สายช้อปของดีราคาถูกมาจ้ามา !!! วันนี้เจ้มีไอเทมเด็ดดวงพวงมาลัยจากร้าน Daiso หรือร้าน 100 เยน มาแนะนำเพื่อน ๆกันอีกแล้วค่ะ 20 ไอเทมเด็ดสินค้าจากร้าน 100 เยน อัพเดท 2018 ร้านนี้บอกเลยว่าถ้าใครมาญี่ปุ่นแล้วไม่ได้แวะถือว่ายังมาไม่ถึงเด้อ! จริง ๆ แล้วร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าทั้งร้านในราคาเดียวที่ญี่ปุ่นมีหลายร้านมากจริง ๆ ไม่ได้มีแค่ร้าน Daiso เพียงแค่ร้านเดียวเท่านั้นนะคะ ไม่ว่าจะเป็น Cando หรือ Seria ก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เราไปตะลุยได้เช่นกันค่ะ ..ไปส่องกันดีกว่าค่ะว่าไอเทมที่ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่นแนะนำมีอะไรบ้าง ไปกันเลยจ้า

1.แผ่นกันไรฝุ่น (Dani sheet ,ダニシート)

ไอเทมนี้บอกเลยว่าดีเวอร์ ๆ โดยเฉพาะใครที่แพ้ไรฝุ่น หรือเป็นภูมิแพ้ และยังเหมาะกับห้องพักที่แสงแดดส่องไม่ถึง หรือ ไม่ค่อยนำเครื่องนอนออกมาตากแดด ต้องมีแผ่นกันไรฝุ่นนี้เป็นตัวช่วยจ้า เพียงแค่วางไว้ใต้ผ้าปูที่นอน ก็จะช่วยกันไรฝุ่นได้แล้ว ใครมีลูกเล็กเด็กแดง จะนำแผ่นกันไรฝุ่นไปวางไว้บริเวณที่เด็กๆ อยู่บ่อย ๆ หรือ วางในรถเข็นเด็กก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานนะคะ แบบใช้ได้ 3 เดือน, 6 เดือน เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

2.Affixable deodorizer ตัวดับกลิ่นในถังขยะ

ตัวดับกลิ่นสำหรับติดไว้ที่ฝาปิดขยะ ใช้ดีมาก ๆ ค่ะ โดยเฉพาะใครอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม หรือ ห้องพักที่มักจะมีถังขยะอยู่ในห้องด้วย ยิ่งควรต้องมีไอเทมนี้เลยค่ะ และยิ่งถ้าอากาศภายในห้องถ่ายเทไม่ดี แล้วมีขยะเปียกด้วยแล้วล่ะก็ คุณเอ๊ย!! ไม่อยากจะนึกเลยค่ะ ซื้อเถอะหนึ่งแพคมี 3 ชิ้นใช้ได้นานเป็นแรมเดือนจ้า

3.Insect Repellent Sticker สติ๊กเกอร์ติดเสื้อผ้าเพื่อป้องกันแมลงสำหรับเด็ก

ไอเทมนี้สำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะเลยค่ะ เป็นสติ๊กเกอร์กันแมลงกลิ่นเลมอนยูคาลิปตัส สติ๊กเกอร์จะมีรูปการ์ตูน ลายน่ารักที่เด็ก ๆ เห็นแล้วน่าจะชื่นชอบ วิธีใช้ก็คือนำไปติดบริเวณเสื้อผ้า หมวก หรือ กระเป๋าของเด็ก ๆ เพื่อป้องกันแมลงที่จะมากัดเวลาอยู่นอกบ้าน โดยสติ๊กเกอร์ 1 ชิ้นสามารถใช้ได้นาน 8 ชั่วโมงค่ะ

4.Insect Repelling Ring สายรัดข้อมือกันแมลง

สายรัดข้อมือกันแมลง ที่มีทั้งแบบสายหนัง สายพลาสติก มีทั้งแบบมีกลิ่นอโรม่า และแบบไม่มีกลิ่น นอกจากนี้ ยังมีแบบที่สามารถรัดข้อมือได้ และนำมารัดผมได้อีกด้วยค่ะ ข้อดีก็คือ ช่วยกันแมลง ยุง สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมนอกบ้าน เช่น วิ่งในสวน เดินป่า ฯลฯ

5.Mini Toilet Portative ถุงปัสสาวะเคลื่อนที่

ถุงปัสสาวะเคลื่อนที่ สำหรับใช้ในยามฉุกเฉินเหมาะสำหรับการจราจรที่เมืองไทยมาก ๆ ค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชาย , ผู้หญิง, เด็ก, ผู้ใหญ่, ผู้สูงอายุใช้ได้ไหมด รวมไปถึงผู้ป่วยก็สามารถใช้ได้ค่ะ ถุงนี้ใช้ครั้งเดียวแล้วต้องทิ้งเลยนะคะ ที่ญี่ปุ่นมักจะมีติดเอาไว้ในกระเป๋าฉุกเฉินในยามเกิดเหตุไม่คาดคิด ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยได้ดีเลยค่ะ

6.Stature insole ที่เสริมส้นรองเท้า (สำหรับผู้หญิง)

ที่เสริมส้นรองเท้าสำหรับผู้หญิง ขนาด 2 ซม. เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความสูง โดยมากจะใช้กับ รองเท้าบูทค่ะ เพราะรองเท้าบูทส่วนใหญ่ที่ใส่สบาย ๆ มักจะไม่มีส้นความสูงมาด้วย ดังนั้น ที่เสริมส้นรองเท้า จึงมาตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ จริง ๆ แล้วถ้าอยากได้ความสูงที่สูงกว่านี้ ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายรองเท้า ในญี่ปุ่นนะคะ แต่ในเรื่องของราคาบอกเลยว่าแพงกว่าเป็น 10 เท่าเลยค่ะ

7.Ochi ochi V Cleaning Eraser – For Leather ยางลบสำหรับลบรอยเปื้อนบนรองเท้าหนัง

ยางลบสำหรับลบรอยเปื้อนบนรองเท้าหนัง ใช้ลบรอยดำที่เปื้อนอยู่บริเวณบนผิวด้านนอกของรองเท้าหนัง ให้สะอาด หมดจด แนะนำว่าควรลองถูบนรองเท้าในพื้นที่เล็ก ๆ ก่อนนะคะ ถ้าตัวยางลบนี้ไม่ทำลายพื้นผิวรองเท้าของเรา ก็ค่อย ๆ ขยายวงกว้างต่อไปค่ะ

8.Ochi ochi V Double side sponge for Sneaker & Slippers ฟองน้ำสำหรับทำความสะอาดรองเท้าสนีกเกอร์

ฟองน้ำสำหรับทำความสะอาดรองเท้าสนีกเกอร์ สินค้าตัวนี้ดีเวอร์ ๆ และใช้ง่ายสุด ๆ เพียงแค่ใช้ฟองน้ำ กับน้ำเปล่า เท่านั้น ไม่ต้องออกแรงขัดใด ๆ ขัดเพียงเบา ๆ ก็สามารถขจัดคราบสกปรกออกจากรองเท้าสนีกเกอร์สุดเก๋ของเรา ได้แล้วค่ะ แนะนำว่าให้ลองใช้สินค้าในบริเวณเล็ก ๆ ก่อนนะคะ ถ้าไม่ทำลายพื้นผิวของรองเท้าเราก็ค่อยลุยต่อ ในวงกว้าง แนะนำให้หลีกเลี่ยงสำหรับรองเท้าที่มีสีสดนะคะ เพราะสีอาจจะจางลงได้ และไม่เหมาะสำหรับรองเท้า ที่มีรอยเปื้อน ฝังลึก เพราะอาจจะทำให้รองเท้าเป็นรอยได้

9.Ochi ochi V Melamine Tea Stain Remover ฟองน้ำทำความสะอาดแก้วทรัมเบลอ

ใครที่ชอบใช้แก้วน้ำปากแคบที่เก็บความร้อน ความเย็นได้ ถ้าใช้ไปนาน ๆ อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับคราบชา หรือ กาแฟ ที่ติดบริเวณแก้วล้างออกยาก ประกอบกับปากแก้วที่แคบไม่สามารถใช้มือสอดเข้าไปขัดแก้วด้านในได้ ถ้าได้อุปกรณ์ตัวนี้ รับรองฟินค่ะ เพราะมาพร้อมกับไม้ที่จับถนัดมือ และฟองน้ำเมลามีนที่มีคุณสมบัติ ขจัดคราบได้เป็นอย่างดี เช่นเคยค่ะ ใช้แค่น้ำเปล่าเท่านั้นไม่ต้องใส่น้ำยาใด ๆ นะคะ ฟองน้ำเค้าเลิศอยู่แล้วจ้า

10.Ochi ochi V Stainless Steel & Aluminium Cleaner, Pot & Frying pan Scrubber ฟองน้ำขัดเงาสำหรับสแตนเลส และ อลูมิเนียม กับ ฟองน้ำขัดหม้อ ขัดกระทะให้เงางาม

ฟองน้ำขัดเงาสำหรับสแตนเลส และ อลูมิเนียม กับ ฟองน้ำขัดหม้อ ขัดกระทะให้เงางาม ฟองน้ำสองตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบความเงางาม ใช้ดี ใช้ง่ายมาก ๆ ค่ะ ไม่ต้องใส่น้ำยาใด ๆ เพียงแค่ใช้น้ำเปล่ากับออกแรงขัดนิดหน่อย อุปกรณ์เช่น หัวก๊อกน้ำที่เป็นสแตนเลส หรือ หม้อ ก็เงาวับแล้วค่ะ

ซองสีแดง : สำหรับขัดคราบดำที่ก้นหม้อ และ ก้นกระทะ ให้เงางาม

ซองสีน้ำเงิน : สำหรับขัดวัสดุที่เป็นสแตนเลส และ อลูมิเนียมให้เงางามเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา

11.Cooking Oil Hardner หรือ Katamete poi (固めてポイ) สารเคมีที่ช่วยให้น้ำมันทอดอาหาร แข็งก่อนทำการทิ้ง

สารเคมีที่ช่วยให้น้ำมันทอดอาหารแข็งก่อนทำการทิ้ง ช่วยให้กำจัดได้ง่ายขึ้นและไม่เป็นภาระต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ เจ้าสารเคมีที่ว่าจะเป็นผง เมื่อเทใส่ลงไปยังน้ำมันที่ต้องการทิ้ง จะทำให้น้ำมันเหล่านั้นจับตัวกันเป็นของแข็ง และทิ้งได้ง่ายขึ้นค่ะ ซึ่งวิธีการใช้ก็ง่ายมากด้วยค่ะ ทำตามนี้ได้เลย

1.น้ำมันที่ต้องการทิ้งควรมีอุณหภูมิ 80 องศาขึ้นไป แล้วฉีกซองเทผงสารเคมีลงไปในกะทะน้ำมัน

2.คนให้เข้ากันจนสารเคมีละลาย จะใช้ซองคนก็ได้ค่ะ

3.ทิ้งไว้ประมาณ 1ชั่วโมง หรือจนกว่าน้ำมันจะแข็ง

4.เมื่อน้ำมันแข็งแล้วก็นำหนังสือพิมพ์มาห่อก่อนทิ้งขยะ

**สำหรับที่ญี่ปุ่นจัดว่าเป็นขยะที่เผาได้ทิ้งรวมกับขยะเผาได้ชนิดอื่นได้เลยค่ะ 1 ซองสามารถขจัดน้ำมันได้ 650 มล. ค่ะ

12.Vacum Seal Storage Bag ถุงสุญญากาศสำหรับแพ็คเสื้อผ้า

ถุงสุญญากาศสำหรับแพ็คเสื้อผ้าช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางเวลาเดินทาง หรือช่วยให้มีพื้นที่ ในการเก็บของมากขึ้น สำหรับคนญี่ปุ่นจำเป็นต้องใช้มาก ๆ เพราะพื้นที่ในบ้านค่อนข้างจำกัดเมื่อฤดูกาลเปลี่ยนไป การจัดเก็บเสื้อผ้า หรือ เครื่องนอนจึงจำเป็นต้องใช้ถุงสุญญากาศเหล่านี้ค่ะ มีหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการ

13.Cap Resealing ฝาสำหรับปิดเปิดถุงอาหาร

ฝาสำหรับปิด – เปิด ถุงอาหาร ใช้ได้ดีกับอาหารที่บรรจุอยู่ในถุง สะดวกต่อการใช้งาน เพียงแค่นำฝานี้ ไปใส่ยังบริเวณมุมของถุงที่ถูกเปิดแล้ว หลังจากนั้นก็นำใช้งานได้แล้วค่ะ เพียงแค่เปิดฝา ยกถุงเทอาหารได้เลย เมื่อใช้เสร็จแล้วก็ไม่ต้องหายาง หรือ ที่รัดปากถุงให้ยุ่งยากเพราะมีแค่เพียงฝาเดียวก็ปิดถุงได้เป็นอย่างดี

14.Camellia Oil brush หวีผสมน้ำมันจากดอกCamellia หรือ ดอกทสึบากิ

หวีผสมน้ำมันจากดอกCamellia หรือ ดอกทสึบากิ เป็นหวีที่ใช้แล้วผมจะนุ่ม สลวยมีน้ำหนัก เพราะได้สารบำรุง ที่อยู่ในหวีนั่นก็คือ น้ำมันจากดอกทสึบากิ เหมาะสำหรับคนที่ผมแห้ง ชี้ฟู แต่สำหรับคนผมมัน อาจจะไม่เหมาะ สักเท่าไหร่นะคะ

15.Mug Cover ฝาปิดแก้วกาแฟ

ฝาปิดแก้วกาแฟ ใช้ป้องกันฝุ่น หรือ สิ่งไม่พึงประสงค์ที่จะหล่นเข้าไปยังแก้วน้ำ แก้วกาแฟ ลวดลายน่ารัก และใช้งานง่ายสุด ๆ เนื้อเป็นพลาสติก สามารถถอดเข้า – ออกได้ค่ะ

16.Fan Guard ตาข่ายใส่พัดลมตั้งโต๊ะ

สินค้าชิ้นนี้บอกเลยว่าเหมาะกับเมืองไทยสุด ๆ นอกจากจะป้องกันเด็ก ๆ เอานิ้วแหย่พัดลมแล้ว สำหรับคนที่ ไม่ค่อยมีเวลาล้างพัดลมควรต้องมีค่ะ เพราะตาข่ายนี้จะช่วยป้องกันฝุ่น เศษผม (ป้องกันได้ระดับหนึ่งนะคะ) และยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วยค่ะ ลายการ์ตูนน่ารัก ๆ เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 30 – 35 ซม.

17.Washing Drum Cleaner ตัวล้างทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้า

ตัวล้างทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้า หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าในเครื่องซักผ้าของเรามีสิ่งสกปรกค้างอยู่มากมาย ถึงแม้เสื้อผ้าเราจะสะอาดไปแล้ว แต่ถังซักก็ยังคงมีสิ่งสกปรกคั่งค้างอยู่ ที่เมืองไทยจะมีบริการล้างเครื่องซักผ้า แต่อาจจะเสียเงินผูกสัญญากันเป็นรายเดือน หรือ รายปีก็ว่าไป แต่ถ้าเราทำเองได้ก็จะประหยัดไปได้ไม่ใช่น้อยเลย ใช่ไหมคะ ตัวล้างนี้สามารถใช้ได้กับถังที่เป็นพลาสติกและ สแตนเลสนะคะ 1 กล่องสามารถใช้ได้ 2 ครั้ง

18.Silicone Scrubbing Board อุปกรณ์สำหรับซักผ้าด้วยมือ หรือ ใช้เป็นที่ล้างทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าก็ได้

อุปกรณ์สำหรับซักผ้าด้วยมือ หรือ ใช้เป็นที่ล้างทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าก็ได้ อุปกรณ์ตัวนี้ดีเวอร์ ๆ ซื้อมาชิ้นเดียวเหมือนได้ 2 เด้ง ใช้ซักผ้าด้วยมือก็ได้ ขนาดถนัดมือ พกพาง่ายและยังใช้ล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ แต่งหน้าก็ได้อีกด้วย ฟิน

19.Ochi Ochi V Drain Cleaner Palleted ตัวทำความสะอาดท่อระบายน้ำ

ตัวทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ตัวนี้ดีมาก ๆ ค่ะ สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องท่อน้ำตัน ไม่รวมถึงเศษผม และเศษอาหารเข้าไปติดนะคะ ถ้ามีอะไรติดต้องเก็บขึ้นมาก่อน แล้วค่อยใส่เจ้าเม็ดทำความสะอาดนี้ลงไปในท่อ ตัวนี้จะช่วยได้ดีมาก ๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังใช้กับท่อระบายน้ำบริเวณครัวได้ด้วยนะคะ หรือจะเป็นแบบที่ใช้กับครัว โดยเฉพาะก็มีค่ะ แพ็คเกจเป็นดอกกุหลาบสีม่วง ด้านในจะมีเม็ดทำความสะอาดอยู่ ห้อยติดกับตระแกรง กรองเศษอาหารบริเวณซิงก์ล้างจาน ..แต่ครัวที่ไทยจะใช้ซิงก์แบบนี้หรือเปล่าไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ แต่แม่บ้านญี่ปุ่นชอบมากค่ะ

แนะนำเลยค่ะ

20.Rolling Lint Remover ที่ขจัดขุยเสื้อผ้าให้ดูไม่เก่า

อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เสื้อดูไม่เก่า เสื้อผ้าโดยเฉพาะผ้ายืด ผ้าวูล ผ้าสักหลาด เมื่อเราใช้ไปสักพักหนึ่งจะเริ่มเป็นขุย หรือแม้แต่การใช้กระเป๋าสะพายหลัง สะพายข้าง เมื่อมีการเสียดสีระหว่างเสื้อผ้า และกระเป๋าก็จะทำให้เกิดขุยขึ้นได้ ดังนั้น อุปกรณ์ตัวนี้จะทำหน้าที่ตัดขุยที่เกิดบนเสื้อผ้า และทำให้เสื้อผ้าดูใหม่เสมอ วิธีการเพียงแค่ใส่ถ่านลงในอุปกรณ์ และนำไปถูยังบริเวณที่เกิดขุย เพียงเท่านี้เสื้อผ้าก็จะกลับมาดูเหมือนใหม่อีกครั้งค่ะ

~~จบแล้ว~~ เฮ้อ!!!เยอะจริง ๆ จะว่าไปก็ยังไม่หมดนะคะ ยังมีอีกเพียบเลยไว้มาต่อโพสท์หน้า หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะได้ไอเดียไปช้อปปิ้งร้าน 100 เยนกันบ้างแล้วเน๊อะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน พักแพรพค่ะ

พิกัดร้าน Daiso สามารถดูที่ตั้งได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *