EP2 :ตะลุยเที่ยวญี่ปุ่น กับพาสรถไฟสุดคุ้ม Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass  (โทยามะ)

จากความเดิมตอนที่แล้ว ใน EP1 หลังจากที่เราใช้พาสสุดคุ้ม Takayama- Hokuriku Area Tourist Pass เที่ยวจาก นาโกย่า ทาคายาม่า และ ชิราคาวาโกะแล้ว วันนี้เราจะมาตะลุยเที่ยวกันต่อที่ โทยามะ เมืองเล็ก ๆ ที่มีกิมมิคน่ารัก ๆ ให้น่าค้นหา ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมกันแล้วไปอ่านต่อกันได้เลยค่ะ

 

สามรถย้อนอ่าน EP1 : ตะลุยเที่ยวญี่ปุ่น กับพาสรถไฟสุดคุ้ม Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass (นาโกย่า, ทาคายาม่า และ ชิราคาวาโกะ) ได้ ที่นี่

ส่งไปรษณีย์ที่ตู้โดราเอมอน และแวะทักทายรถรางสายโดราเอมอน (Doraemon Tram)

รถรางสุดคิ้วท์ ประจำเมือง Takaoka ที่ใครเห็นแล้วต้องยิ้มหวาน

เยือนถิ่นกำเนิดผู้แต่งเรื่องโดราเอม่อน ท่านอาจารย์ ฟุจิโกะ เอฟ ฟุจิโอะ เมืองทากาโอกะ ในจังหวัดโทยามะ จึงเต็มไปด้วยการตกแต่งด้วยคาแรคเตอร์สุดคิ้วอย่างโดราเอม่อน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเราก็จะเจอโดราเอม่อนเต็มเมืองไปหมด ตั้งแต่สถานีรถไฟโทยามะ ก็จะได้เจอกับตู้ไปรษณีย์โดราเอม่อนสุดคิ้วท์ อย่าลืมแวะส่งโปสการ์ดและถ่ายรูปคู่กันด้วยนะคะ 

ตู้ ปณ. โดราเอม่อน น่ารักมากมาย
ส่งโปสการ์ดได้จริง ๆ ด้วยนะคะ

ถ้าเดินเล่นในเมือง ก็จะได้เห็นรถรางโดราเอม่อน แม้จะเป็นขบวนสั้น ๆ แต่ก็น่านั่งมาก ๆ ซึ่งรถรางที่ว่านี้มีชื่อว่า Doraemon Tram วิ่งระหว่างเมืองทากาโอกะ และเมืองอิมิซุชิ ทั้งภายนอกและภายในรถรางก็มีการตกแต่งเป็นธีมโดราเอม่อนและผองเพื่อนทั้งหมด ใครเป็นแฟนคลับพี่ม่อน รับประกันความฟินค่ะ 

เวลามีหิมะตก พี่ม่อนเราก็วิ่งนะคะ
งุ้ย น่ารัก
รถรางโดราเอมอนที่สถานีต้นทาง
มีคนแอบมอง 1 นาย

พิกัดจากตู้ไปรษณีย์โดราเอม่อนจาก google map: https://goo.gl/maps/d1KWegzkJJKBdDcdA

ห้ามพลาด IKI-ZUSHI (氷見 寿司) ซูชิจานหมุนร้านเด็ดชื่อดังของเมืองทากาโอกะ

ห้ามพลาด Iki-zushi (氷見 寿司) ซูชิจานหมุนร้านเด็ดชื่อดังของเมืองทากาโอกะ ที่คนท้องถิ่นแนะนำ เพราะจำหน่ายซูชิราคาน่ารัก และยังได้ชิมวัตถุดิบท้องถิ่นอย่าง “ชิโระเอบิ” (白エビ) หรือ กุ้งขาวที่เป็นไอเทมชื่อดังประจำจังหวัดโทยามะ กุ้งชิโระเอบิเป็นกุ้งตัวเล็ก ๆ มีสีออกไปทางขาว แต่มีรสหวานกว่ากุ้งทั่ว ๆ ไปมาก แม้กินแบบสด ๆ ก็ยังอร่อยไร้ความคาวใด ๆ ซึ่งที่ร้านนี้ก็มีซูชิหน้าชิโระเอบิเสิร์ฟในราคาสุดคุ้มด้วยค่ะ  

กุ้งขาวชิโระเอบิ ขาวอวบใสปิ๊ง สดมากและ อร่อยมากค่ะ

พิกัดจาก google map: https://goo.gl/maps/1nq1NKJ7ErN6YZNW8

ได้กินกุ้งชิโระเอบิแล้ว เข้านอนได้ เก็บแรงเอาไว้พรุ่งนี้เดินทางเที่ยวต่อ คืนนี้เราพักโรงแรมใกล้ๆ กับสถานีรถไฟทากาโอกะค่ะ 

วันที่ ๓

ล่องเรือสำราญทะเลสาบโชกาวะ (Shogawa Gorge Cruise, 庄川峡遊覧船)

ล่องเรือสำราญชมทะเลสาบโชกาวะ (Shogawa Gorge Cruise) เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่ห้ามพลาดเพราะเราจะได้ชมธรรมชาติที่งดงามในทะเลสาบโชกาวะ ที่มีผิวน้ำสีเขียวมรกตได้เห็นวิวสะพานแดงโทกะโอบาชิ ซึ่งเป็นพิกัดถ่ายรูปที่ห้ามพลาดเลยค่ะ และระหว่างทางเราก็ยังมองเห็นสะพานเก่าที่หักพังแต่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ก็มีความอาร์ตอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมงเต็มในเส้นทางโอมิกิออนเซ็น เราจะได้ฟิน อินกับธรรมชาติที่แวดล้อมทะเลสาบโชกาวะ ผ่อนคลาย ปล่อยใจไปกับสิ่งสวยงามที่อยู่เบื้องหน้าได้อย่างไม่รู้ลืม 

สำหรับการล่องเรือที่ทะเลสาบโชกาวะนี้แบ่งออกเป็น 2 คอร์สนะคะ สำหรับคนที่พอมีเวลาก็เลือกคอร์สที่ 1ใช้เวลาล่องเรือไปกลับ 1 ชม. และคนเวลาน้อยก็เลือกคอร์สที่ 2 ใช้เวลาไปกลับเพียง 25 นาที

 

คอร์สที่ 1 คอร์สโอมากิออนเซ็น เส้นทางนี้จะไปจบที่ท่าเรือโอมากิ หรือที่เรียวกังโอมากิออนเซ็น ใช้เวลาไป-กลับ 1 ชั่วโมง 

 

คอร์สที่ 2 เรือจะไปถึงสะพานนางาซากิ แล้วจะวนกลับมายังท่าเรือที่เดิม เหมาะกับคนเวลาน้อยเพราะใช้เวลาไป-กลับเพียง 25 นาที

 

วิวด้านหน้าสวยงามมาก มองเห็นหิมะอยู่บนผิวน้ำ มองดูสวยงามมากๆค่ะ ระหว่างทางจะมองเห็นสะพานเก่าหักพัง ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ราวกับว่าเป็นศิลปะยังไงยังงั้น น่าสนใจมาก

 

และก็มาถึงจุดถ่ายรูปของที่นี่ค่ะ สะพานแดงโทกะโอบาชิ 

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.shogawa-yuran.co.jp/e/

พิกัดจาก google map: https://goo.gl/maps/wdbraHusvduFdYaZ7

วัดซุยริวจิ (瑞龍寺) วัดเซนที่ใช้เวลาสร้าง 20 ปี วัดประจำตระกูลของผู้ก่อตั้งเมืองทากาโอกะ

แวะชมความงามกันต่อที่วัดซุยริวจิ (瑞龍寺) วัดเซนประจำตระกูลของผู้ก่อตั้งเมืองทากาโอกะ ที่ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 20 ปีใช้หินกว่า 1,200,000 ก้อนในการก่อสร้างและวัดมีพื้นที่ 36,000 ทสึโบะ และยังได้ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติของชาติในปี 1997 เนื่องจากวัดแห่งนี้มีการตกแต่งสถาปัตยกรรมในยุคเอโดะที่ยังคงความงดงามเอาไว้อย่างครบถ้วนที่หาชมได้ยากและควรค่าแก่การอนุรักษ์ แม้แต่เมืองทากาโอกะที่เป็นที่ตั้งของวัดซุยริวจินี้ก็ยังและยังเป็นมรดกที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

เวลาหิมะตก ก็จะได้ฟีลลิ่งประมาณนี้ ย้อนยุคไปในอดีตเลยค่ะ

เว็บไซต์https://www.zuiryuji.jp/

พิกัดจาก google map: https://goo.gl/maps/aAsmAGW6NwqtZx6P7

หลังจากนั้นเราก็เดินทางต่อไปยังเมืองคานาซาว่า จังหวัดอิชิกาว่ากันโดย รถไฟโฮคุริคุ ชินคันเซน ซึ่งพาส Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass  นี้ ครอบคลุมอยู่ด้วย   โดยนั่งจากสถานี ชินทาคาโอกะ ไปลงที่สถานีคานาซาว่ากันได้เลย  นั่งชินคันเซนแป็บเดียวถึงเลยค่ะ ติดตามอ่านต่อ ตอนต่อไปนะคะ 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมTakayama Hokuriku Area Tourist Pass

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของ พาส นี้

อ่าน EP3 : ตะลุยเที่ยวญี่ปุ่น กับพาสรถไฟสุดคุ้ม Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass (คานาซาว่า, ฟุกุอิ, โอซาก้า) ได้ ที่นี่

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook   Youtube   Instagram   Twitter

Share this to
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.