แจกพิกัดเที่ยวไซตามะ 4 Pass สุดคุ้ม

วันนี้สาวแซ่บจะมาแนะนำพิกัดท่องเที่ยวในเส้นทางรถไฟเซบุ ในจังหวัดไซตามะให้เพื่อน ๆ ได้ไปเที่ยวตามรอยกันค่ะ สำหรับคนไม่มีรถก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้แบบง่าย ๆ เพราะเรามี Pass รถไฟสุดคุ้มจาก SEIBU ที่มีให้เลือกด้วยกัน 4 Pass เลยค่ะ …อ่านให้จบแล้วมาลุ้นรับรางวัลพาสท่องเที่ยว จ.ไซตามะ กับ COME SEE SEIBU!Nature, Anime, Festival, etc. Everything Is Here!

4 Pass รถไฟสุดคุ้มเที่ยวไซตามะ

1⃣ SEIBU KAWAGOE PASS เที่ยวเมืองเก่าคาวาโกเอะ ชมหอระฆังไม้ และพิกัดชมซากุระสุดว้าวที่แม่น้ำชินงาชิคาว่า

พาสท่องเที่ยวสุดฮอตที่จะพาเพื่อน ๆ ย้อนเวลากลับไปหาอดีตชื่นชมความงามของเมืองเก่าในยุคเอโดะที่ คาวาโกเอะ หรือ Koedo ที่ยังคงกลิ่นอายความย้อนยุค โกดังเก่าที่ถูกอนุรักษ์และทำเป็นร้านค้า ร้านคาเฟ่ ร้านขายของฝากให้เราได้แวะเที่ยวกัน

ซึ่งพาสนี้เป็นพาสรถไฟที่ใช้เดินทางไปกลับ จากโตเกียว (สถานีShinjuku, Takadanobaba และIkebukuro) เพื่อไปลงยังสถานี Hon-Kawagoe ไฮไลท์คือพาสนี้ที่นอกจากจะใช้เดินทางได้สะดวกแล้ว ดีไซน์ยังมาในธีมเครื่องรางให้เดินทางปลอดภัย เก็บเป็นที่ระลึกได้เลยค่ะ

SEIBU KAWAGOE PASS แค่ Pass ก็น่ารักแล้ว ดีไซน์แบบเครื่องราง เก็บเป็นที่ระลึกได้ด้วยนะคะ

🔖 ราคาพาส 700 เยน
** สำหรับนักท่องเที่ยวให้นำพาสปอร์ตมาแสดงเมื่อซื้อพาส และคนไทยในญี่ปุ่นนำบัตรประจำตัวไซริวการ์ดมาแสดงก่อนซื้อพาสได้เช่นกัน

🌐 เว็บไซต์ : https://bit.ly/3iHlAeZ (ภาษาไทย)

 

ถ้ามาถึงเมืองเก่าคาวาโกเอะแล้วต้องห้ามพลาดจุดแลนด์มาร์กของคาวาโกเอะ ก็คือ ได้ชมหอระฆังไม้ Toki No Kane สูง 16 เมตร ที่ปัจจุบันก็ยังตีบอกเวลาทุก 6 โมงเช้า, เที่ยง, บ่าย 3 โมงเย็น และ 6 โมงเย็น

ชมหอระฆังไม้เสร็จแล้วก็อย่าลืมแวะเช็กอิน ที่ร้านกาแฟสตาร์บักส์ข้าง ๆ หอระฆังไม้ที่มาในธีมญี่ปุ่น

🎯 พิกัดจาก Google map: https://goo.gl/maps/R7nvoYs9AreHh2LT9

🎥 ชมคลิปรีวิวที่เที่ยวไซตามะได้ที่นี่ : https://youtu.be/QoLhogZ_I6Q

อย่าลืมแวะขอพรความรักที่ศาลเจ้า Hikawa Kawagoe เป็นศาลเจ้าที่เครื่องรางเด็ด ขอพรดีโดยเฉพาะเรื่องความรัก ขอคู่ ขอให้สมหวังในความรักดีงามทึ่สุดค่ะ

ภายในศาลเจ้าก็มีต้นไม้คู่ที่ว่ากันว่าเป็น Power spot เพื่อรับพลังดี ๆ อีกด้วยค่ะ

Power Spot ต้นไม้คู่อย่าลืมไปขอพรรับพลังกันได้นะคะ

ก่อนกลับอย่าลืมแวะเสี่ยงเซียมซีปลาไท ที่มีกิมมิคเก๋ ๆ คือใช้คันเบ็ดตกปลาเกี่ยวเซียมซี โดยมีทั้งแบบดูเฉพาะเรื่องความรัก และตลอดทั้งปี

