Tamjai SamGor Mixian ราเมนเด็ด สุดฮิป หยิบท็อปปิ้งตามใจฉัน อร่อย แซ่บ ต้องลอง

 มาแล้วพี่จ๋า Tamjai SamGor Mixian ร้านราเมนที่กำลังฮอตฮิตในญี่ปุ่นตอนนี้ บ้างก็กล่าวว่าเป็น “ราเมนยูนาน” ซึ่งเป็นร้านราเมนสัญชาติฮ่องกง ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2008 มีหลายสาขารวมถึงสาขาในต่างประเทศอย่างสิงคโปร์ และที่ญี่ปุ่นเองก็เพิ่งเปิดตัวในปี 2022 นี้ ช่วงที่เปิดใหม่แต่ละสาขาคิวยาวมาก ๆ เลยค่ะ ที่ญี่ปุ่นมี 3 สาขาด้วยกันทั้งที่ชินจุกุ คิจิโจจิ และเอบิสึค่ะ
หน้าร้านสาขาที่ คิจิโจจิค่ะ
ได้รับการแนะนำ จาก Michelin guide bib gourmand 3 ปีซ้อน

 

บรรยากาศภายในร้านมีทั้งที่นั่งแบบเดี่ยว ที่นั่งคู่ และที่นั่งแบบกลุ่ม เวลาสั่งอาหารพนักงานจะเดินมารับออเดอร์เราที่โต๊ะ และนำมาเสิร์ฟให้ แต่ตอนชำระเงินเราต้องหยิบใบเสร็จแล้วนำไปจ่ายที่เคาน์เตอร์หน้าร้าน เรื่องความสะอาดไม่ต้องห่วง ที่นี่จัดการได้ดีค่ะ

ที่นั่งห่าง มีแผงกั้นระหว่างกันค่ะ
โลโก้แบบนี้นะคะ
ครัวก็เป็นแบบเปิดนะคะ
เคาน์เตอร์ชำระเงินอยู่ตรงนี้ค่ะ
.
🎥 ชมคลิปรีวิวได้ที่นี่ค่ะ :
🍜 จุดเด่นของร้านราเมนนี้ ก็คือ ราเมนราคาน่ารัก เริ่มต้นด้วยราคา 550 เยน มีน้ำซุปให้เลือกหลายชนิดทั้งไม่เผ็ด และเผ็ด รวม 6 แบบ ซึ่งเราสามารถเลือกระดับความเผ็ดเองได้ไม่มีการเพิ่มเงิน และถ้าใครกินเส้นน้อยสั่งลดเส้นก็ได้ลดราคาไปอีกค่ะ และที่สำคัญความฮิป ของร้านนี้ ก็คือ เราเลือกท็อปปิ้งเพิ่มได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นผัก เห็ด ไข่ เนื้อสัตว์ต่าง ๆ รวมถึงลูกชิ้นด้วย ลูกชิ้นปลาบอกเลยอร่อยมาก ๆ เป็นราเมนที่ตามใจผู้กินสุด ๆ
เมนูจ้า เล่มบาง ๆ แต่อัดแน่นนะ
ป้ายเรียกแขกมาก ๆ
เมนู ดูง่าย เพราะมีภาษาอังกฤษด้วยค่ะทุกคน
เมนูจานเดี่ยว ที่ปีกไก่ทอด บอกต่อ ๆ กันว่าอร่อย
🍜 ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึงค่ะ อร่อยแบบถึงลิ้นคนไทยแน่นอน คนไม่กินเผ็ดก็รับประทานได้นะคะ สำหรับตัวเส้นเมนนั้นทำจากข้าว เส้นมีสีขาว เนื้อนุ่มหนึบ กินแล้วไม่หนัก ชามที่สาวแซ่บลอง เลือกน้ำซุป เป็นหมาล่าค่ะ แต่แม้จะสั่งเป็นซุปหมาล่าที่มีความเผ็ดร้อน ชาลิ้นนิด ๆ แต่ตัวซุปก็ไม่มัน ไม่เลี่ยน กลับเป็นซุปที่กินแล้วรู้สึกเบา ส่วนเมนูจานเดี่ยว ๆ เช่น ปีกไก่ทอด ก็อร่อยเช่นกัน และร้านนี้ยังได้รับการแนะนำ จาก Michelin guide bib gourmand 3 ปีซ้อน และรางวัลอื่น ๆ อีกเพียบ … ไว้เที่ยวญี่ปุ่นครั้งต่อไปแวะมาชิมนะคะ
หน้าประมาณนี้ ท็อปปิ้งหมูสับคือดี
ลูกชิ้นปลาสามเหลี่ยม สั่งเพราะพนักงานเชียร์สุด …อร่อยจริง
เส้นสีขาว นุ่ม เด้ง อร่อยมาก ๆ ค่ะ
กินคู่กันแล้วอร่อย ฟินมาก ๆ เลยค่ะ
ปีกไก่ที่ว่าแซ่บ
เครื่องแน่น กินเพลินเกินห้ามใจ
.
🌐 เว็บไซต์ : https://www.tjsamgor.jp/
🎯 พิกัดสาขา Shinjuku จาก Google map:
🎯 พิกัดสาขา Kichijoji จาก Google map:
🎯 พิกัดสาขา Ebisu จาก Google map:

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram  Twitter

.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.