EP2 :ตะลุยเที่ยวญี่ปุ่น กับพาสรถไฟสุดคุ้ม Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass  (โทยามะ)

จากความเดิมตอนที่แล้ว ใน EP1 หลังจากที่เราใช้พาสสุดคุ้ม Takayama- Hokuriku Area Tourist Pass เที่ยวจาก นาโกย่า ทาคายาม่า และ ชิราคาวาโกะแล้ว วันนี้เราจะมาตะลุยเที่ยวกันต่อที่ โทยามะ เมืองเล็ก ๆ ที่มีกิมมิคน่ารัก ๆ ให้น่าค้นหา ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมกันแล้วไปอ่านต่อกันได้เลยค่ะ

 

สามรถย้อนอ่าน EP1 : ตะลุยเที่ยวญี่ปุ่น กับพาสรถไฟสุดคุ้ม Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass (นาโกย่า, ทาคายาม่า และ ชิราคาวาโกะ) ได้ ที่นี่

ส่งไปรษณีย์ที่ตู้โดราเอมอน และแวะทักทายรถรางสายโดราเอมอน (Doraemon Tram)

รถรางสุดคิ้วท์ ประจำเมือง Takaoka ที่ใครเห็นแล้วต้องยิ้มหวาน

เยือนถิ่นกำเนิดผู้แต่งเรื่องโดราเอม่อน ท่านอาจารย์ ฟุจิโกะ เอฟ ฟุจิโอะ เมืองทากาโอกะ ในจังหวัดโทยามะ จึงเต็มไปด้วยการตกแต่งด้วยคาแรคเตอร์สุดคิ้วอย่างโดราเอม่อน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเราก็จะเจอโดราเอม่อนเต็มเมืองไปหมด ตั้งแต่สถานีรถไฟโทยามะ ก็จะได้เจอกับตู้ไปรษณีย์โดราเอม่อนสุดคิ้วท์ อย่าลืมแวะส่งโปสการ์ดและถ่ายรูปคู่กันด้วยนะคะ 

ตู้ ปณ. โดราเอม่อน น่ารักมากมาย
ส่งโปสการ์ดได้จริง ๆ ด้วยนะคะ

ถ้าเดินเล่นในเมือง ก็จะได้เห็นรถรางโดราเอม่อน แม้จะเป็นขบวนสั้น ๆ แต่ก็น่านั่งมาก ๆ ซึ่งรถรางที่ว่านี้มีชื่อว่า Doraemon Tram วิ่งระหว่างเมืองทากาโอกะ และเมืองอิมิซุชิ ทั้งภายนอกและภายในรถรางก็มีการตกแต่งเป็นธีมโดราเอม่อนและผองเพื่อนทั้งหมด ใครเป็นแฟนคลับพี่ม่อน รับประกันความฟินค่ะ 

เวลามีหิมะตก พี่ม่อนเราก็วิ่งนะคะ
งุ้ย น่ารัก
รถรางโดราเอมอนที่สถานีต้นทาง
มีคนแอบมอง 1 นาย

พิกัดจากตู้ไปรษณีย์โดราเอม่อนจาก google map: https://goo.gl/maps/d1KWegzkJJKBdDcdA

ห้ามพลาด IKI-ZUSHI (氷見 寿司) ซูชิจานหมุนร้านเด็ดชื่อดังของเมืองทากาโอกะ

ห้ามพลาด Iki-zushi (氷見 寿司) ซูชิจานหมุนร้านเด็ดชื่อดังของเมืองทากาโอกะ ที่คนท้องถิ่นแนะนำ เพราะจำหน่ายซูชิราคาน่ารัก และยังได้ชิมวัตถุดิบท้องถิ่นอย่าง “ชิโระเอบิ” (白エビ) หรือ กุ้งขาวที่เป็นไอเทมชื่อดังประจำจังหวัดโทยามะ กุ้งชิโระเอบิเป็นกุ้งตัวเล็ก ๆ มีสีออกไปทางขาว แต่มีรสหวานกว่ากุ้งทั่ว ๆ ไปมาก แม้กินแบบสด ๆ ก็ยังอร่อยไร้ความคาวใด ๆ ซึ่งที่ร้านนี้ก็มีซูชิหน้าชิโระเอบิเสิร์ฟในราคาสุดคุ้มด้วยค่ะ  

กุ้งขาวชิโระเอบิ ขาวอวบใสปิ๊ง สดมากและ อร่อยมากค่ะ

พิกัดจาก google map: https://goo.gl/maps/1nq1NKJ7ErN6YZNW8

ได้กินกุ้งชิโระเอบิแล้ว เข้านอนได้ เก็บแรงเอาไว้พรุ่งนี้เดินทางเที่ยวต่อ คืนนี้เราพักโรงแรมใกล้ๆ กับสถานีรถไฟทากาโอกะค่ะ 

วันที่ ๓

ล่องเรือสำราญทะเลสาบโชกาวะ (Shogawa Gorge Cruise, 庄川峡遊覧船)

ล่องเรือสำราญชมทะเลสาบโชกาวะ (Shogawa Gorge Cruise) เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่ห้ามพลาดเพราะเราจะได้ชมธรรมชาติที่งดงามในทะเลสาบโชกาวะ ที่มีผิวน้ำสีเขียวมรกตได้เห็นวิวสะพานแดงโทกะโอบาชิ ซึ่งเป็นพิกัดถ่ายรูปที่ห้ามพลาดเลยค่ะ และระหว่างทางเราก็ยังมองเห็นสะพานเก่าที่หักพังแต่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ก็มีความอาร์ตอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมงเต็มในเส้นทางโอมิกิออนเซ็น เราจะได้ฟิน อินกับธรรมชาติที่แวดล้อมทะเลสาบโชกาวะ ผ่อนคลาย ปล่อยใจไปกับสิ่งสวยงามที่อยู่เบื้องหน้าได้อย่างไม่รู้ลืม 

สำหรับการล่องเรือที่ทะเลสาบโชกาวะนี้แบ่งออกเป็น 2 คอร์สนะคะ สำหรับคนที่พอมีเวลาก็เลือกคอร์สที่ 1ใช้เวลาล่องเรือไปกลับ 1 ชม. และคนเวลาน้อยก็เลือกคอร์สที่ 2 ใช้เวลาไปกลับเพียง 25 นาที

 

คอร์สที่ 1 คอร์สโอมากิออนเซ็น เส้นทางนี้จะไปจบที่ท่าเรือโอมากิ หรือที่เรียวกังโอมากิออนเซ็น ใช้เวลาไป-กลับ 1 ชั่วโมง 

 

คอร์สที่ 2 เรือจะไปถึงสะพานนางาซากิ แล้วจะวนกลับมายังท่าเรือที่เดิม เหมาะกับคนเวลาน้อยเพราะใช้เวลาไป-กลับเพียง 25 นาที

 

วิวด้านหน้าสวยงามมาก มองเห็นหิมะอยู่บนผิวน้ำ มองดูสวยงามมากๆค่ะ ระหว่างทางจะมองเห็นสะพานเก่าหักพัง ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ราวกับว่าเป็นศิลปะยังไงยังงั้น น่าสนใจมาก

 

และก็มาถึงจุดถ่ายรูปของที่นี่ค่ะ สะพานแดงโทกะโอบาชิ 

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.shogawa-yuran.co.jp/e/

พิกัดจาก google map: https://goo.gl/maps/wdbraHusvduFdYaZ7

วัดซุยริวจิ (瑞龍寺) วัดเซนที่ใช้เวลาสร้าง 20 ปี วัดประจำตระกูลของผู้ก่อตั้งเมืองทากาโอกะ

แวะชมความงามกันต่อที่วัดซุยริวจิ (瑞龍寺) วัดเซนประจำตระกูลของผู้ก่อตั้งเมืองทากาโอกะ ที่ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 20 ปีใช้หินกว่า 1,200,000 ก้อนในการก่อสร้างและวัดมีพื้นที่ 36,000 ทสึโบะ และยังได้ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติของชาติในปี 1997 เนื่องจากวัดแห่งนี้มีการตกแต่งสถาปัตยกรรมในยุคเอโดะที่ยังคงความงดงามเอาไว้อย่างครบถ้วนที่หาชมได้ยากและควรค่าแก่การอนุรักษ์ แม้แต่เมืองทากาโอกะที่เป็นที่ตั้งของวัดซุยริวจินี้ก็ยังและยังเป็นมรดกที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

เวลาหิมะตก ก็จะได้ฟีลลิ่งประมาณนี้ ย้อนยุคไปในอดีตเลยค่ะ

เว็บไซต์https://www.zuiryuji.jp/

พิกัดจาก google map: https://goo.gl/maps/aAsmAGW6NwqtZx6P7

หลังจากนั้นเราก็เดินทางต่อไปยังเมืองคานาซาว่า จังหวัดอิชิกาว่ากันโดย รถไฟโฮคุริคุ ชินคันเซน ซึ่งพาส Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass  นี้ ครอบคลุมอยู่ด้วย   โดยนั่งจากสถานี ชินทาคาโอกะ ไปลงที่สถานีคานาซาว่ากันได้เลย  นั่งชินคันเซนแป็บเดียวถึงเลยค่ะ ติดตามอ่านต่อ ตอนต่อไปนะคะ 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมTakayama Hokuriku Area Tourist Pass

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของ พาส นี้

อ่าน EP3 : ตะลุยเที่ยวญี่ปุ่น กับพาสรถไฟสุดคุ้ม Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass (คานาซาว่า, ฟุกุอิ, โอซาก้า) ได้ ที่นี่

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook   Youtube   Instagram   Twitter

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.