ถ้าพูดถึงไอศกรีมไม่ว่าจะเป็น Soft cream หรือ Gelato ถ้ามาเที่ยวญี่ปุ่น อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองมาชิมกันค่ะ วันนี้เราได้ทำการรวบตรึง 5 ร้านไอศกรีมเด็ดที่ไม่ควรพลาดในโตเกียว มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองชิมกันค่ะ โดยเฉพาะรสชาติชาเขียว ที่บอกเลยว่า อร่อยลืม กินไอศกรีมเหมือนดื่ม ชาเขียว ที่รสชาติไม่ขม ไม่หวานบาดคอ และไม่ใช่รสชาตินมกลบรสชาเขียว ในส่วนของ รสชาติอื่น ๆ ก็ดีงามเช่นกันนะคะ เช่น รสนม ก็ใช้นมจริง ๆ นมชั้นดีจากฮอกไกโด หรือรสชาติผลไม้ ได้อารมณ์เหมือนได้กินผลไม้จริง ๆ ไม่ปรุงแต่ง เน้นความเป็นธรรมชาติ มาก ๆ เลยล่ะค่ะ ..ไปดูกันเลยว่า 5 ร้านไอศกรีมเด็ดที่เจ้ไปลองมาแล้วติดใจ จนอยากแนะนำมีที่ไหนบ้าง ลุยค่ะ

 

1.Blue Seal

ร้านไอศกรีมในตำนาน โดยเฉพาะถ้าใครคิดถึงไอศกรีม Foremost ก็ต้องมาที่นี่เลยจ้าที่ Sunshine city Ikebukuro จะพบกับร้านไอศกรีม Blue seal Okinawa ice cream นางคือแบรนด์เดียวกันเด้อ!!!! วัยรุ่นยุค 90 น่าจะทันอยู่นะ แหม่พูดแบบนี้ก็!!! รู้อายุกันหมดเลยล่ะ 555

สำหรับไอศกรีมแบรนด์ Foremost นั้นเป็นไอศกรีมสัญชาติอเมริกัน แต่มาก่อตั้ง เปิดจำหน่าย ในฐานทัพอเมริกาที่อยู่ในเมือง Uruma, Okinawa ในปี 1948 เริ่มจากจำหน่าย คนในท้องถิ่น และโด่งดังจนเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น

ในปี 1963 ไอศกรีม Foremost ก็ได้ย้ายออกจากฐานทัพอเมริกามาตั้งอยู่ที่เมือง Urasoe, Maki port จนถึงปัจจุบัน และในปี 1976 บริษัทได้เปลี่ยนชื่อจาก Foremost Ltd. มาเป็น Foremost Blue Seal โดย “Blue Seal” ได้สื่อความหมายถึงรางวัลที่ได้รับจากผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับนมในอเมริกา ซึ่ง Foremost Ltd.ในอเมริกาใช้แบรนด์ Foremost เพื่อสื่อความหมายถึง นมวัวที่จำหน่ายนั้นมีคุณภาพดี จนได้รับรางวัลโบว์ฟ้า (Blue Seal) มาการันตีนั่นเองค่ะ

จุดเด่นของไอศกรีม Blue Seal ก็คือทำจากนมคุณภาพสูง ที่มีสูตรลับเฉพาะไม่ละลาย แม้อยู่ในอากาศที่ร้อน หรือชื้น (เหมาะกับสภาพอากาศของ Okinawa) และยังการันตีว่า ละลายในปากอีกด้วย!!! เนื้อไอศกรีม นุ่ม แน่น หอมละมุน ไม่มีน้ำแข็งแทรกกลางให้กวนใจ ใครชอบ soft cream ต้องมาลองค่ะ

บรรยากาศเก่า ๆ ของชาว 90 กำลังจะกลับมาเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขในวัยเด็ก กับไอศกรีม ในดวงใจ Foremost Blue Seal

พิกัด : ลงรถไฟสถานี Ikebukuro ทางออก 35 Sunshine city เดินไปยัง shopping street จะเห็นTokyu hands อยู่ขวามือ และจะมีบันไดทางเชื่อมเข้าสู่ Sunshine city ลงบันไดเลื่อนจะเจอร้านเลยค่ะ

หรือดูสาขาอื่น ๆ ได้ที่ : blueseal

พิกัดจาก Google map:

 

2.Cha no Kiminoen 茶の君野園

Cha no Kiminoen เป็นร้านที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชาเขียวเป็นหลัก โดยเปิดขายส่งชาเขียวญี่ปุ่น มากว่า 90 ปีแล้ว แต่ภายในร้านก็ไม่ได้มีชาเขียวจำหน่ายเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ยังมีซอฟต์ครีมชาเขียว ที่จัดว่าเด็ดดวงพวงมาลัยที่เพื่อน ๆ ต้องไม่ควรพลาดกันอีกด้วยค่ะ

ซอฟต์ครีมชาเขียว สำหรับคนชอบชาเขียวคิดว่าก็คงต้องชอบซอฟต์ครีมร้านนี้แน่นอนเลยล่ะค่ะ เพราะความเด็ดของนางอยู่ที่ กลิ่นหอมของชาเขียวที่บอกเลยว่า หอมมาก ๆ รสชาติไม่หวาน จนแสบคอ ที่สำคัญคือไม่เลี่ยนครีม กินแล้วเหมือนดื่มชา! ส่วนเนื้อของซอฟต์ครีมละเอียด เนียนนุ่ม ไม่มีเกร็ดน้ำแข็งแทรกด้านใน และรสชาติก็มีความเป็นชาเขียวสุด ๆ จนรู้สึกได้ว่าเหมือนกำลัง ดื่มชาเขียวที่มาในรูปแบบซอฟต์ครีมเลยล่ะค่ะ

สนนราคาอยู่ที่ 350¥ มีทั้งแบบโคน และแบบถ้วย สำหรับคนที่ชอบทานซอฟต์ครีมรสนมก็มีจำหน่าย ด้วยนะ เค้าใช้นมจากฮอกไกโดมาทำด้วยค่ะสนนราคา 300¥ จ้า

พิกัด : ร้านอยู่ที่ตลาดอะเมโยโกะ ย่านอุเอโนะ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ จัดซักโคน รับรอง ฟินลืมค่ะ ลงรถไฟที่สถานี Ueno ทางออก

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 12.00 – 20.00 น.

เว็บไซต์ kiminoen

พิกัดจาก Google map:

 

3.Suzukien เจลาโต้ชาเขียวที่strongที่สุดในโลก!

Suzukien เจลาโต้ชาเขียว ที่สาวกไม่ควรพลาด ร้านนี้เป็นร้านที่ขายเจลาโต้ ที่เด็ดดวงพวงมาลัยมากค่ะ เพราะนางมีไฮไลท์อยู่ที่ เจลาโต้ชาเขียวที่จำหน่ายในร้าน มีให้เลือกหลายระดับมาก ๆ โดยระดับเข้มสุดอยู่ที่ระดับ 7

ในภาพสีเขียวเข้มคือ Matcha Gelato Premium No.7 ซึ่งเป็นตัวท็อปของทางร้าน เป็นเจลาโต้ชาเขียว ที่รสชาติเข้มข้นเหมือนดื่มชา ไม่หวานบาดคอและก็ไม่ขมแรง แม้เนื้อสัมผัสอาจจะมีน้ำแข็งแทรกบ้าง ตามสภาพอากาศแต่โดยรวมคือดี และ สีเขียวอ่อนรสชาติที่พนักงานแนะนำคือ Brown rice Tea Gelato หรือชาข้าวที่มีกลิ่นหอมมาก ๆ รสชาติจะอ่อนกว่าเจลาโต้ตัวท็อป โดยรวมคือปลื้มประทับใจ..จนอยากให้เพื่อน ๆ ได้มาลองกันค่ะ

ร้านอยู่ที่หลังวัดอาซากุสะ คิวจะแน่นเสียหน่อยนะคะ ไหว้พระขอพรกันเสร็จแล้ว เดินมาทางด้านหลัง วัด ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามจะเห็นร้านนี้เด่นเป็นสง่า ด้วยแถวที่ต่อยาวออกมาหน้าร้านค่ะ

 

เว็บไซต์ : http://www.tocha.co.jp/

พิกัดร้านที่อาซากุสะ : Suzukien Asakusa

 

4,Gion Tsujiri

SoftCreamอร่อยต้องบอกต่อ สำหรับคนที่ชื่นชอบ Matcha ซอฟต์ครีม ต้องบอกเลยว่าร้านนี้ Gion Tsujiri ไม่เป็นสองรองใคร อร่อย หอมชาเขียว ฟินเวอร์ กินซอฟต์ครีมได้ฟีลเหมือนกับได้ดื่มชา

แบรนด์นี้แรกเริ่มเดิมทีมีต้นกำเนิดอยู่ที่เมืองเกียวโตค่ะ เป็นร้านที่จำหน่ายชายเขียวชั้นดี Ujicha และ Matcha มาตั้งแต่ปี 1860 โน่นแหนะ ด้วยคุณภาพที่ดีเลิศ พร้อมกับรสชาติที่ถูกปาก จึงทำให้ เป็นที่นิยมทั้งคนญี่ปุ่นและคนต่างชาติมาอย่างช้านาน

สำหรับชาวคันโต ใครที่อยากลองทานก็ไม่ต้องไปถึงเกียวโตก็ได้ค่ะ เพราะที่โตเกียว ก็มีสาขาให้ลองไปชิมกันได้ ซึ่งอยู่ที่ Tokyo Sky tree Sora Machi ชั้น 6 ขนมอร่อย นั่งกินกับวิวเมืองโตเกียว ฟินเวอร์ (โคนนี้สนนราคา 470¥)

 

เว็บไซต์​: Giontsujiri

พิกัด: ลงรถไฟที่สถานี Oshiage แล้วเดินต่อเข้า Tokyo Sky tree Sora Machi ร้านอยู่ชั้น 6 ได้เลยค่ะ

พิกัดจาก Google map:

 

5.Italian Gelato Kannon dori (伊太利亜のじぇらぁとや 観音通り店

Italian Gelato งานอินเตอร์ก็มาจ้า.. East meet Weat งานอินเตอร์สไตล์ญี่ปุ่น บอกเลยว่า นุ่ม เนียน ละมุน กับรสชาติที่คุ้นเคย อร่อยไม่แพ้ซอฟต์ครีม

ร้านนี้พิกัดอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟสาย Ginza สถานี Asakusa ทางออก 1 เดินออกจากสถานี เลี้ยวขวา ตรงมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอร้านเจลาโต้ด้านขวามือ สนนราคาถ้วยเล็กหรือโคนเล็ก 300¥ (เลือกไอศกรีมได้ 2 รสชาติ) และ ถ้วยใหญ่หรือโคนใหญ่ 500¥(เลือกไอศกรีมได้ 3 รสชาติ) เจ้ลองแล้ว อร่อยดีค่ะ หวานกำลังดี มีที่นั่งทานให้ด้วย ใครผ่านมาแถวนี้ แล้วอยากลองเจลาโต้สไตล์ญี่ปุ่น ก็แวะชิมกันได้ค่ะ

 

ปล.เจ้ลองรสชาเขียว และ สตรอเบอร์รี่ นะคะ

พิกัดจาก Google map :

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.