อาคิตะในวันที่ใบไม้แดง แห่งหุบเขา Dakigaeri

วันนี้ตามสาวแซ่บไปเที่ยวกันต่อที่จังหวัดอาคิตะ จังหวัดทางเหนือของเกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่นกันนะคะ Dakigaeri Valley 抱返り渓谷 เป็น สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของเมืองเซมโบกุ เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักชมใบไม้เปลี่ยนสี เพราะเอกลักษณ์ของที่นี่คือแม่น้ำทามะ Tama River ที่ไหลผ่านช่องเขาจะเป็นสีฟ้าสด ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงสีของน้ำกับต้นไม้ ใบไม้เปลี่ยนสียังคงงดงาม หรือหากเดินทางมาในฤดูร้อนสีเขียวของใบไม้ ต้นไม้ ที่แตกยอดอ่อนก็ให้ความรู้สึกสดชื่นมาก

Kami no iwahashi สะพานหินของพระเจ้า

เมื่อเดินจากจุดจอดรถเข้ามาเรื่อย ๆ เราจะเห็นสะพาน Kami-no-iwahashi หรือ Rock Bridge of the Gods ถ้าแปลตรงตัวก็จะมีความหมายว่า “สะพานหินของพระเจ้า” นั่นเองสะพานแห่งนี้สร้างเสร็จในปี 1926 เลยทำให้เป็นสะพานแขวนที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดอาคิตะค่ะ  ตั้งอยู่ถัดจากศาลเจ้า Dakigaeri สะพานมีระยะทาง 80 เมตร ตัวสะพานแขวนมีราวบันไดสีแดงสดเลยทำตัดกับธรรมชาติที่แวดล้อม จึงทำให้สะพานแห่งนี้ไม่เพียงเก่าแก่ที่สุดอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังคงความสวยงามมาก ๆ ค่ะ

Dakigaeri คือความหมายของการหันกลับและโอบกอด

Daki มีความหมายว่า การโอบกอด และ Gaeri หมายความว่า การหันกลับ ที่มาของชื่อก็มาจาก ริมหุบเขาที่สูงชันและทางเดินแคบนั่นเองค่ะ ในอดีตทางเดินนั้นแคบและชันมากจนหากมีคนสองคนเดินสวนทางกันเพื่อที่จะผ่านไปได้พวกเขาจะต้อง “dakigaeri” ซึ่งหมายถึง “โอบกอดและหันกลับ” การเดินผ่านส่วนหนึ่งของหุบเขาเป็นเส้นทางเดินป่าที่นำไปสู่ป่าในหุบเขาโดยมีจุดชมแม่น้ำทามากาวะและน้ำตกหลายแห่ง เช่นน้ำตกมิคาเอริโนะทากิ Mikaeri Falls ที่มีม่านน้ำหนาไหลตกลงมาตามแนวหินที่ล้อมรอบด้วย ใบไม้เขียวชอุ่มเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของหุบเขาแห่งนี้เลยค่ะ

น้ำตกมิคาเอริ สวยจนต้องหันกลับไปมอง

เมื่อเดินลึกเข้าไปเส้นทางเดินธรรมชาติยาว 1.5 กิโลเมตร ลัดเลาะป่าเข้าไป จะเจออุโมงค์หิน เมื่อผ่านพ้นอุโมงค์ก็จะพบกับน้ำตกมิคาเอริ (Mikaeri no Taki) อยู่ทางด้านขวามือพอดิบพอดี ขอยืนยันว่าสวยงามจนต้องหันหลังกลับไปมองเหมือนกับชื่อของน้ำตกเลยล่ะค่ะ ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่มีชื่อเสียง น้ำตกมีความยาว 30 เมตร แค่ได้ยินเสียงน้ำไหล ความสดชื่นก็แผ่นซ่านเข้ามาทันที
ค่าเข้าชม: เข้าฟรี
ช่วงเวลาที่น่าไป: ฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม-พฤศจิกายน), ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม)
การเดินทาง: จากสถานี Kakunodate ให้ต่อแท็กซี่ประมาณ 15 นาที ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะมีรถให้บริการฟรีจากสถานี Kakunodate (เพื่อความแน่นอนควรตรวจสอบตารางรถโดยสารอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง) หรือ ลงรถไฟที่สถานี Jindai Station แล้วต่อแท็กซี่
พิกัดใน Google map: https://goo.gl/maps/RTTTy5yhvweAMv1R7

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.