เที่ยวหน้าร้อนกับงานกระดิ่งลมห่มรัก ที่ศาลเจ้า Hikawa Kawagoe เป็นงานประจำปีในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น เราได้เก็บภาพบรรยากาศของงานในยามค่ำคืนมาให้ชมกันค่ะ ก็สวยไปอีกแบบนะคะ ศาลเจ้า ธรรมชาติ กระดิ่งลมที่มาพร้อมกับการประดับไฟ ให้บรรยากาศที่สวยแปลกตากว่าที่เคยเห็น และยิ่งได้เห็นภาพคู่รัก เดินกันมุ้งมิ้งแล้วก็แอบนึกสงสารคนโสดขึ้นมาทันที เพราะขนาดเราที่มีคู่แล้ว เห็นก็ยังมีความอิจฉาอยู่เล็กน้อยเลยล่ะค่ะ หุหุ สำหรับงานกระดิ่งลมถ้าใครพลาดงานรอบนี้ก็ต้องรอหน้าร้อนปีหน้าเลยนะคะ เพราะหนึ่งปีนางจะมีหนึ่งหน งานเทศกาลประจำปี อีเว้นต์ของคนอวดแฟน!! ที่บอกเลยว่าคนโสดอาจจะตายเรียบก็เป็นได้ค่ะ

เสาโทริอิสีส้ม สัญลักษณ์ของศาลเจ้าที่ทำจากต้นเคยากิ เป็นต้นไม้มงคล ที่มีอายุหลักร้อย สูงและใหญ่ อลังการควรค่าแก่การเก็บภาพคู่เป็นที่สุด

อย่าลืมไปถ่ายรูปคู่กับป้ายโฆษณางานนะคะ อยู่ตรงบริเวณป้ายรถเมล์ ตรงข้ามกับศาลเจ้าค่ะ

 

ศาลเจ้าแห่งความรัก คนมีแฟนต้องมา และคนไม่มีแฟนก็ยิ่งต้องมา

ส่วนคนโสดก็ไม่ต้องกลัวนะคะ ศาลเจ้าแห่งนี้ศักดิ์สิทธิ์เรื่องความรัก หนุ่มสาวญี่ปุ่นที่ยังโสด เขาก็จะมากันเป็นหมู่คณะ บ้างก็มาเดี่ยว ๆ เปรี้ยวจะตาย เครื่องรางความรักของศาลเจ้านี้เด็ดใช่ไหมก็จัดไปจ้ะโดยเฉพาะ “โอะมุสุบิ”💞 เจ้ขอเรียกว่า “ห่อหมกพกรัก”พกแล้วเราต้องเจอรักที่ดี เอาเซ่!! งานนี้คนโสดต้องอย่ายอมแพ้ค่ะทุกคน

สำหรับใครที่เชื่อเรื่องเซียมซี มาที่ศาลเจ้าแห่งนี้ต้องมาโดนค่ะคุณ เซียมซีสุดกิ๊บเก๋ อยากได้ต้องตกปลา เอาเซ่ ! เป็นปลาไทสีแดง สีชมพู สีขาว ซึ่งแต่ละบ่อก็จะมีป้ายเขียนไว้ว่า เซียมซีเรื่องความรักอย่างเดียวล้วน ๆ กับเซียมซีตลอด 1 ปี อาจจะต้องวาน แอพอากู๋ ให้ช่วยแปลกันนิดนึงเพราะคันจิล้วนเลยจ้า แต่แหม! เซียมซีก็น่ารักอ่ะเน๊อะ เห็นแล้วก็อยากได้! … ว่าแต่ศาลเจ้าแห่งนี้ก็มีเซียมซีสำหรับเด็กโดยเฉพาะด้วยนะคะ เผื่อว่าคุณพ่อ คุณแม่จะมาเสี่ยงทายให้หนูน้อย

ในส่วนของอีเว้นต์นะคะ ไฮไลท์จะอยู่ที่การตกแต่งประดับประดาด้วยกระดิ่งลม แบบ Edo style จำนวน 2,000 ชิ้น อื้อฮือ…พอลมพัดมาทีเสียงจะดังกุ๊งกิ๊ง มุ้งมิ้ง อัยยะ … ถ้ามีคนบอกรักจะได้ยินไหมน๊า มโนได้อี๊ก 555

นอกจากนี้ยังมีงานแสดงไฟ Ligh up ด้วยนะคะ ที่จะเริ่มเปิดไฟตั้งแต่ 19.00 น. – 21.00 น. โดยเฉพาะตรงบริเวณจำลองแม่น้ำ Shiryu มีการประดับประดาไฟให้เหมือนทางช้างเผือก ถ้าใครจะเดินขึ้นไปชมก็เดินขึ้นไปได้นะคะ แต่ต้องระวังกันนิดนึงเพราะในยามค่ำคืนจะมืด ๆ หน่อยค่ะ แม้จะมีไฟประดับประดาไว้ก็ตาม

มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่มีแท่นวางกล้องไว้สำหรับตั้งถ่ายรูปด้วยดีจัง เผื่อคู่รักจะมานั่งบริเวณนี้แล้วถ่ายรูปมุ้งมิ้งกัน

แผนที่บริเวณศาลเจ้า Hikawa Kawagoe ในช่วงไฮไลท์ต่าง ๆ พวกเราชอบไปมาก ๆ โดยเฉพาะช่วงดอกซากุระบาน บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ที่อื่นใดเลยล่ะค่ะ

รายละเอียด

งานมีตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. – 9 ก.ย. 2018
เวลา : 9.00 น. – 21.00 น.
พิกัด : Kawagoe Hikawa shrine ลงรถไฟที่สถานี Kawagoe ทางออกทางทิศตะวันตก แล้วนั่งรถบัส Koedo Junkai ลงที่ป้าย Hikawajinja-mae
พิกัดจาก Google map :

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.