เรื่องช้อปปิ้งต้องไว้ใจเจ้ … ร้านไหนถูกและดีต้องมีมาแนะนำเพื่อน ๆ ตลอดอยู่แล้วล่ะค่ะ โดยเฉพาะร้านที่ขายสินค้าในราคาเดียวกันทั้งร้าน บอกเลยว่ามันคือ สวรรค์ของนักช้อปเลยค่ะ เพราะทำให้การตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นมาก ๆ เอ๊ะมันดีไหมนะ 555  เพราะถูกล่อด้วยราคาเลขตัวกลม ๆ ที่คิดคำนวนเลขง่ายดี ของชิ้นเล็ก ๆ ก็ซื้อได้หลายชิ้นซื้อเป็นของฝากก็ได้สบายตัว ส่วนบางชิ้นก็เป็นของชิ้นใหญ่ที่เมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ดูช่างคุ้มค่า (หรือเปล่านะ555) และยิ่งราคาเลขตัวกลม ๆ ที่ดูเหมือนจะไม่แพงด้วยแล้วนักช้อปที่ชอบของถูกก็พุ่งเข้าใส่ได้แบบไม่ต้องคิดอะไรเลยล่ะค่ะ

เอาเป็นว่าวันนี้ได้ทำการรวบรวมร้านที่จำหน่ายสินค้าทั้งร้านในราคาเดียวกัน มาให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกันนะคะ เผื่อเป็นทางเลือกในการช้อปปิ้ง ราคาเบา ๆ ที่ญี่ปุ่น ในความเป็นจริงก็มีหลายร้านมาก นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นเองค่ะ งั้นเราไปดูกันว่ามีร้านอะไรบ้างไปกันเลยจ้า

 

1. Daiso

ร้านนี้คนไทยรู้จักกันดีเพราะสินค้าในร้านทุกชิ้นราคา 100 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ที่มีหมวดหมู่เยอะะมากมายตั้งแต่ของกิน ของใช้ ของแต่งบ้าน ไปจนถึง สินค้าไอเดีย ต่าง ๆ ที่ใช้งานได้จริงและออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหา ในการใช้ชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมีสาขา กระจายไปทั่วโลกเช่น อเมริกา, เม็กซิโก, บราซิล, ลิเบีย, ซาอุดิอารเบีย,ออสเตรเลีย และที่แน่ ๆ ในเอเชียก็มีแทบจะทุกประเทศเลยก็ว่าได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร,จีน, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์,กัมพูชา, เวียดนาม, พม่า, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย และ บรูไน ซึ่งในต่างประเทศราคาก็แตกต่างกันออกไป แต่ยังไงซื้อที่ญี่ปุ่นก็ถูกสุดค่ะ ถึงว่าเป็นร้านที่อยู่ในลิสต์ของนักท่องเที่ยว เมื่อมาญี่ปุ่น เสมอค่ะ  ร้าน Daiso ส่วนใหญ่จะปิดเวลา 21.00น. แต่ก็มีบางสาขาที่เปิดถึง เที่ยงคืน หรือ ตีหนึ่ง เพื่อเอาใจขาช้อปโดยเฉพาะเลยค่ะ

ดูสินค้าแนะนน่าซื้อจากร้าน 100 เยนได้ ที่นี่ ค่ะ

เว็บไซต์ : Daiso

 

2. Cando (キャンドゥ)

ร้านที่จำหน่ายสินค้าในราคา 100 เยน (ไม่รวมภาษี) ซึ่งมีสินค้ากว่า 20,000 รายการ จำหน่ายภายในร้าน และเป็นอีกหนึ่งร้านที่จำหน่ายสินค้าราคาเดียวกันทุกชิ้น ก็อาจจะมีบ้างที่เป็นสินค้าพิเศษก็จะมีป้ายราคาติดไว้ แต่ถ้าชิ้นไหน ไม่มีป้าย ก็หมายความว่าขาย 100 เยนเท่านั้นค่ะ ร้านนี้มีสาขากระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น กว่า 900 สาขาที่จะให้นักช้อปแบบเราได้ไปตะลุยสินค้าดี ไอเดียเลิศด้วยคุณภาพญี่ปุ่นค่ะ

เว็บไซต์: Cando

 

3. Watts

cr.photo : http://www.arao-citymall.com/

ร้าน Watts เป็นอีกหนึ่งร้าน 100 เยน(ยังไม่รวมภาษี) โดยมีคอนเซ็ปต์ของร้านเก๋ ๆ ที่ว่า “With Town, With Life, With You” จำหน่ายสินค้าของใช้ประจำวัน ที่มักจะมี สาขาตั้งอยู่ในเมือง โดยจุดเด่นของร้านนี้คือ จะเลือกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ให้เหมาะสมกับ ชีวิตความเป็นอยู่ในพื้นที่ที่ตั้งร้านนั้น ๆ แบบชนิดที่ว่าใครขาดอะไร ต้องการอะไร ขอให้มาดูที่ร้านนี้ทางร้านพร้อมบริการทั้งรอยยิ้มและความสุขให้กับลูกค้าทุก ๆ วัน โอ้โห คอนเซ็ปต์คือดี มีความใส่ใจมาก ๆ แต่ทำไมไม่ค่อยเห็นร้านนี้ ซักเท่าไรเลยแฮะ สงสัยสาขายังมีน้อยอยู่ หุหุ

เว็บไซต์​: watts

 

4. Seria

ร้านนี้จำหน่ายสินค้าราคา 100 เยน (ยังไม่รวมภาษี) อีกร้านหนึ่งของญี่ปุ่น ร้านมีชื่อว่า “Seria” เป็นคำที่มาจากภาษาอิตาลี ซึ่งมีความหมายว่า Serious หรือมีความหมาย ในภาษาไทยว่า “จริงจัง” โดยวัตถุประสงค์ของร้านนี้ก็คือต้องการมอบผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณค่าให้แก่ลูกค้า และพนักงานก็จะมุ่งมั่นจริงจังในการทำงานด้วยเช่นกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์เก๋ ๆ ที่ว่าให้ทุกวันมีสีสัน ..ก็ลูกค้าคือสีสันของทุกวันในการทำงาน อื้อฮือ นางมีสตอรี่ ดีเทลเลิศอยู่นะเนี่ย แต่ของในร้านก็จะเป็นแนว สีสัน สดใส อยู่เหมือนกันนะคะ ดีไซน์น่ารัก ๆ เพียบเลยล่ะค่ะ

 

เว็บไซต์ : seria

 

5. 3COINS

3COINS ชื่อของร้านมาจากการที่ตั้งราคาขายสินค้าทุกชิ้น 300 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ชื่อเก๋ ๆ แบบนี้ก็มาจากราคาสินค้านั่นเองค่ะ ร้านนี้มักจะมีสาขากระจายอยู่ตาม สถานีรถไฟ ในห้าง สินค้าภายในร้านมีหมวดหมู่ที่หลากหลายมาก ๆ ตั้งแต่ของใช้ ส่วนตัว เครื่องประดับ เครื่องครัว ของแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน เครื่องแต่งกาย ไปจนถึง ของใช้สัตว์เลี้ยง น้องหมา น้องแมว และที่เด็ดจนต้อง รีบตามไปซื้อ นั่นก็คือสินค้า ลิมิเต็ด ที่มักจะร่วมมือกับแบรนด์ต่าง ๆ โดยเฉพาะคาแรกเตอร์ชื่อดังทั้งหลายอย่าง Sanrio, Pokemon, Doraemon ฯลฯ น่ารักและราคาดีงามน่าคบ นักช้อปทั้งหลาย มักจะมาหยุดที่ร้านนี้เป็นนาน สองนานเลยล่ะค่ะ

เว็บไซต์ : 3coins

 

6. CouCou

Cr.photo : https://ameblo.jp/coucou-staff/entry-12267588066.html

ร้านที่จำหน่ายสินค้าในราคา 300 เยน(ไม่รวมภาษี) เป็นสินค้าน่ารักมุ้งมิ้ง ที่มีหมวดหมู่หลากหลาย ถือได้ว่าเป็นคู่แข่งกับร้าน 3COINS เลยก็ว่าได้ แต่เนื่องจากสาขาของร้านนี้มีไม่เยอะมาก มีประมาณ 30 กว่าสาขาทั่วญี่ปุ่น เลยทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นกันสักเท่าไรนัก แต่ถ้าใครผ่านไปเห็นป้ายร้านนี้ ก็แวะเข้าไปช้อปปิ้งกันได้ค่ะ ของน่ารัก สินค้าราคาดี เราต้องอย่าปล่อยผ่าน

เว็บไซต์ : coucou

 

7. Mikazuki Momoko

Cr.photo https://wow-j.com/en/Allguides/tokyo/shopping/00102_en/

ร้านนี้เป็นขวัญใจวัยรุ่น ที่จำหน่ายสินค้าทุกชิ้นในราคา 300 เยน (ไม่รวมภาษี) สินค้าส่วนใหญ่จะเน้นไปทางแอสเซสเซอร์รี่ต่าง ๆ ที่สาว ๆ ชอบ สินค้าน่ารัก ของกระจุกกระจิก กระเป๋า หมวก รองเท้าสลิปเปอร์ เครื่องครัว เครื่องเขียน ของแต่งบ้าน หมอน กรอบรูป ตุ๊กตา ฯลฯ และยังไม่รวมสินค้าตามฤดูกาลที่ออกมา ยั่วเงินในกระเป๋าของนักช้อปวัยรุ่น ร้านนี้จะมีเฉพาะภูมิภาค Kanto, Kansai, Chugoku, Chubu และ Kyushu เท่านั้นนะคะ ใครไปฮอกไกโด หรือ โทโฮกุ อาจจะไม่เจอร้านนี้ค่ะ

เว็บไซต์ : momoko300

 

8. 390 Yen Thank you Mart

ร้านนี้บอกเลยวัยรุ่นชอบมากเวอร์​ๆ เพราะสินค้าน่ารัก มีหลายคาแรกเตอร์ที่วัยรุ่น ชื่นชอบ ที่สำคัญราคาก็น่ารักเอื้อมถึงได้อีกด้วยทุกชิ้นจำหน่ายในราคา 390 เยน ดีต่อใจ ใครที่เป็นติ่ง Jpop ก็มักจะมาซื้อ พรอพที่ร้านนี้ มีแบ่งตามหมวดหมู่ แบ่งตามสี ใครอยากเพิ่มพรอพ เครื่องเคียงตกแต่ง ก็สามารถซื้อไปห้อย ไปตกแต่งกันเพิ่มได้ สินค้าก็มีหลากหลายมาก ๆ ตั้งแต่สติ๊กเกอร์ แอสเซสเซอร์รี่ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หมวก แว่นตา ไปจนถึงอุปกรณ์แต่งหน้า ก็ยังมีเลยค่ะ

 

เว็บไซต์ : 390yen

 

9.Lattice

ร้านนี้เป็นขวัญใจของสาว ๆ Material girl โดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งภายในร้านจำหน่าย เครื่องประดับ กิ๊บติดผม ต่างหู สร้อยคอ กำไล แหวน ที่คาดผม ฯลฯ ที่สำคัญก็คือ สินค้าเกือบ 90% จะจำหน่ายในราคาชิ้นละ 300 เยน อาจจะมีบ้างบางหมวดหมู่ เช่นกระเป๋า, หมวก ฯลฯ ที่จำหน่ายในราคา 500 เยน, 800 เยน, 1,000, 1,500 เยน ถือว่าเป็นร้านที่สาว ๆ เข้าไปแล้วต้องมีของติดไม้ ติดมือออกมาอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

เว็บไซต์ : Lattice

 

10. Lawson100

เป็นร้านสะดวกซื้อที่จำหน่ายสินค้าราคาเดียวกันทั้งร้านคือ100 เยน ป้ายจะเป็นสีเขียว พร้อมตัวเลข 100 ซึ่งร้านรูปแบบนี้ถือว่าเป็นร้านขวัญใจคนในชุมชน ที่ Lawson ตั้งใจบริการโดยเฉพาะ สินค้ามีทั้งของสด และ ของแห้ง ของกินและของใช้ มีหมวดหมู่ที่หลากหลาย จำหน่ายในราคา 100 เยนทุกชิ้น ยกเว้นเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ที่ราคาจะสูงหน่อย และนอกจากนี้เครื่องถ่ายเอกสารภายในร้าน Lawson100 คิดค่าถ่ายเอกสารเพียงแผ่นละ 5 เยน ซึ่งถือว่าถูกมากค่ะ ถ้าเทียบกับร้านสะดวกซื้อ Lawson ป้ายฟ้า ราคาแบบนี้…. รักเลย

เว็บไซต์ : store100.lawson

 

11. Tutuanna

ร้านนี้เป็นร้านที่ขายถุงเท้า ถุงน่อง ที่คุณภาพจัดว่าดีเลยทีเดียวสินค้าที่จำหน่าย ในร้านเป็นราคาเดียวกันทั้งหมดคือ 3 คู่ 1,000 เยน (ไม่รวมภาษี) สินค้าออกมา ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ใครที่มีปัญหาถุงเท้าร่น ถุงเท้าไม่ติดเท้า รองเท้ากัด หรืออยากหาถุงเท้าที่ใส่กับรองเท้าคัชชู แฟลตชู ไฮฮีล หรือสนีกเกอร์ บอกเลยของนาง ใช้ดีจริงค่ะ มีทั้งของผู้หญิง ผู้ชาย แม้แต่ของเด็ก ก็มีด้วยค่ะ

จุดเด่นของถุงเท้าร้านนี้ก็คือดีไซน์ออกแบบมาเพื่อสำหรับการใส่รองเท้าแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็นสนีกเกอร์, คัชชู, รองเท้ากีฬา มีให้เลือกครบ บริเวณส้นของถุงเท้า จะมีตัวกันเลื่อน ที่ไม่ทำให้ถุงเท้าร่น กวนใจ นอกจากนี้ยังมีถุงน่องที่ใช้ดี ใช้ทน ไม่ขาดไม่รันง่าย ช่วงหน้าหนาวก็มีถุงเท้าอุ่น ๆ ออกมาให้ได้ซื้อใช้กันอีกด้วยค่ะ (ราคาถุงน่องอุ่น อาจจะแพงกว่านิดนึงนะคะ)

ปล. มีไซส์สำหรับคนเท้าใหญ่ด้วยนะคะ ผู้หญิงไซส์ L 26cm, ของผู้ชายไซส์ L 29cm

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่ถุงเท้า ถุงน่องจำหน่ายอย่างเดียวนะคะ ชุดชั้นในผู้หญิง, ชุดนอน ก็มีด้วยค่ะ

ช่วงที่มีโปรโมรชั่นลดราคา ก็ถูกลงไปอีกด้วยค่ะ ^^

เว็บไซต์ : tutuanna

 

12. Tabio

อีกหนึ่งร้านถุงเท้า ที่จำหน่ายราคาเดียวกัน ถือว่าเป็นร้านคู่แข่งของ tutuanna เลยล่ะค่ะ แต่ภาพลักษณ์จะไม่หวาน ไม่ดูหญิง ๆ เหมือนของอีกแบรนด์ จะมีความบอย ๆ ลุย ๆ หน่อย คุณภาพไม่แพ้กัน ราคาก็ 3 คู่ 1,000 เยน (ไม่รวมภาษี) เช่นกันค่ะ

เว็บไซต์​: tabio

 

 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.