และอย่าลืมเดินไปทางด้านหลังของวัดด้วยนะคะ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะได้เจอกับพิกัดสุดว้าว ชมซากุระสุดว้าวที่แม่น้ำชินงาชิคาว่า (Shingashi Riverbank Cherry Blossoms 川越 新河岸川の桜 ) ซึ่งเป็นจุดชมซากุระที่สวยของคาวาโกเอะอีกแห่งหนึ่งเลยค่ะ

ชมซากุระสุดว้าวที่แม่น้ำชินงาชิคาว่า

🎯 พิกัดจาก Google map:  https://goo.gl/maps/C7bdKMs7Zvzg9Q9z8

🎥 ชมคลิปรีวิวได้ที่นี่ : https://youtu.be/sMkZ57Yr-J0

2⃣ MOOMINVALLEY PARK TICKET & TRAVEL PASS แฟนคลับมูมินห้ามพลาดบัตรเดียวเที่ยวสุดคุ้ม

MOOMINVALLEY PARK TICKET & TRAVEL PASS อีกหนึ่งเส้นทางที่ฮอตฮิตสำหรับเที่ยว จ. ไซตามะ ด้วยบัตร Moominvalley park ticket & travel pass กันค่ะ ซึ่งบัตรนี้สามารถใช้ขึ้นรถไฟสาย seibu, รถบัส และรวมถึงบัตรเข้า Moomin Valley Park ได้อีกด้วยค่ะ

พาสรถไฟลายน่ารัก เก็บเป็นที่ระลึกได้เลย

บ้าน MOOMIN น่ารักมาก ๆ เลย ด้านในได้เห็นห้องต่าง ๆ เหมือนได้เข้าไปอยู่ในเรื่องราวเดียวกันกับ MOOMIN เลยค่ะ ระหว่างที่เข้าชม เราก็อาจจะได้เจอกับแคสแต่ละตัวละคร สามารถถ่ายรูปได้ด้วยนะคะ


นอกจากนี้ยังมีการแสดงกลางแจ้งที่เราจะได้เห็นสมาชิกของบ้านมูมินมากันแบบครบทีมเลย แล้วอย่าลืมโยกย้าย ส่ายก้นตามด้วยนะคะ

 

🎥 ชมคลิปรีวิวได้จากที่นี่ค่ะ : https://youtu.be/51FfBJSb8ao

🔖 ราคาพาส ผู้ใหญ่ 4,300 เยน, เด็ก 2,600 เยน
*** สำหรับนักท่องเที่ยวให้นำพาสปอร์ตมาแสดงเมื่อซื้อพาส และคนไทยในญี่ปุ่นนำบัตรประจำตัวไซริวการ์ดมาแสดงก่อนซื้อพาสได้เช่นกัน

🌐 เว็บไซต์ : https://bit.ly/3iHlAeZ(ภาษาไทย)

🎯 พิกัดจาก Google map: https://goo.gl/maps/PcJZEVyNaxTrQW7A8

นอกจาก Moominvalley Park แล้วถ้ายังมีเวลาเหลือ เพื่อน ๆ สามารถไปช้อปปิ้งกันต่อที่ Mitsui Outlet Park Iruma ค่ะ

ซึ่งมาร้านค้าแบรนด์ญี่ปุ่นและแบรนด์ตะวันตกมากมาย สามารถรวบทริปไปพร้อมกันได้เลย

🌐 เว็บไซต์ : https://mitsui-shopping-park.com/mop/iruma/english/

🎯 พิกัดจาก Google map: https://goo.gl/maps/PeWxwGqPi8swy7mr7

3⃣ SEIBU 1 Day Pass ชมดอกชิบะซากุระสุดอลังที่ Hitsujiyama Park ชมชิบะซากุระ โนะโอกะ (ช่วงปลายเดือนเม.ย. – ต้นพ.ค.) และเก็บสตรอว์เบอร์รี่ในจิจิบุ (ช่วงต้นเดือนม.ค. – กลาง มิ.ย.)

อีกหนึ่งพาสที่จะพาทุก ๆ คนไปเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวใกล้เส้นทางรถไฟเซบุ ในจ.ไซตามะได้อย่างไม่มีเบื่อเลยค่ะ ซึ่งเราสามารถรวบทริปไปชมดอกไม้ และแวะไปเก็บสตรอเบอร์รี่ได้ในคราวเดียวกัน
ถ้าพูดถึงจังหวัดไซตามะ หลาย ๆ คงจะรู้จักเมือง จิจิบุ ซึ่งที่นี่เป็นเมืองหนึ่ง ที่มีชื่อเสียงของสวนดอกไม้อันสวยเลื่องชื่อ ที่มีชื่อว่า Hitsujiyama และจะมีดอกชิบะซากุระ หรือดอกพิงค์มอส มากถึง 10 สายพันธุ์ 4 แสนดอก

ที่พร้อมบานสะพรั่งบริเวณเนิน ชิบะซากุระโนะโอกะ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น ประมาณกลางเดือนเมษายน ถึง เดือนพฤษภาคม ที่สวนนี้เราสามารถเดินทางไปได้เพียง 1 ชั่วโมงจากโตเกียว
ให้มันเป็นสีชมพู ถ้าดูดี ๆ จะเห็นหัวใจด้วยนะ
ดังนั้นที่นี่เลยเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่นค่ะแนะนำมาช่วงกลางเดือน เมษายน – ต้นเดือน พฤษภาคมนะคะ
เนิน ชิบะซากุระโนะโอกะ

🎥 ชมคลิปรีวิวได้ที่นี่ : https://youtu.be/adG-T-DPD6s

🌐 เว็บไซต์ : https://bit.ly/3iHlAeZ(ภาษาไทย)

** สำหรับนักท่องเที่ยวให้นำพาสปอร์ตมาแสดงเมื่อซื้อพาส และคนไทยในญี่ปุ่นนำบัตรประจำตัวไซริวการ์ดมาแสดงก่อนซื้อพาสได้เช่นกัน

🎯 พิกัดจาก Google map: https://goo.gl/maps/Zysk7gKmEvHdc7RN6

 

🍓 สตรอเบอร์รี่กินไม่อั้นที่ Komatsuzawa Leisure Farm สำหรับคนที่ชื่นชอบสตรอเบอร์รี่ ที่ฟาร์มแห่งนี้ก็มีสตรอเบอร์รี่ลูกโต๊โตให้เราได้เก็บและชิมกันสด ๆ ในฟาร์มได้ด้วยค่ะ

สำหรับการเก็บสตรอเบอร์รี่นั้น ที่นี่จะเป็นแบบกินไม่อั้น 30 นาที 2,000 เยน*

มีให้เข้าไปเก็บเป็นรอบ ๆ เก็บแล้วกินในฟาร์มนั้น ๆ ได้เลย แต่ถ้าอยากนำกลับไปฝากคนทางบ้าน 100 กรัม 250 เยนค่ะ

ช่วงที่ไปจะเป็นสตรอเบอร์รี่ 2 สายพันธุ์ได้แก่ ยาโยอิฮิเมะ และ เบนิฮปเป้ค่ะ ลูกโต สีแดง หวานหอม ฉ่ำ ๆ สด อร่อยมาก ๆ เลยค่ะ ไว้มีโอกาสแวะมาตามรอยสาวแซ่บกันนะคะ

*ราคาค่าเข้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงสัปดาห์กรุณาเช็คราคาก่อนเดินทางมาที่สวน

🌐 เว็บไซต์ : http://www.komatsuzawa.co.jp/

4⃣ SEIBU 1Day Pass + Nagatoro นั่งเรือล่องแม่น้ำอาราคาวะ และชมอุโมงค์ซากุระสุดว้าวที่นากาโทโระ

อีกหนึ่งพิกัดชมซากุระของจังหวัดไซตามะ ที่บอกเลยว่า ว้าวมาก ๆ ค่ะ ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลยเพราะวิวสวยมาก ๆ Nagatoro Sakura เป็นสถานที่ชมซากุระอันโด่งดังของไซตามะ

🌸 ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาชมกันมากมาย ได้รับความนิยมในหมู่ช่างภาพ และคนท้องถิ่นที่จะมาชื่นชมซากุระกันได้แบบเต็ม ๆ ตา ยังเป็นพิกัดติดอันดับ Top 100 จุดชมซากุระในญี่ปุ่นอีกด้วย

🚣‍♀ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือไปตามแม่น้ำอาราคาว่า ที่น้ำใสมาก มีหินรูปร่างต่าง ๆ ได้ชมวิวธรรมชาติสองข้างทางที่สวยงาม เที่ยวญี่ปุ่นครั้งต่อไป พิกัดนี้แนะนำเลยค่ะ

🎥 ชมคลิปรีวิวได้ที่นี่ะค่ : https://youtu.be/5r6VtoFQ3w0

🎯 พิกัดใน Google map: https://goo.gl/maps/TEU3C4PCjkqMaLZ89

🌐 เว็บไซต์ :  https://bit.ly/3iHlAeZ(ภาษาไทย)

** สำหรับนักท่องเที่ยวให้นำพาสปอร์ตมาแสดงเมื่อซื้อพาส และคนไทยในญี่ปุ่นนำบัตรประจำตัวไซริวการ์ดมาแสดงก่อนซื้อพาสได้เช่นกัน

เพื่อน ๆ สามารถไปร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลกันต่อได้ในเพจ COME SEE SEIBU!Nature, Anime, Festival, etc. Everything Is Here!

ร่วมกิจกรรมได้ ที่นี่

พร้อมลุ้นรับของรางวัลคือ SEIBU KAWAGOE PASS, SEIBU 1 Day Pass และอื่นๆ

ร่วมสนุกได้จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566ประกาศผลผู้โชคดีทาง Facebook เพจ COME SEE SEIBU! วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.