สิ้นสุดการรอคอยเสียที JR West ได้เผยโฉมภาพจริง การตกแต่งภายนอก และภายในของรถไฟชินคันเซ็นโมเดล 500 ที่มีการตกแต่งภายใต้ธีม Hello Kitty Shinkansen 2018 (ハローキティ新幹線 )🎀 ซึ่งจะเริ่มออกวิ่งเที่ยวแรกในวันที่ 30 มิถุนายน 2018 นี้

คอนเซ็ปต์ตกแต่งสุดเก๋ เอาใจสาวก Hello Kitty ไปเต็ม ๆ

การตกแต่งภายนอกของรถไฟชินคันเซ็น Hello Kitty ได้นำโบว์สีชมพูสัญลักษณ์ของเจ้าแมวเหมียวมาเป็นคีย์คอนเซ็ปต์หลักเพื่อต้องการสื่อถึง “การเชื่อมถึงกันระหว่างภูมิภาค” และยังมีมาสคอตเป็นแมวเหมียว Hello Kitty ที่สวมชุดพนักงานของ JR เป็นธีมโลโก้อีกด้วย

สำหรับการตกแต่งภายในห้องโดยสารจะแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกันได้แก่

ในส่วนของตู้โดยสารที่ 1 “HELLO! PLAZA” เป็นพื้นที่แนะนำเกี่ยวกับจุดเด่นของแต่ละจังหวัดที่อยู่ในส่วนของ JR West ซึ่งนำร่องโดยจังหวัดทตโทริ และ จังหวัดชิมาเนะ ก่อนเป็นลำดับแรกไปจนถึงเดือนกันยายน และในเดือนตุลาคมก็จะเปลี่ยนเป็นจังหวัดยามากุชิ และแน่นอนในส่วนของการตกแต่งก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็น Hello Kitty ในธีมสีชมพูหวานแหววและมีมาสคอต Hello Kitty ที่สวมใส่ชุดเครื่องแบบพนักงาน JR ตกแต่งโดยรอบห้องโดยสารภายในตู้นี้ และนอกจากนี้ยังมีในส่วนของการจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น ของที่ระลึก เครื่องดื่ม ขนม ฯลฯ และรวมถึงวิดิโอแนะนำการท่องเที่ยวสถานที่เด่น ๆ ในบริเวณโซนนี้ด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของตู้โดยสารที่ 2 “KAWAII! ROOM” จะเป็นในส่วนของห้องโดยสาร ที่ผู้โดยสารจะได้ผ่อนคลาย ไปกับการตกแต่งด้านข้างของเก้าอี้นั่งโดยสารด้วยธีมม่วงที่รองแขนสีชมพู ผ้ารองศีรษะพิมพ์ลาย Hello Kitty สีขาว พื้นของห้องโดยสารพิมพ์ลายโบว์สีชมพูของ Hello Kitty และบริเวณที่กันแดดก็ตกแต่งด้วยธีม Hello Kitty ด้วยเช่นกัน

และนอกจากนี้ยังมีโซนสำหรับถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ที่จัดทำมาเพื่อเอาใจแฟน ๆ ของ Hello Kitty โดยเฉพาะเพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทลงโซเชียลมีเดียมาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนปีนี้ก็มี “Hello Kitty Shinkansen” เป็นแรงบันดาลใจล่ะนะ  เอ้าใครเป็นแฟน Hello Kitty ขอมือหน่อยจ้า! อยากจะนั่งต้องทำอย่างไร อ่านตรงนี้ค่ะที่รัก

มาดูตารางการวิ่งของรถไฟขบวนนี้กันก่อนนะคะ ซึ่งจะออกวิ่งทุกวัน วันละ 2 เที่ยว โดยมีเวลาดังนี้

Kodama 730 ออกจากสถานี Hakata เวลา 6.30 น. และไปถึงยังสถานี Shin Osaka ในเวลา 11.13น.

Kodama 741 เริ่มออกจากสถานี Shin Osaka เวลา 11.29 น.และไปถึงยังสถานี Hakata ในเวลา 15.38 น.


สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ค่ะและสำหรับเส้นทางอื่น ๆ ต้องคอยติดตามเช็คเวลาการเดินรถกับทาง JR West อีกครั้งค่ะ

ทั้งนี้เพื่อน ๆ สามารถใช้พาสรถไฟ JR Pass แบบทั้งประเทศ และ JR West Pass ประเภทต่างๆ ได้ อาทิ Kansai Wide Area Pass, Kansai-Hiroshima Area Pass, Sanyo-Sanin Area Pass ฯลฯ แต่รายละเอียดแต่ละ Pass ดูเพิ่มเติม ที่นี่ ค่ะ

ที่มา : Tetsudo , japantimes

 

 

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook  Youtube  Instagram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *