อะไรนะ!!! ญี่ปุ่นมีล็อกเกอร์ตู้เย็น…รับฝากของที่ต้องแช่เย็นเท่านั้น!!!

ใครมาญี่ปุ่นก็คงจะคุ้นเคยกับตู้ล็อกเกอร์ฝากของต่าง ๆ ที่มีกระจายตามสถานีรถไฟ แหล่งท่องเที่ยว และตามห้าง ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตให้กับคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมากค่ะ และยิ่งถ้าใครได้มีโอกาสไปเดินห้างญี่ปุ่นก็อาจจะได้เห็นตู้ล็อกเกอร์ที่ไม่ธรรมดา เพราะนางมาพร้อมกับตู้เย็น ที่บอกเลยได้ใจแม่บ้านสายแช่ไปเต็ม ๆ ค่ะ

ล็อกเกอร์ตู้เย็น …รับฝากของที่ต้องแช่เย็นเท่านั้น!

ล็อกเกอร์ตู้เย็นช่างเป็นไอเดียสุดเลิศ ที่ได้ใจแม่บ้านญี่ปุ่นไปเต็ม ๆ ค่ะ เพราะสามารถใช้สำหรับฝากสินค้าที่ต้องใช้ความเย็น โดยเฉพาะอาหารสดต่าง ๆ เช่น ผัก ปลา เนื้อสด ฯลฯ คือดีงามมาก จริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนแล้วล่ะก็ อาหารการกินเสียง่ายกว่าเดิมมาก ๆ ซื้อของสดปุ๊บ เดินไปเก็บในล็อกเกอร์ตู้เย็นปั๊บ สะดวกสุด ๆ ค่ะ เพียงแค่จ่ายค่าฝากล็อกเกอร์ครั้งละ 100 เยนเท่านั้น ก็สามารถไปเดินเล่น ไปช้อปปิ้งในห้างต่อได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ 
 
อ้าว..แล้วทำไมไม่ไปช้อปปิ้งให้เสร็จก่อนแล้วค่อยมาซื้อของสดก่อนกลับบ้านล่ะจ๊ะ โอย…คุณขา ชีวิตแม่บ้านญี่ปุ่นกับค่าครองชีพที่สูงชะลูดขนาดนี้ อะไรประหยัดได้ก็ประหยัดไปเถอะค่ะ
 
โดยเฉพาะเรื่องของกิน ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตมักจะมีนาทีทอง ชนิดที่ว่าราคาถูกเวอร์ ๆ แบบประหยัดเงินเอาไปซื้อของอย่างอื่นได้สบาย ๆ บางครั้งเหล่าแม่บ้านญี่ปุ่นก็ต้องรีบมาตั้งแต่เช้าเพื่อมาแย่งชิงสินค้าราคาเด็ดดวงกับแม่บ้านท่านอื่น ๆ อะไรแบบนี้ และอีกอย่างไหน ๆ ก็ออกจากบ้านมาแล้วเน๊อะจะให้รีบกลับได้อย่างไร เสียค่ารถแย่เลย หุหุ พอได้ของราคาถูกที่ตั้งเป้าไว้แล้ว จากนั้นก็ไปช้อปปิ้งต่อสิจ๊ะ
ปกติตามซุปเปอร์จะมีบริการ ดรายไอซ์ หรือ น้ำแข็งเตรียมเอาไว้ให้ลูกค้าที่มาซื้อสินค้าในซุปเปอร์ฯ ถนอมอาหารเก็บความเย็นจากซุปเปอร์ฯ ไปจนถึงบ้าน
แต่ตอนนี้แม่บ้านญี่ปุ่นมีทางเลือกแล้วค่ะ…ตู้ล็อกเกอร์แช่เย็นนี่คือ ดี ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้บอกเลย สวรรค์ของแม่บ้านสายแช่มากค่ะ นางมาเพื่อตอบโจทย์จริง ๆ ค่ะ
 

Facebook  Youtube  Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.