ถ้าจะพูดถึงร้านกาแฟในญี่ปุ่น “Starbucks” กาแฟสัญชาติอเมริกัน ก็ถือว่าเป็นร้านหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์ท้องถิ่นสัญชาติญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ นอกจากจะมีกาแฟรสชาติลิมิเต็ดที่จำหน่ายเฉพาะญี่ปุ่นออกมาเอาใจแฟน ๆ ในทุกช่วงเทศกาลแล้ว ทาง Starbucks ก็ยังมีการเปิดร้านใหม่ ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์ที่ย้อนยุคให้เข้ากับท้องถิ่นนั้น ๆ ซึ่งล่าสุดร้านกาแฟ Starbucks ในเมือง คาวาโกเอะ (Kawagoe) จ.ไซตามะ (Saitama) ได้เปิดให้บริการวันที่ 19 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา มีการตกแต่งสไตล์ย้อนยุคให้เข้ากับบรรยากาศเก่า ๆ ของบริเวณข้างเคียงตามแบบสมัยเอโดะ (Edo) ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลต์ที่ต้องไปเช็คอินกันให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น หรือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็ฮือฮากับร้านใหม่ที่ว่านี้ค่ะ

Spoil กันด้วยคลิป VDO 

อื้อฮือ….ร้าน Starbucks ในสไตล์ย้อนยุคมีความ Edo สุด ๆ

เพื่อนๆ ที่อยากจะหาเมืองเก่าน่ารักๆ เดินเล่น และไม่ห่างจากโตเกียวมากนัก แบบที่สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ อยากจะขอแนะนำเมือง คาวาโกเอะ (Kawagoe) ที่จังหวัดไซตามะค่ะ นอกจากจะมีศาลเจ้าแห่งความรัก Hikawa Kawagoe Shrine, ย่านเมืองเก่าที่มีหอระฆังไม้ (時の鐘 Toki no Kane) ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองที่มีอายุกว่า 350 ปี, ร้านค้า บ้านเรือนที่ยังคงสถาปัตยกรรมแบบเก่าสมัยเอโดะ, อาหารและขนมอร่อย ๆ ที่ทำจากผลิตภัณฑ์มันหวานญี่ปุ่นเป็นสินค้าโอทอปของเมืองนี้ตามรายทางแล้ว

หอระฆังไม้ (時の鐘 Toki no Kane) ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองที่มีอายุกว่า 350 ปี
ศาลเจ้าแห่งความรัก Hikawa Kawagoe Shrine
Bromagee Fondant Chocolate เค้กช็อคโกแลตลาวา
Coedo เบียร์รสชาติมันหวานญี่ปุ่น (Coedo Beniaka )
มันสามเหลี่ยมย่าง (焼いもおにきり)
มันสามเหลี่ยมย่าง (焼いもおにきり)

ตอนนี้ก็ยังมีจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่เพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ ร้านกาแฟ Starbucks ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อไม่นานมานี้ และได้มีการตกแต่งสไตล์ย้อนยุคแบบ Edo เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศข้างเคียง โดยภายในร้านมีที่นั่งจุคนได้ทั้งหมด 56 ที่นั่ง และ ที่นั่งด้านนอกอีก 26 ที่นั่ง ซึ่งด้านนอกจะเป็นพื้นที่เปิดโล่งพร้อมสวนสไตล์ญี่ปุ่น ใครเป็นสายถ่ายรูป สายชิล ถ้าแวะมาเที่ยวย่านเมืองเก่าแห่งนี้ ก็อย่าลืมมาลองแวะกันนะคะ …

บรรยากาศที่นั่งภายนอกร้าน สามารถนั่งได้ทั้งหมด 26 ที่นั่ง

ที่ญี่ปุ่นเราจะพบได้บ่อยๆ ว่า ถ้าเป็นแถบย่านเมืองเก่า ร้านค้าต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งร้านสะดวกซื้อ ก็จะเปลี่ยนสีของร้านไปจากเดิม เช่น 7-11 ที่เป็นสีแดงสีเขียว ก็กลายเป็น 7-11 สีน้ำตาลๆ แทน เป็นการทำสีร้านใหม่เพื่อให้เข้ากับเมืองเก่า ถือว่าเป็นการทำเพื่อส่วนรวม เพื่อรักษาบรรยากาศของเมืองเก่าเอาไว้ บางแห่งก็เป็นกฎหมายของย่านนั้นๆ ว่าถ้าจะทำอาคารใหม่สีจะต้องไม่โดดเด่นไม่แปลกแยก จะต้องเข้ากับบรรยากาศโดยรวมของเมืองเก่า จะว่าไปแล้วนี่ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการใส่ใจกับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามสไตล์ของชาวญี่ปุ่นก็ว่าได้ค่ะ

 

รายละเอียด

Starbucks Coffee Kawagoe Kanetsuki Dori (スターバックス コーヒー 川越鐘つき通り店)

เวลาเปิด – ปิด : 8.00 น. – 20.00 น.

การเดินทาง : ลงรถไฟสถานี Kawagoe หรือ Hon- Kawagoe

พิกัด :

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *