ราเมนแซ่บระดับ 30 ต้องเผ็ดเวลไหนถึงจะสาแก่ใจ ที่ Hakata karamen Hakutora

ใครว่าที่ญี่ปุ่นจะมีแต่อาหารรสนัว ๆ เค็มๆ จะบอกว่าเดี๋ยวนี้ราเมนรสเผ็ดกำลังมาแรงแซงทางโค้ง มีร้านให้เราลองชิมกันหลายร้านเลย วันนี้สาวแซ่บได้มีโอกาสลองชิมราเมนเผ็ดที่ Hakata karamen Hakutora ( 博多辛麺 狛虎) สาขา Deitos อยู่บนชั้น2 ของสถานีฮากาตะค่ะ โซนนี้เป็นโซนราเมน รวมไว้หลายร้านเลย
ออกจากสถานีรถไฟแล้ว ขึ้นบันไดไปไปทาง Hikari Square เลยค่ะ
ราเมนมีให้เลือกหลายร้านเลย รวมดาวร้านดังในฮากาตะไว้ 12 ร้านเชียวค่ะ
เราเลือกกินกันที่ร้านนี้ค่ะ

ที่นั่งมีแบบทั้งเป็นเคาน์เตอร์ และเป็นแบบโต๊ะค่ะ
โต๊ะนั่งภายในร้าน

อื้อฮือ …ร้านนี้มีราเมนเผ็ดระดับ 30 เชียวนะ

ร้านที่เราไปลอง ความเด็ดอยู่ที่ “ความเผ็ด” ที่มีให้เลือกหลายระดับไปจนถึง ระดับ 30 สาวแซ่บลองเวล 5 อปลุงลองเวล 10 คือ เผ็ด แต่อยู่ในระดับที่คนไทยชิมแล้ว ชิลค่ะ
ที่นี่มีน้ำซุปให้เลือก 4 ซุปได้แก่ ซุปดำเบสคือโชยุเป็ยซุปออริจินัลของทางร้าน , ซุปขาว เบสคือเต้าหู้, ซุปมิโสะตุ๋นกับเครื่องในวัว และซุปแดงเบสมะเขือเทศ ใครชอบแบบไหนเลือกกันได้เลยค่ะ พวกเราลองซุปออริจินัลค่ะ
ซุปเบสออริจินัล เผ็ดระดับ 2
ซุปเบสออริจินัล เผ็ดระดับ 5

 

ซุปเบสออริจินัล เผ็ดระดับ 10

 

ซุปเบสgเต้าหู้ เผ็ดระดับ 2
เส้นก็มีให้เลือก 3 แบบเช่นกันได้แก่ เส้นสดสไตล์ฮากาตะจะมีความบางเราบอกความประสงค์การลวกเส้นนิ่ม เส้นแข็งได้นะคะ , เส้น chichiremen (ちぢれ麺) เป็นเส้นหมี่ไข่เส้นจะใหญ่เหมือนราเมนทั่ว ๆ ไป และเส้นเกาหลี จะคล้าย ๆ กับวุ้นเส้นแต่มีความหนุบหนึบกว่า
เส้นแบบเกาหลี หน้าตาคล้ายวุ้นเส้น แต่เหนียวกว่าจ้า
นอกจากนี้ยังมี เนื้อสับ ที่ผสมทั้ง เนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่ ปรุงรสมาพร้อมกันในราเมนถ้าเราไม่ต้องการก็แจ้งพนักงานได้ค่ะ ทั้งนี้เราสามารถเติมท็อปปิ้งเพิ่มได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชีส, เอ็นหมูตุ๋น, กระเทียม, กุ้งช่าย ฯลฯ

เอ็นหมูตุ๋น หรือต้มแซ่บ?

สาวแซ่บขอแนะนำเอ็นหมูตุ๋นค่ะ ชื่อญี่ปุ่นเรียกว่า nankotsu (なんこつ) ร้านนี้ทำได้ดีอร่อยมาก ๆ เป็นเมนูที่ขายดีอันดับ 1 เชียวค่ะ คนไทยไกลบ้านชิมแล้วคิดถึงต้มแซ่บเลยค่ะ จะสั่งแยกมากินเดี่ยว ๆ ก็ได้นะคะเค้าจะมีน้ำจิ้มพอนสึ(แบบเปรี้ยว) และน้ำจิ้มน้ำมันงาพริกไทยดำ (รสเค็ม) อร่อย ฟินมาก ๆ
ราคา ขึ้นอยู่กับน้ำซุปและความเผ็ดที่เลือกค่ะ ยิ่งเผ็ดมากราคาก็จะสูงหน่อย ใครสายประหยัดกินน้อยแนะนำไปมื้อกลางวันจะได้เซ็ทราคาพิเศษจ้า
เว็บไซต์Hakutora
การเดินทาง: ร้านอยู่บนชั้น 2 ของสถานี Hakata โซนรวมราเมน
พิกัดจาก Google map:https://goo.gl/maps/o46ywk9u6Zn7XXCC9

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.