ปัญหาของคนเนื้อหอมโดยเฉพาะ ใครที่ไม่ถูกจริตกับยุง เจอกันทีไรก็มักจะโดนกัดทุกทีมาค่ะวันนี้เจ้จะพาไปรู้จักกับ 8 ไอเทมแก้คัน ป้องกันยุง ของดีจากญี่ปุ่น โดยเฉพาะใครที่ยิ่งคันก็เลยต้องยิ่งเกา ยิ่งเกาก็ยิ่งมันส์ ยิ่งคันก็ยิ่งเกา วนไปแบบนี้ไม่จบไม่สิ้นเสียที จนจะกลายเป็นหนุ่ม สาวขาลายอยู่แล้ว T-T’’ ถ้ามีโอกาสมาญี่ปุ่น ก็อยากจะขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์เด็ดใช้ดีที่ควรมีติดกระเป๋าสำหรับหนุ่ม ๆ สาวๆ ที่ชอบทะเลาะกับยุง …แล้วก็มีของเด็กด้วยนะคะ เอ้าคุณพ่อ คุณแม่สายช้อป ลุยจ้า!

 

1.MUHI S2a liquid

ยาทาแก้คัน บรรเทาอาการคันได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงลดอาการบวมและแดง ที่เกิดจากการถูกแมลงกัด, ผิวหนังอักเสบ, ผื่น, ลมพิษ, กลาก และผดเหงื่อ เป็นต้น ตัวยามีส่วนประกอบ 2 ชนิดได้แก่ diphenhydramine hydrochloride เป็นส่วนผสมที่จะช่วยลดอาการคันและ dexamethasone acetate ซึ่งช่วยลดอาการอักเสบสาเหตุของ “บวมและแดง” ผลิตภัณฑ์เป็นชนิดน้ำ เมื่อทาแล้วจะให้ความรู้สึกเย็น เพราะมีส่วนผสมของเมนทอล และ การบูร โดยความเย็นนั้นจะช่วย ระงับให้รู้สึกคันน้อยลง

วิธีใช้ : ทาบริเวณที่คัน และ ทาเมื่อมีอาการ

เว็บไซต์ Muhi S2a

 

2.MUHI S Cream

กล่องบน : Muhi S, กล่องล่าง Muhi Baby (ชนิดครีม)

ยาทาแก้คันบรรเทาอาการคันที่ถือว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านของคนญี่ปุ่น ชนิดครีม เน้นรักษาอาการผื่นคัน พวกลมพิษ และอาการแพ้ตุ่มคันๆ รวมถึงลดอาการบวมและแดง ที่เกิดจากการ ถูกแมลงกัด, ผิวหนังอักเสบ, ผื่น, ลมพิษ, กลาก และผดเหงื่อ เป็นต้น เมื่อทาแล้วจะให้ ความรู้สึกเย็นนิด ๆ เพราะมีส่วนผสมของเมลทอลและการบูร

วิธีใช้ : ทาบริเวณที่คัน และ ทาเมื่อมีอาการ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป

เว็บไซต์ :Muhi S

 

3.MUHI Baby

Muhi baby ชนิดน้ำ
กล่องบน : Muhi S, กล่องล่าง Muhi Baby (ชนิดครีม)

ซึ่งใช้สำหรับบรรเทาอาการคันเนื่องจากแมลงกัดต่อย, ผื่น, ลมพิษ, ผิวหนังอักเสบบวมแดง ช่วยให้ตุ่มคันยุบเร็ว ทำให้คันน้อยลงและไม่ทำให้เกิดรอยดำบนผิวหนัง นิยมมากสำหรับเด็กอ่อน

วิธีใช้ : ทาบริเวณที่คัน และ ทาเมื่อมีอาการ ยาทาแก้คันสำหรับเด็กอ่อนอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป (แบบน้ำ liquid) และสำหรับเด็กอ่อนอายุตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป (แบบครีม)

เว็บไซต์Muhi Baby

 

4.Pocket MUHI S

สรรพคุณเหมือน MUHI S แต่เป็นชนิดน้ำ เป็นหัวโรลออน ใช้ง่ายสามารถทาไปยังบริเวณผิวหนังได้เลย ไม่เปื้อนมือ ขนาดพกพาลาย Hello Kitty น่ารักมุ้งมิ้ง เหมาะสำหรับเดินทางและพกติดตัว

วิธีใช้ : ทาบริเวณที่คัน และ ทาเมื่อมีอาการ ใช้ได้ตั้งแต่ เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป

เว็บไซต์ Pocket Muhi S

 

5.MUHI PATCH A

แผ่นแปะบรรเทาอาการคัน ที่เกิดจากแมลงหรือยุงกัด จะช่วยลดอาการบวมแดง ทำให้แผลตุ่มยุบตัวเร็ว ไม่เกิดการอักเสบ ไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ และแผลไม่เป็นรอยดำ ข้อดีก็คือจะไม่ทำให้เด็ก ๆ ไปเกาบริเวณที่ถูกยุงกัด และก็จะไม่ทำให้เกิดแผลค่ะ

วิธีใช้ : ใช้ติดบริเวณที่คัน หลีกเลี่ยงแผลสด และหลีกเลี่ยงการติดบริเวณดวงตา และการใช้ซ้ำ ใช้ได้กับเด็กที่อายุ 1 ปีขึ้นไป

เว็บไซต์ Muhi patch A

 

6.Kincho ข้อมือกันยุง

ข้อมือกันยุงกลิ่นผลไม้ วัสดุทำด้วยซิลิโคนใช้สำหรับสวมใส่ที่ข้อมือ โดยกลิ่นหอมอ่อน ๆ จะไม่ทำให้ยุงไม่เข้าใกล้

วิธีใช้ : ใช้สวมใส่บริเวณข้อมือ ใส่ได้นาน 12 ชั่วโมง ถึงแม้โดนน้ำประสิทธิภาพก็จะไม่เปลี่ยน

เว็บไซต์Kincho

 

ถ้าใครไม่เน้นแบรนด์ขอให้ไปดูที่ร้าน 100 เยนค่ะ ก็มีจำหน่ายหลากหลายแบบกันเลยทีเดียว ประหยัดแล้วก็ใช้คุ้มค่ะ

 

 

7.แผ่นแปะป้องกันยุง

สติกเกอร์แผ่นแปะที่ใช้สำหรับแปะติดตามเสื้อผ้า กระเป๋า หมวก แม้แต่รถเข็นเด็กก็ติดได้ ใช้สำหรับป้องกันยุง แผ่นแปะจะมีกลิ่นหอมของ เลมอนยูคาลิปตัส เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ที่สำคัญหาราคาดีงาม 100 เยน เพราะมีจำหน่ายที่ร้าน DAISO

8.Bapona ที่แขวนป้องกันยุง

 

เหมาะสำหรับใช้แขวนบริเวณระเบียง ประตู หน้าต่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ยุงบินเข้ามาในบ้าน อายุการใช้งานมีหลากหลายชนิดให้เลือก เช่น 260 วัน, 365 วัน คุ้น ๆ ว่าที่เมืองไทยก็มีขายแล้ว เหมือนกันแต่ไม่แน่ใจว่าจะใช่ยี่ห้อนี้ไหม ลวดลายน่ารักมาก ๆค่ะ

เว็บไซต์ : Bapona

หวังว่า 8 ไอเทมนี้คงจะใช้ได้ผลดี ถูกจริตโดนใจเพื่อน ๆ บ้างนะคะ … ไว้บทความหน้าจะมาแนะนำสินค้าน่าตำในญี่ปุ่นกันต่อไปค่ะ บทความนี้ขอตัวก่อนจ้า บ๊าย บาย

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *