มีกาต้มน้ำอยู่ตรงกลาง ที่นั่งล้อมรอบแบบสไตล์ญี่ปุ่นกับวิวที่อยู่เบื้องหน้า ถ้ามาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแบบพีค ๆ เชื่อว่าวิวด้านหน้าคงจะทำให้เราแสบตาได้เลย

วิวงามทั้งภายในร้านและนอกร้าน ซึ่งเราสามารถเดินออกมาเก็บภาพเป็นที่ระลึก หรือ สูดอากาศบริสุทธิ์ก็ได้ เป็นร้านอาหารที่ฮีลลิ่งจริง ๆ ค่ะได้บรรเทาความหิวแล้ว ยังบรรเทาอารมณ์ให้ผ่อนคลายด้วย

Hinakaya อร่อยติดดาว เป็นอย่างนี้นี่เอง

อาหารที่เสิร์ฟมา อร่อย กลมกล่อม ทุกจาน วัตถุดิบสด และใหม่ไม่คาว มีการเรียงลำดับรสชาติอาหารพร้อมเสิร์ฟมาให้เป็นอย่างดี ส่วนตัวชอบการจัดจานมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาชนะที่ใส่มา การจัดเรียง ของตกแต่งประดับต่าง ๆ ที่จัดลงจานได้อย่างน่าสนใจทำให้อิ่มใจไปพร้อมกับอิ่มพุงเลยล่ะค่ะ 

ถ้วยแรกที่มาเสิร์ฟคือ ซุปถ้วยนี้ค่ะ รสชาติละมุนมาก หอม นัว เป็นครั้งแรกที่กินซุปข้น ๆ กับตะเกียบ 
ต่อด้วยปลาดิบ ที่นำวัตถุดิบปลาท้องถิ่นมาเสิร์ฟด้วย บางชิ้น อะบุริ (พ่นไฟ) มาหอมมากๆ ค่ะ 
ชิ้นนี้คือ ฟินมาก หอมกลิ่นไหม้นิด ๆ ที่ผิวปลา ด้านนอกเหมือนจะสุก แต่ปลายังคงดิบอยู่ กินเปล่า ๆ ก็อร่อย จิ้มซอสคือนิพพาน
ปลาดิบปรุงรส รสอร่อย 
กินแกล้มกับผักดอง
เซ็ตนี้รวมเมนูที่หลากหลาย ตกแต่งให้เข้ากับฤดูกาล ช่วงที่ไปเป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็เลยจัดจานมาจัดจ้านแบบนี้ แค่ดูก็อิ่มแล้วค่ะ
ด้านในมีทั้งไข่ปลาเมนทาราโกะปรุงรส มันหวานโยกัง เห็ด ผัก ฯลฯ
ไข่ปลาคือดี มัน ๆ นัว ๆ 

ข้าวอบหม้อดิน ฟินมาก ๆ เป็นการผสมผสานวัตถุดิบต่าง ๆ โดยในหม้อนี้จะมีต้นหอม และ โกโบะทอด ก่อนรับประทาน พนักงานจะคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดก่อน แล้วตักเสิร์ฟแบ่งให้ทีละคน ตัวข้าวเรียงสวยงาม มีรสชาติกลมกล่อมอร่อยลงตัว กินเปล่า ๆ ก็อร่อย แต่จริง ๆ เค้าเสิร์ฟมาพร้อมกับปลาแซลม่อนย่างซีอิ๊ว ผักดอง และซุปมิโส จะกินกับกับข้าวก็ได้ หรือ ใครจะกินเปล่า ๆ ก็อร่อยเลย ส่วนตัวชอบโกโบะทอด ไม่เคยกินข้าวที่รสชาติแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ


เซ็ตข้าวผัดโกโบะทอด ต้นหอม อร่อยมาก ๆ มาพร้อมกับปลาแซลม่อนย่าง ซุปมิโสะและผักดอง

 

🚗 การเดินทาง : เดินทางโดยรถยนต์เท่านั้น

▪ 15 นาที โดยรถยนต์ จาก Seiwa-Taki IC

▪ 40 นาที โดยรถยนต์ จาก Matsusaka Station

▪ 30 นาที โดยรถยนต์ จาก Ise Jingu Ugaigu

▪ 35นาที โดยรถยนต์ จาก Ise Jingu Naiku

 

⏰ เวลาทำการ : 11.00 น.  – 15.00 น. และ 17.00 น. – 21.00 น.

🌐 เว็บไซต์ : Hinakaya

🎯 พิกัดจาก ​Google map: https://goo.gl/maps/3uiUCj7s3t94ugKh9

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.