ลุงจี๊ด พาชมดอกอะจิไซ ที่วัด Meigetsuin วัดเก่าแก่อายุกว่า 600 ปี

พอเข้าสู่ฤดูฝนที่ญี่ปุ่นทีไร คนญี่ปุ่นต่างก็รอคอยการผลิบานของ “ดอกอะจิไซ” (Ajisai, アジサイ) หรือที่เรารู้จักกันในนามว่า ไฮเดรนเยีย (Hydrangea) ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของฤดูฝนญี่ปุ่นไปเสียแล้ว ในแถบคันโตก็มีสถานที่ชมดอกอะซิไซหลายแห่ง แต่วันนี้ลุงจี๊ดจะพาทุกคนไปชมดอกอะจิไซกันที่เมือง คามาคุระ (Kamakura) กันครับ

 

วัด Meigetsuin (明月院)

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการชมดอกอะจิไซ วัดแห่งนี้มีอายุอานามกว่า 600 ปีของตระกูลซามูไร Uesugi และภายในวัดก็เต็มไปด้วยดอกอะจิไซหลายหลายสายพันธุ์ มีหลายสีให้ได้ชมกัน จึงทำให้บรรยากาศมีความร่มรื่นตลอดเส้นทางที่เดินผ่าน ทั้งสองข้างทางจะเต็มไปด้วยดอกอะจิไซเป็นเหมือนกำแพงระหว่างทางเดินเลยครับ ตรงจุดนี้เองก็มักจะมีผู้คนแวะมาเก็บภาพเป็นที่ระลึกเพราะสวยมากจริง ๆ ครับ

กำแพงดอกอะจิไซ ระหว่างทางเดินมุมนี้ใคร ๆ ก็ต้องแวะถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ดอกอะจิไซหลากหลายสี มีให้ชมอย่างละลานตาสุด ๆ ไปเลยครับ

 

 

 

 

ชอบความน่ารักของวัดนี้ บริเวณรูปปั้นต่าง ๆ ก็มีพุ่มดอกไม้มาประดับตกแต่งให้บรรยากาศที่ดูร่มรื่นมาก ๆ ครับ

ที่วัดแห่งนี้มีสวน 2 ชั้น สวนชั้นนอกจะปลูกดอกอะจิไซ และสวนชั้นในหรือ Karesansui Garden จะมีดอกไอริส และต้นแปะก้วยที่จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงที่มีดอกไม้บานเท่านั้น ซึ่งหากใครต้องการเข้าชมสวนด้านในก็จะมีค่าเข้าชมเพิ่มอีกคนละ 500 เยน

 

นอกจากนี้ยังมี หน้าต่างรูปวงกลม (Satori no mado 悟りの窓, Window of enlightment) ที่เปิดให้เห็นสวนชั้นในรูปทรงกลมที่ว่านี้แฝงไปด้วยความหมายที่ว่า “หน้าต่างที่ทำให้เราเห็นแสงสว่าง เห็นความเป็นจริงที่เที่ยงแท้ของจักรวาล หรือ ธรรมชาติ” นั่นเอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่วัดนี้เลย วันที่ไปทางวัดไม่ได้เปิดให้เข้าชมเลยนำภาพจาก wikipedia (https://bit.ly/2zNU2OP) มาให้ชมกันครับ

Credit ภาพจาก wikipedia (https://bit.ly/2zNU2OP)

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป และชื่นชมธรรมชาติก็คงจะไม่เบื่อแน่ ๆ เพราะที่นี่ร่มรื่น สงบ คิดว่าถ้าเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ก็คงจะสวยไม่แพ้ที่อื่น ๆ อย่างแน่นอนครับถ้ามีโอกาส จะกลับไปเที่ยวอีกแน่นอน

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ลงที่สถานี Kita- Kamakura แล้วเดินต่อไปอีก 500 เมตร ตามป้ายบอกทาง ก็จะถึงตัววัดแล้วครับ
เวลาทำการ : 9.00 น. – 16.00 น.
ค่าเข้าชม : สวนชั้นนอก 500 เยน และหากเข้าสวนชั้นในก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก 500 เยน

พิกัดจาก Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.