ใครที่เป็นสายแข็งแห่งการกินต้องไม่พลาดเลยค่ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบกินหมูย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขอแนะนำร้านนี้เลยจ้า Butaichi ข้าวหน้าหมูย่างอร่อยจนต้องบอกต่อ รสชาติเด็ดดวงพวงมาลัยสุด ๆ ร้านนี้สาขาต้นตำรับอยู่ที่เกาะ ฮอกไกโดเมือง โอบิฮิโระ นู่นแหนะค่ะ ถ้าใครไปฮอกไกโดก็อย่าลืมแวะไปชิมนะ แต่ถ้าใครมาแค่โตเกียวแล้วอยากจะลองขอนำเสนอร้านนี้ค่ะ เป็นสาขาของนางที่มาเปิดในย่านนิงเกียวโฉะ (Ningkyocho) อยู่ใจกลางโตเกียว และการเดินทางก็แสนจะง่ายดายมาก ๆ ค่ะ และสำหรับชาวไซตามะก็มีสาขาให้ไปลองเหมือนกันค่ะอยู่ที่ห้าง Aeon Laketown Mori ชั้น1 ลองแล้วจะฟิน อิ่ม พุงกางกันไปข้างหนึ่งเลยค่ะ

Spoil ต่อกันด้วย VDO สาขา Aeon Laketown นะคะ :

 

อื้อฮือ…. หมูแผ่นใหญ่เวอร์ นุ่ม ๆ เยิ้ม ๆ ฟิน

มาร้านข้าวหน้าหมูย่าง ก็ต้องสั่งหมูย่างสิจ๊ะ … หมูย่างชิ้นใหญ่ ย่างสด ๆ ทานร้อน ๆ กินกับข้าวญี่ปุ่นคือฟินมาก ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับซุปมิโสะ และผักดอง ทานแกล้มแก้เลี่ยน ใครที่ชอบเติมก็มีพริกป่น พร้อมซอสเค็ม ๆ หวาน ๆใช้จิ้มทานคู่กับหมูย่างได้อีกด้วย

สำหรับพริกป่นของร้านนี้ เป็นพริกป่นสไตล์เผ็ดซ่า ชาลิ้น ที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า Yama sansho มีความคล้ายคลึงกับหมาล่า ที่ไทยกำลังฮิตอยู่ตอนนี้แต่ไม่เผ็ดมากจนเกินไป กินด้วยกันกับข้าวหน้าหมูย่างแล้ว อร่อยลืมค่ะ

ร้านนี้ไม่ได้ขายข้าวหน้าหมูย่างอย่างเดียวนะคะ เมนูอื่น ๆ ก็มีด้วย เช่นข้าวหน้าปลาดิบ ยากิโทริ (ไก่ย่าง) ฯลฯ ที่สำคัญเมนูมีภาษาไทยด้วยค่ะคุณ ดี๊ ดี

ไก่เทอริยากิ หรือไก่ย่างก็มีให้ชิมด้วย …ส่วนตัวคิดว่าเด็ดไม่เท่าข้าวหน้าหมูย่างอ่ะค่ะ

 

สำหรับสาขา Tokyo เวลาเปิด – ปิด จะมี 2 ช่วงต่อวัน ในช่วงเวลาอาหารเย็นร้านนี้ก็ยังมีจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีความเป็นร้านอิซากายะ อยู่หน่อย ๆ อาจจะไม่เหมาะถ้ามีลูกเล็กเด็กแดงไปด้วย เพราะบางทีก็มีสูบบุหรี่ภายในร้านจ้า ส่วนสาขาที่ไซตามะไม่มีเวลาปิดระหว่างวันจ้ะ เพราะอยู่ในห้างอ่ะเน๊อะ … เอ้าใครอยากตามไปตำดูพิกัดด้านล่างได้เลยค่ะ

พิกัดจาก Google map สาขา Tokyo (Ningyocho) :

พิกัดการเดินทาง :
– สาขา Tokyo ลงรถไฟที่สถานี Ningyocho ทางออก A5 เดินต่ออีก 5 นาทีก็ถึงร้านแล้วจ้า
เวลาเปิดปิด : ช่วงกลางวัน 11.00น. – 14.30 น. , ช่วงเย็น 17.00น. – 23.00น.

พิกัดจาก Google map สาขา Saitama (Aeon Lake Town):

พิกัดการเดินทาง  :

– สาขา Saitama ลงรถไฟที่สถานี Koshigaya-Laketown ร้านอยู่ในห้าง Aeon Lake Town ตึกMori ชั้น 1

เวลาเปิด ปิด : ตั้งแต่ 11.00 น. – 23.00 น.

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *