3 ของฝากสุดน่ารักที่คนรักรถไฟต้องไปโดน โดยเฉพาะคนรักรถไฟฟ้าญี่ปุ่นต้องฟินอย่างแน่นอน เพราะสินค้าแต่ละไอเทมที่มีดีไซน์เป็นรถไฟญี่ปุ่น แต่ละชิ้นน่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า “General Store Railyard” เป็นร้านที่จำหน่ายของที่ระลึกรถไฟฟ้าญี่ปุ่น

ซึ่งภายในร้านมีสินค้าจำหน่ายมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นของใช้ เครื่องเขียน เสื้อผ้า รวมถึงขนมของฝากที่มีรูปลักษณ์ และดีไซน์เกี่ยวข้องกับรถไฟฟ้าญี่ปุ่น

ส่วนตัวเจ้เป็นคนชอบกินค่ะ 5555 และก็พ่ายแพ้ต่อความน่ารักของแพ็คเกจจิ้งทั้งหลายด้วย เมื่อเรากินขนมด้านในหมดแล้ว เรายังสามารถนำแพ็คเกจจิ้งที่สุดแสนจะ so cute มาใช้ประโยชน์ต่อได้ ไม่ว่าจะเป็นใส่ยางรัดผม, ใส่กิ๊บ, ใส่เหรียญ, ใส่เครื่องสำอาง ฯลฯ จะเอาไปใส่อะไรก็ได้ ที่สำคัญยังสามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึก ใส่ในตู้โชว์ก็ยังได้อีกด้วยค่ะ

1.Penguin Chocolate Suica

ด้านในบรรจุช็อกโกแลตเม็ดเคลือบพิมพ์ลายหน้าเพนกวิ้น ราคา 756 เยน

 

2.JR Train khun – Yamanote

ด้านในบรรจุคุ้กกี้รสช็อกโกแลต 14 ชิ้น ราคา 669 เยน

 

3.JR Train khun – Shinkansen E7

ด้านในบรรจุคุ้กกี้ช็อกโกแลตชิพ 16 ชิ้น ราคา 1,200 เยน

 

สำหรับใครที่อยากไปตามรอยมาค่ะ … ร้านนี้อยู่ที่สถานี Omiya Saitama นะคะ เป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่บน สถานี Omiya เมื่อนั่งรถไฟ JR มาลงที่นี่ให้แตะบัตรออกที่ทางออกด้านทิศใต้ แล้วเดินมุ่งหน้าไปทางสถานีรถไฟที่จะไปพิพิธภัณฑ์รถไฟ จะเห็นร้านนี้อยู่ทางด้านซ้ายมือ

พิกัดจาก Google map :

ปล. ร้านของฝากเกี่ยวกับรถไฟ โดยมากมักจะมีตามสถานีใหญ่ ๆ หรือตามแหล่งท่องเที่ยว แต่ถ้าใครไม่มีโอกาสไปตระเวนตามเก็บไอเทมเป็นที่ระลึก แนะนำให้มาที่ร้านนี้เพราะนางขายสินค้าเกี่ยวกับรถไฟฟ้าญี่ปุ่นล้วน ๆ เลยล่ะค่ะ

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.