ใบไม้เปลี่ยนสีที่ Hakkoda Aomori

สาวแซ่บ แวะมารายงานสดภาพให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน กับวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่ Hakkoda จังหวัดอาโอโมริ วันที่อากาศไม่ดี มีฝนพรำ วิวด้านบนไม่เห็นอะไรเลย อากาศ 1.5 องศา วิวด้านล่างสวยมาก สำหรับปี 2020 ใบไม้ก็เริ่มเปลี่ยนสีตั้งแต่ 25 ก.ย. 2020 ค่ะ วันที่ไปถ่ายภาพคือวันที่ 26 ต.ค. 2020 ถือว่าเป็นช่วงเวลาพอดีที่จะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีแบบฉ่ำ ๆ กันเลย เริ่มทดสอบตาบอดสีกันได้แล้วค่ะ
คนขี้เกียจอ่านชมคลิปได้จากที่นี่ค่ะ

นั่ง Hakkoda Ropeway พาชมวิวมุมสูง

มารู้จัก Hakkoda Ropeway 八甲田ロープウェー 山麓駅 ก่อตั้งขึ้นในเดือน ตุลาคม ปี 1968 ที่นี่มียังเป็นลานสกี ที่เต็มไปด้วย Snow monster ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Juhyo (樹氷) หรือปีศาจหิมะ ที่ขึ้นชื่อ เทือกเขา Hakkoda ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบโทวะดะ (Lake Towada) โดยเทือกเขา Hakkoda เป็นเทือกเขาที่รวมกันของเทือกเขาทั้งหมด 16 แห่ง โดยมียอดเขาหลักๆ คือ Mt.Odake มีความสูง 1585 เมตร (5,200 ฟุต) และยังเป็นเทือกเขาภูเขาไฟซึ่งอยู่บริเวณตอนใต้ของจังหวัดอาโอโมริ และตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Towada Hachimantai ซึ่งอุทยานแห่งชาตินี้กินพื้นที่ในสามจังหวัดคือ จังหวัดอาโอโมริ จังหวัดอะคิตะ และจังหวัดอิวาเตะ
ระหว่างทางขึ้นเขา สองข้างทางก็สามารถมองเห็นตัวเมืองอาโอโมริ อยู่ลิบ ๆ ไกล ๆ
พอซูมดูใกล้ ๆ โอ้โห อิจฉาแดดตรงตัวเมืองอาโอโมริจังเลย ทำไมยิ่งขึ้นเขาสูงแสงแดดหายไปไหนหมด มีมาแต่ฝน และลม ฮือ ฮือ
หวังจะถ่ายภาพสวย ๆ จากริมหน้าต่างของ Ropeway แต่กระจกดันเป็นซะอย่างนี้  ให้ภาพเล่าเรื่องต่อเลยละกันค่ะ
เทือกเขา Hakkoda ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ และที่นี่ก็ยังเคยเป็นที่ถ่ายทำเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ เรื่อง Hakkoda San ซึ่งฉายในปี 1977 อีกด้วยค่ะ…มีใครเคยดูบ้างนะ
ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเราก็จะเห็นความสวยงามของใบไม้ที่ต่างสลับกันออกสีทำให้ภูเขาทั้งลูกดูสวยสดงดงามจนหยุดละสายตาไม่ได้เลย ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ใบไม้เปลี่ยนสี) จะประมาณปลายเดือนกันยายน – กลางตุลาคม และในช่วงฤดูหนาว หิมะจะตกในบริเวณภูเขาเป็นปริมาณมาก ต้นไม้ก็จะถูกปกคลุมด้วยหิมะกลายเป็น Snow Monster หรือ ปีศาจหิมะ ที่สวยงามไปอีกแบบหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นวิวเทพ ที่ควรต้องมาชมให้ได้ สักครั้งหนึ่งในชีวิตเลยล่ะค่ะ
จริงๆ แล้วเราก็สามารถเดินทางมาเยี่ยมชมความสวยงามของเทือกเขา Hakkoda แห่งนี้ได้เกือบทุกฤดู ใครชอบสีสันสดใส ก็ต้องมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่ใบไม้พร้อมใจกันสลับสีเพิ่มความความสวยงามให้กับภูเขาทั้งลูก สามารถขึ้นกระเช้า หรือเดินเท้าขึ้นเขาก็ได้ ซึ่งระหว่างเส้นทางเดินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิเช่น น้ำพุร้อนซาคะยู อนเซ็น (Sakayu Onsen) และลำธารโออิระเซะ (Oirase)
Ropeway ได้รับการปรับปรุงใหม่ในเดือนพฤษภาคม 2003 สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้มากถึง 101 คนต่อครั้ง และจัดทำโดย CWA Constructions SA / Corp ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์
ในวันที่อากาศดีถ้านั่ง Rope way ขึ้นไปด้านบนแล้วก็สามารถชมวิวที่สวยงามได้ และยังสามารถเดิน Trail ได้ด้วยเช่นกันค่ะ มี 2 คอร์สให้เลือก เดินสั้น ๆ กับเดินยาว ๆ ที่แวดล้อมไปด้วยพื้นที่ชุ่มน้ำ ใครที่เป็นสายเดินก็น่าจะชอบ เพราะบรรยากาศดี แต่น่าเสียดายวันที่เราไปนั้นฝนตก ด้านบนเลยมองไม่เห็นอะไรเลย ไว้มีโอกาสต้องกลับไปเที่ยวซ้ำอย่างแน่นอนค่ะ
ค่ากระเช้า: เที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,250 เยน, เด็ก 450 เยน และ ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 2,000 เยน, เด็ก 700 เยน
เวลาทำการ:
▪️ กลาง พ.ย. – สิ้นเดือน ก.พ. 09:00-15:40
▪️ มี.ค.-พ.ย. 09:00-16:20
เว็บไซต์ : http://www.hakkoda-ropeway.jp/english
การเดินทาง : จากสถานี Shin-Aomori เดินออกทาง East exit ลงบันไดเลื่อนไปรอขึ้นรถบัสที่ป้ายหมายเลข 1 นั่งบัสประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะถึงป้าย Ropeway station ลงรถบัสเดินนิดเดียวถึงสถานี Ropeway ค่ะ ส่วนขากลับป้ายรถบัสจะอยู่ตรงข้าม กับที่เราลงรถบัสขามา มีห้องสำหรับไว้นั่งรอหลบหนาว (ในช่วงฤดูหนาว)
พิกัดใน Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

——————————————————————————-

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.