ตลาดปลา Tsukiji จะย้ายเดือนตุลาคมนี้แล้ว

🐟 โอกาสสุดท้ายที่จะไปสัมผัสตลาดปลาเก่าแก่อยู่คู่กรุงโตเกียว มากว่า 95 ปีจะต้องปิดตัวลงและย้ายไปที่อื่นแทนในเดือนตุลาคมนี้

🐟 ตลาดขายส่งที่สำคัญที่สุดในกรุงโตเกียวตอนกลางตลาดปลา Tsukiji เกิดมาในเขต Nihonbashi ในสมัยเอะโดะ Ieyasu Tokugawa ให้สิทธิส่วนหนึ่งแก่ชาวประมงในการจับปลาและขายปลาที่นั่น

🐟 อย่างไรก็ตามตลาดปลาถูกได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว Great Kanto ในปีพ.ศ.2466 จากนั้นรัฐบาลโตเกียวได้ก่อตั้งตลาดชั่วคราวใน Tsukiji ซึ่งเป็นที่มาของตลาดปลา Tsukiji จวบจนปัจจุบัน ได้กลายเป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปีนี้และในปีพ. ศ. 2544 จุดจำหน่ายอาหารสัญลักษณ์ได้มุ่งมั่นที่จะย้ายไปที่ Toyosu เนื่องจากอาคารที่มีอายุมากขึ้นในตลาด

🐟 ตลาดปลา Tsukiji เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียวในการทานอาหารทะเลที่สดใหม่เช่นซูชิ และ ซาชิมิ ตลาด Tsukiji แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือด้านในและด้านนอก ร้านอาหารซูชิ ตัวTop หลายแห่งจะอยู่ส่วนด้านใน แต่ละร้านจะมีแถวยาวมาก กว่าจะได้ทาน บางทีต้องรอ 2-3 ชั่วโมง นอกจากนี้เพื่อนๆยังสามารถดูการประมูลปลาทูน่าที่มีชื่อเสียงช่วงประมาณ 6 โมงเย็นในตลาดภายใน

🐟 นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทะเลและร้านค้ามากมายที่อยู่ส่วนนอกตลาดซึ่งจะยังคงเปิดดำเนินธุรกิจต่อไปหลังจากส่วนด้านในจะย้ายออกไปในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2561 นี้

 เพื่อนๆสามารถชมวีดีโอรีวิวตลาดปลา Tsukiji ได้จากวีดีโอนี้ครับ

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook Youtube Instagram

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.